Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Home Hẹn Hò - Giải trí tổng hợp Xu hướng hẹn hò qua mạng xã hội của giới trẻ năm...

Xu hướng hẹn hò qua mạng xã hội của giới trẻ năm 2023

Xu hướng hẹn hò qua mạng xã hội của giới trẻ năm 2023 là một chủ đề rất thú vị và đáng quan tâm của rất nhiều người. Theo báo cáo của Tinder, một ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất thế giới, có những xu hướng hẹn hò mới lạ mà các thế hệ trước đây như những thập niên 7x, 8x chưa từng trải nghiệm. Một trong những xu hướng đó là tính chân thật chiếm ưu thế, bên cạnh sự hoà nhập và công nghệ.

Người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 (thuộc thế hệ Z) đang dần tạo nên những tiêu chuẩn hẹn hò mới lạ, dựa trên những giá trị thực tế như lòng trung thành, sự tôn trọng và sự cởi mở trong việc hình thành và phát triển mối quan hệ. Họ cũng biết chú trọng những trải nghiệm trong cuộc sống hơn những mục tiêu yêu đương lãng mạn.

Kết nối Voucher Tinder với người tình tương lai cùng VTC Pay ngay!

vtc pay

Xu hướng hẹn hò qua mạng xã hội

hẹn hò online năm 2023

Có thể nói, xu hướng hẹn hò qua mạng xã hội đang thay đổi tìm cảm của giới trẻ năm 2023 theo hướng tích cực và hiện đại hơn so với những thế hệ trước. Hẹn hò qua mạng xã hội không chỉ là một cách để tìm kiếm bạn đời, mà còn là một cách để kết nối và gặp gỡ những người bạn mới, khám phá bản thân và thế giới xung quanh nhanh hơn, ít ngại ngùng hơn. Tuy nhiên, hẹn hò qua mạng xã hội cũng có những rủi ro và khó khăn nhất định, do đó an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu khi sử dụng các ứng dụng hay nền tảng này bạn nhé.

>>>Xem thêm: Cách hẹn hò an toàn qua hình thức làm quen trên mạng xã hội

Tại sao người trẻ lại chú trọng đến lòng trung thành và sự cởi mở trong quan hệ yêu đương?

xu hướng hẹn hò online

Có một số lý do tại sao người trẻ lại chú trọng đến lòng trung thành và sự cởi mở trong quan hệ yêu đương, như sau:

• Người trẻ hiện nay có nhiều cơ hội tiếp xúc và giao lưu với nhiều người khác nhau, nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông chứ không còn bó hẹp số lượng mối quan hệ như trước. Họ có thể dễ dàng tìm kiếm và kết nối với những người có cùng sở thích, quan điểm và giá trị bản thân. Điều này giúp họ có thể tìm được những người phù hợp với mình, nhưng cũng đồng thời tạo ra những thách thức và cạnh tranh trong việc duy trì một mối quan hệ bền vững với số lượng lớn mối quan hệ như vậy.

• Người trẻ cũng là những người có tâm lý khao khát khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Họ không muốn bị gò bó bởi những quy chuẩn hay khuôn mẫu xã hội. Họ muốn tự do và cởi mở với sự đa dạng. Điều này khiến họ có xu hướng chọn những người bạn đời cũng có tính cách cởi mở, sáng tạo và linh hoạt ngày càng thịnh hành hơn. Họ mong muốn có một mối quan hệ yêu đương không chỉ là để chia sẻ và ủng hộ nhau, mà còn là để cùng nhau phát triển và học hỏi như tình bạn và đối tác.

>>>Xem thêm: Hẹn hò trực tuyến tuổi 30, có gì phải ngại?

Tại sao những yếu tố này được xem trọng? Nhất là đối với việc hẹn hò qua mạng xã hội

công cụ hẹn hò trực tuyến

Những yếu tố này được xem trọng vì chúng tạo nên nền tảng cho một mối quan hệ bền vững và chất lượng, đảm bảo điều kiện cần cho mối quan hệ. Khi hẹn hò qua mạng xã hội, bạn không thể dựa vào những yếu tố bên ngoài như ngoại hình, giọng nói hay cử chỉ để đánh giá người kia chỉ qua vài bức ảnh. Bạn chỉ có thể dựa vào những gì họ viết, nói và làm qua mạng, hành động, cử chỉ đối với bạn. Do đó, bạn cần có sự trung thực, cởi mở và trung thành để tạo ra sự tin tưởng, tôn trọng và gắn kết giữa hai người với nhau.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về những thuật ngữ thường sử dụng trên Tinder để tránh hoặc sử dụng dựa theo nhu cầu tìm đối tượng của bản thân nhé:
>>>Xem thêm: “Bóc trần” những thuật ngữ về các mối quan hệ nổi tiếng

Những yếu tố này cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, mong muốn và giá trị của mình, cũng như của người kia đối với quá trình và kết quả. Hẹn hò qua mạng xã hội là một cách để kết nối với những người có cùng sở thích, quan điểm và mục tiêu với bạn, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có sự chín chắn, tự tin và chủ động trong việc thể hiện bản thân và tìm kiếm người phù hợp.

>>>Xem thêm: Friendzone là gì và làm thế nào để thoát khỏi nó?

>>>Xem thêm: Benching trong hẹn hò: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách xử lý

Kết luận

Xu hướng hẹn hò của giới trẻ năm 2023 ngày càng mở rộng và hiện đại hơn là điều không thể chối cãi, cũng nhờ thế mà số lượng và chất lượng mối quan hệ càng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để hẹn hò online thành công là cả một quá trình mà các bạn cần phải chú ý nhiều yếu tố khác nhau. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên theo dõi 8congnghe để cập nhật nhiều hơn những thông tin hữu ích nha!

>>>Xem thêm: Xu hướng Ghosting trong tình cảm của giới trẻ 

>>>Xem thêm: Cushioning – Trà xanh bất đắc dĩ? Lốp dự phòng hoàn hảo?

- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...