Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Home Game Vì sao Liên Quân Mobile là huyền thoại của làng game MOBA?

Vì sao Liên Quân Mobile là huyền thoại của làng game MOBA?

Cùng tìm hiểu qua vài nét chính về lối chơi cũng như các tướng trong game xem tại sao Liên Quân Mobile lại trở nên được yêu thích đến vậy nhé.

Sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của Arena of Valor hay còn gọi là Liên Quân Mobile là không thể bàn cãi. Đây chắc chắn là một trong những game mobile hàng đầu tại không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thị trường Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn yêu thích thể loại game MOBA, chiến thuật mà chưa trải nghiệm Liên Quân Mobile thì quả là 1 thiếu sót. Cùng tìm hiểu qua vài nét chính về lối chơi cũng như các tướng trong game xem tại sao Liên Quân Mobile lại trở nên được yêu thích đến vậy nhé.

Mục tiêu

Giống như các game MOBA khác, Liên Quân Mobile cũng chọn lối chơi tập trung vào phá hủy kiến trúc đối phương và team bạn sẽ chỉ thực sự dành chiến thắng khi phá hủy được nhà chính của đối phương. Vì vậy, đừng quá ham hố giết địch mà quên đi mục tiêu chính nhé.

Cách chia đường phổ biến nhất trong Liên Quân Mobile

Đội hình và các vai trò

Các tướng trong Liên Quân Mobile thường được chia thành 5 vai trò chính tương đương với những nhiệm vụ khác nhau:

 • Xạ thủ: đây là vai trò quan trọng tạo damage chính trong team. Vì vậy đầu trận Xạ thủ thường được ưu tiên farm càng nhanh càng tốt
 • Pháp sư: gây sát thương phép lớn lên kẻ địch 
 • Đỡ đòn: thu hút sát thương từ phía kẻ địch trong combat để bảo vệ những vị trí máu yếu hơn như Xạ thủ hay Pháp sư
 • Trợ thủ: thường đi kèm để hỗ trợ, bảo kê cho Xạ thủ. Trợ thủ thường là những anh hùng thầm lặng nhưng đóng góp rất nhiều vào sự thành bại của team
 • Sát thủ: đây là vị trí có phạm vi hoạt động rộng nhất trong trận đấu. Nhiệm vụ chính của Sát thủ là farm rừng và gank để tạo áp lực cho các lane của đối phương. Ngoài ra, các sát thủ còn phải căn thời điểm chính xác để thực hiện các pha chiếm mục tiêu quan trọng trong game. Vì vậy, đây là vị trí đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của người chơi.

Quái rừng

Giết Abyssal Dragon sẽ giúp cả team có thêm vàng và kinh nghiệm

Có 5 loại quái rừng trong Liên Quân Mobile:

 • Khổng lồ thuật sĩ
 • Khổng lồ lực sĩ
 • Rồng hắc ám
 • Rơi quỷ
 • King Kong

Rồng hắc ám Kraydus

Kiếm vàng 

Các cách để kiếm nhiều vàng nhất trong game là tiêu diệt quái rừng, hạ gục tướng địch, farm lính và phá hủy kiến trúc đối phương.

Lính địch cũng chia thành 3 loại là lính cận chiến, lính tầm xa và xe. Tập trung last hit chúng (đặc biệt là xe) để có được nhiều vàng hơn.

Quái rừng cũng đem đến lượng vàng khác nhau trong từng thời điểm khác nhau. Golem sẽ cho bạn tối đa 140 vàng và 90 vàng từ các quái nhỏ hơn.

Phá hủy tháp cũng là cách kiếm vàng hữu hiệu. Bạn sẽ nhận được 60 vàng từ tháp cấp 1, 80 vàng cho tháp cấp 2 và 100 vàng cho tháp cấp 3.

Vật phẩm

Vàng kiếm được sẽ được dùng để phục vụ cho việc lên đồ, cường hóa đáng kể sức mạnh cho vị tướng của bạn. Các vật phẩm trong Liên Quân cũng được sắp xếp và chia thành từng khu vực tương đương với vị trí của từng vai trò tướng trong shop.

Một người chơi có thể trang bị tối đa 6 vật phẩm và bạn có thể chọn mua nhanh để không mất công mở shop chọn đồ mỗi khi cần.

Kỹ năng

Các tướng thường có 1 kỹ năng bị động và 3 kỹ năng chủ động, bao gồm cả ulti. Kỹ năng bị động cung cấp cho tướng các chỉ số và hiệu ứng bổ sung trong khi các kỹ năng chủ động sẽ được sử dụng bởi người chơi tùy thuộc vào các thời điểm trong trận đấu. Kỹ năng chờ hồi chiêu trung bình là 10 giây, một số skill có thể hồi lâu hơn (đặc biệt là các skill không dùng mana). Chiêu cuối là kỹ năng mạnh và nổi bật nhất của mỗi tướng. Ulti có thời gian hồi chiêu dài hơn các kỹ năng khác nhưng bạn có thể lên đồ để cải thiện tốc độ này.

Kỹ năng Liên Quân Mobile

Phép bổ trợ

Bên cạnh các kỹ năng chủ đạo của tướng, người chơi còn được cầm theo các phép bổ trợ vào trận đấu. Hiện nay, có 10 phép bổ trợ trong Liên Quân Mobile:

 • Tốc hành
 • Bộc phá
 • Trừng trị
 • Gầm thét
 • Cấp cứu
 • Cấm trụ
 • Ngất ngư
 • Thay tẩy
 • Bất tử
 • Tốc biến

Xem thêm các thông tin về Liên Quân Mobile tại 8CONGNGHE:

>> Mua thẻ Garena | Nạp ngay 4 game siêu HOT

>>> Cách chơi Liên Quân Mobile mùa 15 solo đường Tà Thần mạnh nhất với 5 tướng hot

Con Tép
Tổng hợp và cập nhật các thông tin mới nhát 24/24 cho các game thủ. Cùng chung tay xây dựng cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh.
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...