Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Home Du Lịch Trải nghiệm 7 điều thú vị khi bạn đi du lịch một...

Trải nghiệm 7 điều thú vị khi bạn đi du lịch một mình

Thú vị và đáng trải nghiệm là những điều thấy ngay được khi bạn đi du lịch một mình. Nhiều người thì nói rằng, du lịch phải có hội, có thuyền mới vui, đi du lịch một mình là dở hơi, nhưng không, đi một mình cũng có những cái vui của nó đó.

Hãy đến ngay với 7 điều thú vị khi đi du lịch một mình, mình chia sẻ ngay dưới đây nhé!

1/ Thế giới ngoài kia còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá

Chỉ nói đến du lịch Việt Nam mình thôi 63 tình thành, 54 dân tộc anh em, 3 miền Bắc – Trung – Nam với bao nhiêu danh lam, thắng cảnh, di tích lịch cho bạn thoải mái khám phá. Thậm chí, có những nơi còn được lựa chọn làm bối cảnh của các bộ phim Hollywood. Có những nơi lại được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Và còn vô số món ăn ngon và ẩm thực vô cùng phong phú và đã dạng.

Trải nghiệm 7 điều thú vị khi bạn đi du lịch một mình

Bao nhiêu đó đã làm bạn cuồng chân mà muốn đi ngay chưa? Đợi bạn bè ư? No no…Bè bè hãy để dành 1 chuyến đi khác, còn giờ thì lên ngay 1 chuyến du lịch 1 mình thôi vì đi đâu một mình cũng là trải nghiệm mới lạ rất rất thú vị đó!

2/ Tự chịu trách nhiệm cho chuyến đi 

Nếu đi du lịch theo nhóm, bạn sẽ mất thời gian khá lâu để lên ý tưởng, vạch ra lộ trình chuyến đi và  được sự đồng ý của tất cả các thành viên trong nhóm, rất nhì nhằng và tốn thời gian thì du lịch một mình lại là ưu điểm cho điều này.  Bạn sẽ có những quyết định dễ dàng hơn cho chuyến đi của mình. Thích đi đâu, làm gì, ăn uống ngủ nghỉ ở đâu là do bạn quyết định. Điều này giúp tăng khả năng tự chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình trong chuyến đi cũng như trong cuộc sống.

3/ Đi bất cứ lúc nào bạn muốn

Đi đâu cũng được, ăn gì cũng được, muốn nghỉ thì nghỉ.

Đặc quyền của du lịch solo đó chính là bạn muốn đi đâu thì đi. Đấy, đi du lịch một mình sẽ cho bạn thoải mái lựa chọn nơi bạn muốn đặt chân đến và không phụ thuộc vào bất cứ ai cả.

Trải nghiệm 7 điều thú vị khi bạn đi du lịch một mình

Nếu đi du lịch theo nhóm, việc sắp xếp thời gian được cho là “kì công” nhất. Mỗi người đều có một thời gian biểu riêng, việc đặt lịch đi sao cho thuận tiện tất cả mọi người là vấn đề không dễ dàng. Nhất là với những người bạn thân làm việc, sinh sống ở nhiều địa điểm khác nhau.

Khi đi du lịch cùng với bạn bè, mọi quyết định phải được cả nhóm cùng thống nhất. Do vậy mà có thể mức tài chính sẽ vươt quá khả năng chi trả của bạn hoặc khi đang đi có một đứa quá mệt làm cả nhóm phải dừng lại thì điều đó khá là bất tiện đúng không? Còn khi đi một mình, bạn chi bao nhiêu, nhiều hay ít cũng không cảm thấy tội lỗi hay xấu hổ với bất cứ ai cả.

4/ Có thêm nhiều người bạn mới

Bạn sợ rằng đi du lịch một mình sẽ cô đơn hay sẽ không ai chụp ảnh cho ư? Thì hãy nhìn ra ngoài đường xem, có bao nhiêu người qua lại kìa, không tìm thấy một ai làm bạn ư?

Trải nghiệm 7 điều thú vị khi bạn đi du lịch một mình

Điểm thú vị của đi du lịch một mình đó là điều kiện tốt để thúc đẩy bạn làm quen với cả thế giới. Bạn có thể kết bạn với người ngồi bên cạnh mình, người ngồi chung chuyến bay, hoặc kết bạn với người đối diện mình… Đừng nghĩ rằng thế giới ngoài kia ai cũng xấu cả, bạn sẽ ngạc nhiên bởi mọi người rất là thân thiện và hòa đồng, chỉ có một mình bản thân mình là đang khép mình lại thôi à…

5/ Biết cách tự lên kế hoạch cho chuyến đi của mình

Nhờ du lịch một mình, bạn sẽ biết cách lên kế hoạch đi nhưu thế nào? Ăn gì? Mang theo đồ gì? Hành trang như thế nào? Và đến nơi thì nghỉ ở đâu?

Một mình bản thân bạn phải làm tất cả những điều này mà không có ai trợ giúp… Nhưng đấy là một điều tốt mà, tại sao chúng ta không thử rèn luyện nó ngay từ bây giờ?

6/ Khám phá bản thân, thoát khỏi vỏ bọc của gia đình, bạn bè

Tự tin, dũng cảm, đương đầu với thử thách là điều mình thích trong chuyến đi du lịch tự túc một mình

Bạn biết đây, mỗi người chúng ta đều được che chở, bao bọc bởi gia đình và nhiều lúc cảm thấy mình không thể trưởng thành nổi! Đi du lịch một mình sẽ giúp cho bạn trải qua những thử thách, chông gai mà từ đó, bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn. Bạn có thể gặp một số vấn đề mà bạn chưa bao giờ gặp phải như: không tìm thấy chỗ nghỉ, bị lạc đường, bị giật tiền, bị ốm trên đường đi và lúc ấy khi không có gia đình bạn bè ở bên cạnh bạn sẽ tự một mình khắc phục những tình huống đó. Những vấn đề như vậy sẽ là bài học quý giá cho bản thân bạn trong hành trình tương lai mà bạn sắp phải trải qua.

Trải nghiệm 7 điều thú vị khi bạn đi du lịch một mình

Thứ bạn cần duy nhất trong chuyến du lịch một mình chính là sự tự tin. Hãy biến mình trở thành người bản xứ và bạn chỉ bị lừa khi bạn tỏ ra mình ngô nghê thôi.

7/ Những bài học kinh nghiệm tuyệt vời

Nhìn lại hành trình du lịch tự túc một mình của mình, chắc chắn khi trở về nhà ban sẽ có đôi phần tiếc nuối. Đó là điều dễ hiểu thôi. Những kỉ niệm bạn đã tạo ra trong chuyến đi bụi một mình chắc chắn sẽ lưu lại trong kí ức chẳng cần phải quay phim, chụp ảnh để ghi chép lại. Đó là những câu chuyện thú vị mà bạn có thể dễ dàng chia sẻ với những người xung quanh.

Sự thoải mái và tự do là điều mình thích và sẽ gây “nghiện” đấy các bạn ạ! Các bạn có tin không, không tin thì thử xem…Hãy đi du lịch một mình khi có thể để trải nghiệm những điều mình nói trên đây nhé?

Ảnh: Tổng hợp

Con Tép
Tổng hợp và cập nhật các thông tin mới nhát 24/24 cho các game thủ. Cùng chung tay xây dựng cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh.
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...