Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Home Du Lịch Tour du lịch online tới bảo tàng dưới nước đầu tiên trên...

Tour du lịch online tới bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới, bạn đã thử chưa?

Trong những ngày nhàm chán chôn chân ở nhà vì giãn cách, hẳn du lịch online là một giải pháp tuyệt vời để thoát ra khỏi những thường nhật chán chường ấy. Và một trong những điểm đến khiến nhiều người hào hứng chính là là bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới – bảo tàng MUSAN. Đây chắc chắn sẽ là nơi đưa bạn đến với một thế giới kì bí của đại dương bên cạnh rất nhiều tác phẩm nghệ thuật khác.

Giới thiệu về bảo tàng MUSAN 

Nhà điêu khắc Jason deCaires Taylor nổi tiếng với các bảo tàng và cuộc triển lãm dưới nước đáng kinh ngạc. Dự án mới nhất của ông, Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc dưới nước Ayia Napa (Musan), là bảo tàng dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải. MUSAN được mô tả như một khu rừng dưới nước tràn đầy sức sống tươi đẹp kể câu chuyện về ngôi nhà của nó.

bảo tàng dưới nước musan

Bảo tàng MUSAN được trưng bày với 93 tác phẩm nghệ thuật, tất cả đều xuất hiện dưới hình dạng cây cối, con người và chính điều này đã hấp dẫn rất nhiều người click vào cho 1 tour du lịch online . Dự án này không chỉ mang đến trải nghiệm lặn đáng kinh ngạc mà còn tạo ra môi trường cho sự sống sắc màu dưới biển với concept chủ đạo xoay quanh “mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên”. Các tác phẩm nghệ thuật nặng tới 13 tấn, đặc biệt là những mô hình đại diện cho cây cối đều được thiết kế để thu hút sinh vật biển, sau đó nhằm phát triển sinh cảnh theo cách hữu cơ trên diện rộng. 

Địa chỉ 

Nằm cách bờ biển Aiya Napa 200m, MUSAN chắc chắn sẽ thúc đẩy ngành du lịch của khu vực này. Tuy nhiên trong những ngày dịch bệnh không thể bước chân ra ngoài như thế này, bạn hoàn toàn có thể du lịch online mùa dịch, ghé thăm bảo tàng này thông qua một chuyến du ngoạn bằng hình ảnh với những cảm nhận rất chân thực

Điểm thú vị trong kiến trúc của bảo tàng 

Mỗi tác phẩm điêu khắc ở đây đều được làm từ vật liệu trung tính pH giúp ngăn chặn tác động tiêu cực đến môi trường. Những công trình kiến trúc này sẽ đóng vai trò như một ngôi nhà mới cho các sinh vật biển đã bị cạn kiệt trong nhiều thập kỷ. Theo thời gian lâu ngày, những tác phẩm điêu khắc sẽ được bao phủ trong sinh khối biển và trở thành nơi trú ẩn cho các sinh vật biển. Điều này khiến cho khu vực này sẽ càng trở nên sôi động và thú vị hơn bởi vì các sinh vật biển thích nghi với tác phẩm nghệ thuật mới.

Du lịch online mùa dịch vòng quanh bảo tàng dưới nước đầu tiên thế giới

Khu du lịch này hay đúng hơn là tác phẩm nghệ thuật của Jason được đánh giá sẽ là nơi trú ẩn của nhiều sinh vật biển và sẽ đóng góp vào sự phát triển đa dạng sinh học trong khu vực. Bảo tàng dưới nước sẽ là một trải nghiệm trực quan và sinh thái sống động, với các tác phẩm nghệ thuật tương tác với thiên nhiên và phát triển theo thời gian và tôi chắc chắn nó sẽ đưa mọi người đến gần hơn với môi trường biển cũng như việc bảo tồn và bảo vệ hệ sinh thái biển của chúng ta.

Tổng kết

1 tour du lịch online như thế này quả là rất tuyệt vời trong những ngày giãn cách phải không nào? Vừa khám phá được vẻ đẹp của thế giới xung quanh, vừa mày mò tìm hiểu và làm giàu kiến thức của bản thân, thôi thì chờ hết dịch chúng mình vi vu thật nhé!

Con Tép
Tổng hợp và cập nhật các thông tin mới nhát 24/24 cho các game thủ. Cùng chung tay xây dựng cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh.
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...