Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Home Công nghệ TOP phần mềm chống nghe lén điện thoại Android tốt nhất

TOP phần mềm chống nghe lén điện thoại Android tốt nhất

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể bị nghe lén điện thoại hay chưa? Bạn có biết phần mềm chống nghe lén điện thoại Android nào uy tín? Trên thực tế, mặc dù các hệ điều hành đều có độ bảo mật nhất định, đặc biệt là IOS có độ bảo mật rất cao. Nhưng vẫn có rất nhiều người vẫn tìm được ra lỗ hổng trong hệ thống bảo mật đó để viết ra được những phần mềm nghe lén. Những phần mềm này cho phép người dùng theo dõi hoặc ghi âm các cuộc gọi trên các thiết bị điện thoại của người cần nghe lén.

Vậy làm cách nào để có thể biết được máy điện thoại của mình có bị nghe lén hay không? Bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn các phần mềm chống nghe lén điện thoại phổ biến nhất hiện nay nhé.

Phần mềm chống nghe lén điện thoại Anti Spy Mobile

Phần mềm chống nghe lén điện thoại Anti Spy Mobile

Không phải tất cả các ứng dụng trên Google Play đều đảm bảo độ an toàn cho điện thoại của bạn. Một vài ứng dụng độc hại sẽ có thể lấy cắp hoặc nghe lén thông tin từ điện thoại của bạn. Hầu hết là với mục đích không tốt đẹp gì. Người dùng có thể loại trừ những phần mềm yêu cầu người sử dụng phải nhập quá nhiều thông tin của mình. Bởi đó có thể chính là một phần mềm theo dõi. Tuy nhiên lại có nhiều người không rành để có thể xác định được những ứng dụng nguy hiểm này.

Anti Spy Mobile sẽ là một trợ thủ đắc lực trong những trường hợp như thế này. Phần mềm này sẽ quét tất cả các ứng dụng mà bạn cài trên máy. Nếu phát hiện ra điều gì đó đáng ngờ, ứng dụng sẽ thông báo ngay đến cho người dùng.

Với phiên bản nâng cấp Anti Mobile Pro, ứng dụng sẽ tự động quét toàn bộ máy của bạn hằng ngày và hiện thông báo nếu phát hiện ra vấn đề

Phần mềm NQ Mobile Security

NQ Mobile Security

NQ Mobile Security được xem là một trong những ứng dụng chống virus tốt nhất cho điện thoại hiện nay. NQ Mobile hỗ trợ quét virus trên những ứng dụng mà bạn đã cài đặt và những dữ liệu được lưu trong máy và thẻ nhớ. Bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều bởi NQ Mobile Security sẽ quét và tìm ra những ứng dụng đang cố tìm cách truy cập vào danh bạ, tin nhắn, vị trí, thông tin,…. của người dùng.

NQ Mobile Security cũng có phiên bản nâng cấp là NQ Mobile Security Premium hỗ trợ thêm tính năng chống nghe lén và ghi âm cuộc gọi. Ứng dụng sẽ cảnh báo ngay cho bạn khi quét được phần mềm gián điệp trên máy.

Phần mềm MoTel Lite (Anti-wiretapping)

MoTel Lite (Anti-wiretapping)

Bất kỳ ai khi tiếp cận được chiếc điện thoại của bạn đều có thể cài đặt các phần mềm nghe lén hay gián điệp lên đó. Các phần mềm này có thể nghe lén cuộc gọi, theo dõi tin nhắn SMS và ngay cả vị trí hiện tại của bạn.

Ứng dụng MoTel Lite sẽ phát hiện ra ngay các ứng dụng đang sử dụng chức năng ghi âm cuộc gọi và thông báo ngay đến cho người dùng. Bạn chỉ việc xóa ứng dụng đó là khởi động lại máy để loại bỏ hoàn toàn phần mềm nghe lén.

Phần mềm chống nghe lén điện thoại Redphone

Phần mềm chống nghe lén điện thoại Redphone

Đây là một phần mềm gọi điện qua Internet (Wifi hoặc 4G). Ứng dụng này tác dụng mã hóa cuộc gọi, đảm bảo các cuộc gọi của bạn không bị nghe lén. Tuy nhiên để phần mềm hoạt động hiệu quả nhất thì ứng dụng yêu cầu tất cả các máy đang tham gia cuộc gọi đều phải cài Redphone.

Người dùng ứng dụng Redphone có thể dùng số điện thoại thông thường để gọi đi và nhận các cuộc gọi. Khi bạn gọi cho một người mà người đó cũng sử dụng Redphone thì ứng dụng sẽ thông báo bạn có thể mã hóa cuộc gọi này.

Tổng kết

Mình vừa giới thiệu qua những phần mềm chống nghe lén điện thoại Android. Bạn hãy cài đặt ngay một trong những phần mềm trên để kiểm tra xem điện thoại có của bạn có bị nghe lén không nhé.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Cách phá mật khẩu điện thoại Android ai cũng làm được

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...