Thứ Tư, Tháng Mười Một 25, 2020
Home Thủ Thuật Mẹo hay Tổng hợp những mẹo hay giúp bạn tăng dung lượng Google Drive

Tổng hợp những mẹo hay giúp bạn tăng dung lượng Google Drive

Là kho lưu trữ trực tuyến tiện ích, Google Drive hỗ trợ người dùng dễ dàng lưu trữ, chỉnh sửa, chia sẻ và đồng bộ mọi tập tin trực tuyến trên tài khoản bảo mật của họ. Nó giúp người dùng lưu trữ nhiều dạng file như Word, Excel, Powerpoint, Ai, Id, Ps,… Tuy nhiên, bạn lại chỉ có sẵn 15GB miễn phí sử dụng để lưu trữ. Vì vậy, để tối ưu tài khoản của mình, sao bạn không thử đọc ngay những mẹo hay giúp bạn tăng dung lượng Google Drive này ngay thôi!

1. Sử dụng thêm các công cụ trực tuyến bổ trợ

Bạn có hay sử dụng những công cụ hỗ trợ trực tuyến từ Google như Google Document, Google Sheet hay Google Slide chưa? Đừng bỏ qua những công cụ này khi nó hỗ trợ bạn lưu trữ thông tin không giới hạn. Vì vậy, thay vì lưu trữ những tập tin dạng word, excel hay powerpoint thì bạn sao không thử sử dụng những công cụ trên ngay nhỉ!

tăng dung lượng Google Drive

2. Dọn dẹp tệp không sử dụng để tăng dung lượng Google Drive

Đừng để những tệp không sử dụng chiếm quá nhiều đến dung lượng của bạn trong khi nó là có hạn. Không chỉ tốn kém dung lượng, nó cũng khiến quá trình tìm kiếm dữ liệu trong tài khoản tốn nhiều thời gian hơn. Vì vậy, ít nhất một tháng một lần, bạn nên xem lại những tập đã lưu tại đây xem lại chúng có còn cần thiết với bạn nữa hay không. Nếu không thì xóa chúng lập tức để dọn dẹp cho “nhà cửa” thôi.

3. Xóa tệp được chia sẻ vào drive 

Khi người khác chia sẻ file đến tài khoản của bạn thì mặc nhiên, tài khoản của bạn cũng tốn một dung lượng nhất định. Nên nếu muốn tăng dung lượng Google Drive thì bạn hãy xóa tiếp những tệp được chia sẻ vào drive ngay!

4. Tải video lên youtube 

Việc lưu trữ một file video trên Google Drive là việc làm rất tốn kém dữ liệu. Nó có thể lên tới vài GB hoặc hơn thế nữa nếu video có chất lượng tốt và được quay trong thời gian dài. Do đó, bạn không nên lưu chúng trên Google Drive mà thay vào đó là đăng trực tiếp nên nền tảng video Youtube với chế độ riêng tư. Yên tâm rằng, Youtube có thể lưu với chất lượng xem lên đến 4K nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề chất lượng video bị giảm nhé!  

video Youtube

5. Xóa thùng rác để tăng dung lượng Google Drive

Khi bạn thực hiện xóa các file không cần thiết đi, Google sẽ lưu trữ chúng vào mục thùng rác trong một thời gian thì mới mất vĩnh viễn. Nên để tăng dung lượng thì sao không xóa hết cả mục thùng rác này luôn nhỉ! 

6. Xóa tập tin trùng để tăng dung lượng Google Drive

Rất có thể trong quá trình đưa file lưu trữ lên Google Drive, bạn sẽ tải lên hai tệp cùng tên mà bạn không hề hay biết! Ngoài check chay bằng tay thì bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm có tên là Duplicate Sweeper để thực hiện rà soát và xóa file trùng tên. Như vậy, bạn lại tiếp tục tiết kiệm thêm dung lượng cho tài khoản của mình rồi!

7. Tạo thêm một tài khoản google mới

Một cách làm tuy không hay nhưng cũng là một giải pháp giúp bạn có thêm dung lượng lưu trữ Google Drive. Tạo một tài khoản Google mới, đồng nghĩa với việc bạn lại có thêm một không gian lưu trữ lên đến 15GB. Tuy nhiên, cách làm này cũng mang lại cho người dùng nhiều hạn chế. Điển hình có thể kể đến như tốn kém thời gian cho việc tìm kiếm dữ liệu. Vì vậy, đây là cách làm không được nhiều người lựa chọn. 

8. Mua thêm dung lượng khi đã cạn kiệt

Nếu tài khoản đã cạn kiệt dung lượng trong khi bạn đã dùng mọi cách để tối ưu chúng thì chỉ còn một cách cuối cùng giúp bạn tăng dung lượng Google Drive là mua thêm dung lượng mới hằng tháng. Hiện nay, Google đang cung cấp tới người dùng 3 gói cộng thêm dung lượng với những tính năng và lợi ích khác nhau để phù hợp với nhu cầu lưu trữ của người dùng. Việc thực hiện thanh toán tại đây cũng khá dễ dàng. Bạn có thể sử dụng ngay ví điện tử VTC Pay để thực hiện thanh toán Google Drive.

Cách mua Google Drive

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách mua Google Drive – Tăng dung lượng lưu trữ 

Trên đây là một số cách giúp bạn tối ưu tài khoản để tăng dung lượng Google Drive một cách hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ này, bạn sẽ dễ dàng lưu trữ thật nhiều dữ liệu quan trọng của mình.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn cài đặt thanh toán Google Drive với ví VTC Pay

Phạm Tâm
Giúp bạn đọc tiếp cận gần hơn với các thông tin, tin tức, cập nhật về công nghệ và ứng dụng. Theo dõi ngay trang web 8CONGNGHE để nắm trọn công nghệ - ứng dụng thay đổi thể nào suốt 24h vừa qua.
- Advertisment -

Tổng hợp 10 app làm video miễn phí vừa đẹp, vừa dễ sử dụng

Bạn đang muốn dựng một đoạn video hài hước, vui nhộn nhưng chưa biết cách cắt ghép và chỉnh sửa nó! Nếu vậy thì...

5 Mẹo quay phim bằng điện thoại đẹp như máy quay chuyên nghiệp

Gửi đến bạn 5 mẹo quay phim bằng điện thoại đẹp và chuyên nghiệp với chất lượng như phim quay bằng máy quay phim...

Tải ngay những ứng dụng chơi game mượt cho điện thoại cấu hình yếu

Bạn muốn trải nghiệm những tựa game có chất lượng đồ họa đỉnh cao như PUBG Mobile, Call Of Duty, Liên Quân Mobile hay...

Chỉ mẹo tải game và giảm lag Genshin Impact cho điện thoại cấu hình yếu

Bạn yêu thích mà muốn trải nghiệm tựa game anime đẹp nhất hành tinh Genshin Impact trên chiến điện thoại của bạn nhưng cấu...

Tổng hợp những mẹo hay giúp bạn tăng dung lượng Google Drive

Là kho lưu trữ trực tuyến tiện ích, Google Drive hỗ trợ người dùng dễ dàng lưu trữ, chỉnh sửa, chia sẻ và đồng...