Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
Home Hẹn hò Thuật toán của Tinder đưa bạn đến với một nửa của mình...

Thuật toán của Tinder đưa bạn đến với một nửa của mình như thế nào?

Cùng 8congnghe tìm hiểu phương thức hoạt động mà thuật toán của Tinder sử dụng để kết nối các cặp đôi trong bài viết dưới đây nhé.

Thuật toán của Tinder hoạt động như thế nào?

 Thuật toán matching của Tinder và số điểm mà thuật toán này chấm cho bạn dựa trên nhiều yếu tố, điều này giúp xác định profile của ai sẽ xuất hiện đối với bạn và profile của bạn được hiển thị cho ai, cùng với mức độ nổi bật của nó. VÌ vậy, thuật toán này ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng matching của bạn đấy.

Vào năm 2019, Tinder đã thông báo về sự thay đổi trong thuật toán của họ bằng cách đánh giá điểm thu hút của người dùng để kết hợp họ với những người có điểm kỳ vọng ở mức độ tương đương. Dù Tinder không còn sử dụng hệ thống elo như trước, nhưng các quy tắc và hành vi người dùng thì vẫn được áp dụng. Nếu bạn tò mò về cách thuật toán của Tinder hoạt động, cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Các thuật ngữ: Sự khác biệt giữa Điểm kỳ vọng, Khả năng hiển thị và Type Match là gì?

Điểm kỳ vọng: là số điểm mà thuật toán chấm cho bạn và cũng là nhân tố chính quyết định profile của bạn sẽ xuất hiện với ai, bao nhiêu người và ngược lại, dựa theo đánh giá của hệ thống Elo.

thuat-toan-cua-tinder-vtc-pay

Khả năng hiển thị: khả năng hiển thị còn phụ thuộc vào thời gian hoạt động trên ứng dụng của bạn. Nếu bạn không sử dụng Tinder trong một tuần thì vào khoảng thời gian đó, profile của bạn sẽ được đẩy xuống phía sau, nhường chỗ cho những người hoạt động thường xuyên hơn. Khi bạn quay lại với ứng dụng, profile của bạn sẽ được quay lại vị trí ban đầu.

Type match: khả năng matching dựa vào độ tương thích nhờ thuật toán của Tinder.

>>> TINDER – ỨNG DỤNG TÌM BẠN TUYỆT VỜI NHẤT THẾ GIỚI

Những yếu tố ảnh hưởng tới cách chấm điểm của thuật toán Tinder

Type Match

Hiện nay, có vẻ Tinder đã thay đổi cách chấm điểm dựa trên hệ thống elo của mình. Số điểm của bạn sẽ dựa trên những người thích bạn và số điểm của họ và bạn sẽ match với những người có số điểm tương đương với điểm của bạn.

Điểm kỳ vọng

Đây là yếu tố được đánh giá dựa trên hành vi của người dùng. Ví dụ như dựa vào sự kén chọn của bạn: Cả 2 bạn đều vuốt sang phải với hầu hết profile mà các bạn nhận được. Mặc dù việc vuốt sang phải quá nhiều đôi khi còn có hại hơn cả việc quá kén chọn, hay việc rết lại tài khoản, tần sần thay đổi địa điểm của bạn, việc bạn có thường xuyên gửi tin nhắn cho với những người matching với bạn hay không,…

 

thuat-toan-cua-tinder-vtc-pay

Khả năng hiển thị

Mặc dù điểm số của bạn sẽ xác định khả năng hiển thị ở một mức độ nào đó (có bao nhiêu người ma profile của bạn đang được hiển thị và profile của bạn đang ở vị trí nào trong danh sách chờ), có những yếu tố khác ảnh hưởng tới khả năng hiển thị ngắn hạn ví dụ như tần suất online.

>>> Bài viết liên quan Màn phỏng vấn tỏ tình xuất sắc trên Tinder

Nâng cấp Tinder Plus và Tinder Gold

Để trải nghiệm trọn vẹn tất cả các tính năng của Tinder và tăng cơ hội matching của bạn thân, hãy nâng cấp gói Tinder Plus hoặc Tinder Gold để quẹt thả ga nhé. Với 2 gói dịch vụ này, bạn sẽ được thuật toán của Tinder hỗ trợ rất nhiều để tìm ra nửa kia của mình thật nhanh chóng. Hiện nay, VTC Pay là một trong những đơn vị cung cấp voucher Tinder với chiết khấu từ 50 – 75%. Quá hấp dẫn phải không nào. Truy cập VTC Pay để mua ngay Tinder PlusTinder Gold!

Button Mua Ngay - Hoa Đà Việt Nam

Con Tép
Tổng hợp và cập nhật các thông tin mới nhát 24/24 cho các game thủ. Cùng chung tay xây dựng cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh.
- Advertisment -

Cách sử dụng máy quay phim cơ bản nhất cho người mới

Bên cạnh những lỗi mà người mới sẽ gặp phải khi mua máy quay phim về. Chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó...

Cách sửa lỗi không kết nối điện thoại Android với máy tính được

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc không kết nối điện thoại Android với máy tính được, như là điện thoại bị...

Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android là một phương thức không chỉ giúp bạn nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím...

Cách cài đặt webcam đơn giản cho người mới sử dụng

Bạn đã mua một chiếc webcam về nhà và muốn tự mình lắp đặt nó. Tuy nhiên bạn lại không biết phải bắt đầu...

Hướng dẫn cách test webcam đơn giản mà hiệu quả nhất

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu học tập và làm việc từ xa trên các nên tảng trực tuyến ngày càng...