Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Home Chưa được phân loại Thay đổi cơ chế Xếp Hạng ĐTCL ở mùa 10 và hơn...

Thay đổi cơ chế Xếp Hạng ĐTCL ở mùa 10 và hơn thế nữa

Trong ĐTCL mùa 10 vào khoảng cuối tháng 11 sắp tới đay của Riot Games, cơ chế xếp hạng sẽ được thay đổi khá nhiều và người chơi sẽ có nhiều mức xếp hạng hơn. Cùng 8Congnghe tìm hiểu ngay nào.


  🔥Mua thẻ Zing chiết khấu tới 3,5% tại VTC Pay – Chơi game thả ga🔥mua thẻ game tại VTC pay


Thay đổi trong cơ chế xếp hạng ĐTCL mùa 10


Thứ bậc xếp hạng

Sau lần gần nhất cập nhật thứ bậc của ĐTCl vào mùa đầu tiên bằng việc bổ sung 2 bậc đoàn mới là “Sắt” và “Đại cao thủ”, đồng thời giảm các bậc nhỏ trong mỗi đoàn (từ sắt đến kim cương) từ 5 xuống còn 4, việc này đã phần nào gia tăng khả năng phân loại trình độ của người chơi.

Tuy nhiên do vẫn còn có khe hở trong thứ bậc xếp hạng, ĐTCl mùa 10 sắp tới đây, Mort Dogg sẽ chính thức bổ sung thêm một bậc đoàn mới nữa đó là “Lục Bảo”, điều này sẽ giúp phân hóa thứ bậc người chơi tốt hơn khi mà khoảng cách trình độ của người chơi Bạch Kim và người chơi Kim Cương tỏ ra khác cách biệt trong những mùa giải trước đây.


Thời gian mỗi kỳ/mùa giải

Sắp tới đây, Riot Games sẽ có thêm động thái cải thiện chế độ xếp hạng ĐTCL bằng cách cải tiến việc cập nhật xếp hạng từ 4 kỳ chia đều cho 2 mùa trong 1 năm thành 3 kỳ chia đều cho 3 mùa trong 1 năm. Hay nói đễ hiểu hơn thì xếp hạng ĐTCL từ mùa 10 trở đi sẽ không có cập nhật thứ hạng giữa mùa (vd: mùa 9 ⇒ 9.5) và không còn tái thiết lập bậc xếp hạng trong mùa (giảm 1 bậc khi chuyển giao giữa mùa).


Việc đồng thời bổ sung bậc đoàn mới và kéo dài thời gian của một mùa giải đồng nghĩa với việc người chơi có nhiều thời gian hơn để leo rank và quá trình leo rank cũng sẽ suôn sẻ và nhất quán hơn.

Dù ĐTCL là một trò chơi có nhiều ảnh hưởng từ yếu tố nhân phẩm nhưng với việc bổ sung thứ bậc xếp hạng rõ ràng trong ĐTCl mùa 10 và thời gian mùa giải dài hơn, trình độ của người chơi sẽ được phân định rõ ràng và cũng không thể đổ tại vận rủi để biện minh cho bản thân nữa đâu nha.

Bên cạnh đó, việc kéo dài mùa giải cũng sẽ khá khó khăn với những người chơi chẳng may rơi vào tình trạng “elo âm phủ-hell elo” bởi họ sẽ không còn có thể tận dụng tối đa việc cập nhật xếp hạng giữa mùa để reset elo của bản thân mà sẽ phải thực sự cố gắng try hard để có thể thoát khỏi cái địa ngục khắc nghiệt kia.


Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những thay đổi trong cơ chế xếp hạng của ĐTCL kể từ mùa 10 trở đi và cấp bậc xếp hạng cũng sẽ mặc định như vậy nếu không có cập nhật bổ sung khác trong tương lai. Sắp tới đây, ngay sau khi cập nhật ĐTCL mùa 10, Riot Game sẽ ngay lập tức tổ chức một giải đấu trực tiếp lần đầu tiên tại Khu Tổ Hợp MGM Grand tại Las Vegas – Mỹ. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 08/12 đến 10/12 với tựa đề: “TFT Vegas Open”.


>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM <<<

- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...