Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Home Công nghệ Thủ Thuật Tất tần tật những bí mật mới nhất về iPhone 12

Tất tần tật những bí mật mới nhất về iPhone 12

Thông tin về iPhone 12 đang gây sốt bởi sự quan tâm đông đảo từ các iFan và Apple Fan. Chuỗi thông tin về iPhone 12 được cập nhật nóng hổi từng ngày từng giờ. Sau đây sẽ là những tiết lộ mới nhất về iphone 12 được cập nhật ngày 20/07/2020.

Chip A14 Bionic 5nm của iPhone 12 đã bật mí, và nó hứa hẹn một sự nâng cấp lớn về hiệu năng và hiệu quả. Và bây giờ chúng ta đã thấy những bức ảnh của A14 Bionic.

Thông tin IPhone 12 có thể xuất xưởng mà không có bộ sạc trong hộp. 

Còn những tin sốc nào nữa?

Model của iPhone 12

iphone 12 cảm hứng từ iphone 4
Nguồn ảnh: Let’s go Digital

Model iPhone 12:

sở hữu tấm nền OLED 5,4 inch với độ phân giải được đồn đoán là 2340×1080. Với công nghệ Y-OCTA, cảm biến cảm ứng được tích hợp trực tiếp vào màn hình.

Về phần cứng khác, iPhone 12 dự kiến ​​sẽ có bộ xử lý A14, RAM 4GB và lựa chọn giữa dung lượng lưu trữ 128GB và 256GB. Giống như iPhone 11, model này sẽ dựa vào camera kép phía sau.

Model iPhone 12 Max:

iPhone 6.1 inch này sẽ có phần cứng tương tự như bộ xử lý iPhone 12 – A14 tiêu chuẩn, RAM 4GB, dung lượng lưu trữ 128GB hoặc 256GB và camera kép phía sau. Sự khác biệt lớn nhất sẽ là màn hình và kích thước pin, cả hai đều sẽ tăng. IPhone 12 Max sẽ có tấm nền OLED 6.1 inch sinh động hơn với độ phân giải 2532×1170.

Model iPhone 12 Pro:

OLED linh hoạt 6,1 inch trên model này có thể là điện thoại đầu tiên có hỗ trợ màu 10 bit, theo Young. Nó sẽ có độ phân giải 2532×1170 cùng với công nghệ Y-OCTA. Màn hình điện thoại này có thể hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz.

Với 6GB RAM trong model hỗ trợ A14 này, ta có các tùy chọn dung lượng từ 128GB đến 512GB. Dòng Pro được đồn đại là có ba ống kính phía sau, nổi bật với cảm biến chính 64MP, cộng với cảm biến thời gian bay LiDAR sẽ cải thiện hiệu suất của các ứng dụng AR của iPhone.

Model iPhone 12 Pro Max:

Các tính năng RAM, lưu trữ và camera tương tự như iPhone 12 Pro, chỉ với tấm nền OLED 6,7 inch lớn hơn. Độ phân giải có thể là 2778×1824 và tốc độ làm mới 120Hz cũng có khả năng cao được tích hợp.

iphone 12

Màu sắc iphone 12

Một số tin đồn ở mặt trước màu sắc là Apple có thể sẽ theo mô hình tương tự của cặp đôi iPhone vừa ra mắt. Điều đó có nghĩa là số lượng màu lớn hơn cho iPhone 12 và iPhone 12 Max rẻ hơn, trong khi các mẫu iPhone 12 Pro sẽ áp dụng các tông màu tối hơn, truyền thống hơn như Space Gray và bạc.

Ít nhất một tin đồn nói rằng Apple sẽ cải thiện mọi thứ bằng cách cung cấp màu xanh lam cho iPhone 12. Màu xanh sẽ thay thế màu Midnight Green được cung cấp trên iPhone 11 Pro và có thể là độc quyền cho các mẫu Pro mới. Conception iPhone đã tạo ra một video cho thấy iPhone 12 Pro của Navy Blue trông như thế nào, và Svetapple đã xuất bản một bản mockup gần đây hơn của iPhone 12 Pro trong màu sắc mới này.

iphone 12 colors

Kích thước pin iPhone 12 so với iPhone 11 (bị leak)

Series iPhone 11  Series iPhone 12
iPhone 11 (6.1 inches): 3,110 mAh iPhone 12 (5.4 inches): 2,227 mAh
iPhone 11 Pro (5.8 inches): 3,046 mAh iPhone 12 Max (6.1 inches): 2,775 mAh
iPhone 11 Pro Max (6.5 inches): 3,969 mAh iPhone 12 Pro (6.1 inches): 2,775 mAh
iPhone 12 Pro Max (6.7 inches): 3,687 mAh

 

Có thể iPhone 12 sẽ không còn bộ sạc trong hộp nữa, ít nhất nó sẽ giảm bớt sự lãng phí không cần thiết, vì nhiều khách hàng có thể đã có sẵn bộ sạc cho họ và có thêm một chiếc khác với trong khi chiếc cũ có thể dùng được cho mọi điện thoại thì nó gây hại cho môi trường. Tuy nhiên, thật hợp lý khi mong đợi bộ sạc nếu bạn đã chi tiêu lên bốn chữ số cho một chiếc điện thoại và vì vậy, ít nhất chúng tôi sẽ hy vọng Apple sẽ bao gồm viên gạch 20 watt đó với các mẫu Pro hoặc cung cấp cho khách hàng tùy chọn để giảm chi phí.

Theo như dung lượng pin của iPhone 12, một chứng nhận từ 3C cho thấy dung lượng thấp hơn iPhone 11. iPhone 12 (5,4 inch) được cho là có pin 2.227 mAh và iPhone 12 Max 6,1 inch và iPhone 12 Pro sẽ có pin 2.775 mAh. IPhone 12 Pro Max sẽ có pin 3.687 mAh.

Camera iPhone 12

Một báo cáo trên Digitimes xác nhận rằng iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ có hai camera phía sau và iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có ba camera phía sau cộng với cảm biến LiDAR mới.

Cho rằng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max lần đầu tiên có camera ba ống kính phía sau trong phần cứng của Apple, chúng tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục cho các phiên bản 2020 của iPhone Pro.

Theo một báo cáo riêng, iPhone 12 sẽ có ống kính 7 phần mới cho camera chính, đây sẽ là bản nâng cấp từ ống kính 6 phần trên dòng iPhone 11. Ống kính phụ sẽ cho chất lượng ảnh tốt hơn và giảm độ méo.

Những chứng cứ về thiết kế camera iPhone 12

Trong khi đó, iPhone 12 Pro tốt hơn cả nhưng chắc chắn sẽ thêm cảm biến thời gian bay nói trên LiDAR đã nói ở trên. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo hy vọng nó sẽ được đưa vào ít nhất hai mẫu iPhone 12, gần như chắc chắn sẽ là phiên bản Pro. Các báo cáo sau đó về thông số kỹ thuật của iPhone 12 đã ủng hộ tuyên bố đó, mặc dù một loạt sơ đồ CAD bị leak bởi YouTuber Everything, ứng dụng chỉ mô tả biến thể Max với cảm biến LiDAR, vì vậy cuối cùng có khả năng nó bị hạn chế đối với model đó.

Chứng cứ từ Fast Company

Fast Company đã nói chuyện với một nguồn xác nhận sự hiện diện của camera 3D “hướng về thế giới” ở mặt sau của iPhone 12, vì vậy có vẻ như tính năng này đã được sử dụng, đặc biệt là sau khi phát hiện mã 9to5Mac trong iOS 14 đã xác nhận sự tồn tại của cảm biến thời gian bay trên các mẫu iPhone 12 Pro. Và, tất nhiên, iPad Pro 2020 được phát hành đầu năm nay bao gồm máy quét LiDAR, báo hiệu các kế hoạch của Apple cho phần còn lại của loạt sản phẩm.

Về video, ThingsApplePro báo cáo rằng iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có thể quay cảnh 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây hoặc 240 khung hình / giây. Đó sẽ là một bản nâng cấp từ tối đa 60 khung hình / giây ngày nay.

iphone 12 cameras

Thông tin iPhone 12 và 5G

Một báo cáo từ Nikkei nói rằng tất cả các mẫu iPhone 12 sẽ xuất xưởng với sự hỗ trợ cho mạng 5G, nhưng loại 5G có thể khác nhau tùy theo mẫu.

Trong khi nhà phân tích Jon Prosser của Apple đồng ý rằng cả bốn mẫu iPhone 12 sẽ được hỗ trợ kết nối mạng 5G, iPhone 12 5,4 inch và iPhone 12 5,1 inch có thể không hỗ trợ công nghệ mmWave, cung cấp tốc độ tải xuống nhanh nhất. Thay vào đó, các thiết bị giá cả phải chăng hơn này sẽ chỉ hỗ trợ 5G dưới 6 GHz.

5G ở băng tần thấp hơn này cung cấp phạm vi dài hơn nhưng tốc độ dữ liệu chậm hơn so với công nghệ mmWave, có thể đạt tới 2Gbps. IPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được cho là sẽ cung cấp mmWave và 5G 5 GHz, mang đến cho người mua hàng những sản phẩm tốt nhất của cả hai thế giới. Verizon 5G đang tập trung, ít nhất là ban đầu, trên mmWave, cung cấp tốc độ nhanh nhất nhưng thường yêu cầu tầm nhìn.

Apple tự chế tạo Modem?

Một báo cáo tiếp theo từ Digitimes xác nhận rằng iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ cung cấp 5G tốc độ 6 GHz phụ và các mẫu iPhone 12 Pro sẽ cung cấp cả mmWave và sub-6GHz.

Bởi vì Apple đã mua mảng kinh doanh modem của Intel vào năm ngoái, dự kiến ​​Apple cuối cùng sẽ ngừng nhận modem 5G từ Qualcomm và sẽ thiết kế các modem riêng trong nhà, giống như cách sử dụng cho bộ xử lý A-series của họ. Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra đối với iPhone 12 mới. Một chiếc iPhone có modem do Apple chế tạo có thể sẽ xuất hiện năm 2021, mặc dù thực tế nó có thể cách đây hơn hai năm.

iPhone 12 có USB-C không?

Apple đã cho iPhone của mình cổng chiếu sáng độc quyền kể từ iPhone 5. Tuy nhiên, thời gian đang thay đổi. Thế hệ iPad Pro mới nhất sử dụng USB-C – về cơ bản như mọi nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác trên thế giới hiện nay – nhưng quan trọng hơn cả đó là ảnh hưởng của Liên minh Châu Âu.

EU gần đây đã bỏ phiếu để làm cho các nhà sản xuất sử dụng USB-C để tăng sự tiện lợi cho người tiêu dùng và giảm chất thải. Apple đã phản đối phán quyết này, nhưng sẽ không có nhiều sự lựa chọn ngoài việc phản ứng cuối cùng – câu hỏi là khi nào.

Dường như câu trả lời là không

Dựa trên thời gian, có khả năng Apple sẽ không thể chuyển sang USB-C cho đến khi iPhone 13 vào năm 2021, và thậm chí sau đó, công ty có thể tìm cách ngăn chặn sự thay đổi bắt buộc. Trên thực tế, một chiến lược như vậy có thể bỏ hoàn toàn các cổng và bỏ qua USB-C cho ít nhất một mẫu iPhone 13. Tin đồn đó cũng đến từ Jon Prosser.

Các tuyên bố của Prosser về các cổng của iPhone 12 và iPhone 13 cũng đã được lặp lại bởi choco_bit, một leaker có kiến ​​thức rõ ràng bên trong. Trên thực tế, choco_bit cho biết iPhone 13 sẽ sử dụng Trình kết nối thông minh của iPad Pro, dưới dạng bổ sung hoặc nhiều khả năng là sự thay thế cho Lightning.

iPhone 12 Touch ID trong màn hình?

Trở lại vào tháng Tư, tờ nhật báo kinh tế của Trung Quốc đã báo cáo rằng ít nhất một mẫu iPhone 12 có thể cung cấp cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình, sẽ mang lại Touch ID theo cách mới.

Tuy nhiên, không có nhiều chứng cứ cho điều đó. Trên thực tế, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng năm 2021 có thể là năm để Touch Touch trở lại, cùng với Face ID.

Ngoài ra, một bằng sáng chế của Apple gần đây được khai quật bởi AppleInsider cho thấy Cupertino đang làm việc theo cách tiếp cận riêng của mình cho một hệ thống xác thực trong màn hình. Mặc dù iPhone 12 còn quá sớm để thấy điều gì đó sẽ thành hiện thực, nhưng về mặt lý thuyết, nó có thể xuất hiện vào thời điểm iPhone 13 xuất hiện vào cuối năm tới.

Thông tin iPhone 12 Face ID

Face ID sẽ được sử dụng để mở khóa điện thoại của bạn, phê duyệt mua ứng dụng, nhập mật khẩu và xác nhận thanh toán Apple Pay. Theo báo cáo của AppleInsider, Apple đã được trao bằng sáng chế cho Face ID và sẽ giới thiệu một ứng dụng rất hữu ích.

Bằng sáng chế khám phá bằng cách sử dụng Face ID để xác định vị trí của khuôn mặt người dùng so với điện thoại. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn đang tương tác với thiết bị cầm tay của mình trong khi nó nằm trên bàn hoặc bạn đang cầm iPhone 12 ở bên cạnh hoặc lên trên đầu, thiết bị sẽ biết chính xác hướng màn hình sẽ được định hướng .

Face ID và mối liên hệ với IOS 14

Có thể tính năng này có thể được phát hành như một phần của iOS 14 và mở rộng ra tất cả các iPhone hỗ trợ Face ID, trái ngược với việc chỉ là độc quyền của iPhone 12. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có tính năng nào như vậy được phát hiện trong bất kỳ bản beta iOS 14 nào.

Thông tin iPhone 12 và IOS 14

Phiên bản cuối cùng của iOS 14 sẽ ra mắt trên iPhone 12 khi phần mềm ra mắt vào mùa thu này và như chúng ta đã thấy từ iOS 14 thực hành với phiên bản beta công khai, có một số thay đổi lớn đối với cách bạn tương tác với điện thoại.

iOS 14 cho phép bạn đặt các widget trên màn hình chính và có Thư viện ứng dụng mới để dễ dàng tìm thấy phần mềm của bạn hơn. Bạn cũng có thể mong đợi các cải tiến cho các ứng dụng hiện có như Ghi nhớ giọng nói, Ghi chú và Thời tiết, cùng với ứng dụng Dịch mới.

Tổng hợp lại những thông số cơ bản về iPhone 12

Những bàn luận chi tiết trên đã đi vào chi tiết, đưa ra hình dung khá rõ nét về những bước cải tiến của Iphone 12. Về cơ bản, chúng ta có các thông số như sau:

iPhone 12 iPhone 12 max iPhone 12 pro iPhone 12 ProMax
Giá $649/$749 $749/$849 $999/$1099/$1299 $1099/$1199/$1399
Màn hình 5.4-inch Super Retina OLED (BOE) 6.1-inch Super Retina OLED (BOE) 6.1-inch Super Retina XDR OLED (Samsung) 6.7-inch Super Retina XDR OLED (Samsung)
Bộ xử lý A14 Bionic A14 Bionic A14 Bionic A14 Bionic
RAM 4GB 4GB 6GB 6GB
Dung lượng bộ nhớ 128GB/256GB 128GB/256GB 128GB/256GB/512GB 128GB/256GB/512GB
Cameras Dual rear cameras Dual rear cameras Triple rear cameras + LiDAR Triple rear cameras + LiDAR
5G Sub-6GHz Sub-6GHz Sub-6GHz, mmWave Sub-6GHz, mmWave
Pin 2,227 mAh 2,275 mAh 2,275 mAh 3,687 mAh
Vỏ máy Nhôm Nhôm Thép không gỉ Thép không gỉ

 

Thời gian ra mắt dự kiến của iphone 12

Mặc dù iPhone mới thường ra mắt vào tháng 9, nhưng nhiều chứng cứ cho thấy iphone 12 sẽ ra mắt muộn hơn.

Hầu hết những người theo dõi Apple đã khoanh tròn vào tháng 10 trên lịch của họ, sau khi Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng việc sản xuất hàng loạt đã bị đẩy lùi một tháng. Đó là câu chuyện gây xôn xao về sự kiện ra mắt iPhone 12 được đẩy lùi vào tháng 10, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2011, sự kiện này được tổ chức vào đầu tháng 9. Nhà cung cấp của Apple Broadcom đã nói rằng một trong những khách hàng của họ đang phải đối mặt với “sự chậm trễ lớn của sản phẩm” – giả định rộng rãi rằng công ty đã đề cập đến Apple và iPhone 12. Một vài thông tin thậm chí còn tuyên bố rằng chúng ta có thể không thấy iPhone 12 cho đến tháng 11.

Chờ đón sự xuất hiện của iPhone 12

Báo cáo lạc quan nhất đến từ Wedbush, nơi nhà phân tích Daniel Ives cho biết thông tin iPhone 12 sẽ xuất hiện vào cuối tháng 9, với việc vận chuyển điện thoại vào đầu tháng 10. Đó sẽ chỉ là một vài tuần sau lịch trình bình thường của Apple.

Ngay cả khi iPhone 12 xuất hiện vào tháng 9, model cao cấp nhất vẫn có thể bị giữ lại. Theo báo cáo chuỗi cung ứng tháng 4 năm 2020, dòng iPhone 12 tiêu chuẩn sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 9, trong khi iPhone 12 Pro Max được đồn đại sẽ tiếp nối vào tháng 10.

iphone 12- thiết kế
Nguồn ảnh: Cellphone S

Một trong những đối thủ tiềm năng của điện thoại – Galaxy Note 20 – sẽ được ra mắt tại một sự kiện ngày 5 tháng 8 của Samsung. Series IPhone 12 càng lâu ra mắt, Note 20 càng có nhiều thời gian để sinh lời.

Bạn có dự định mua iPhone 12 không? Bạn có thấy thông tin iPhone 12  trên thuyết phục? Hãy đưa ra ý kiến của mình dưới phần bình luận. Nếu thấy hay thì like, share bài viết này tới bạn bè của bạn nhé!

Xem thêm>>> Thủ thuật tải tài liệu miễn phí từ 123doc

 

Krakenhttps://8congnghe.vn
Không chỉ là viết, Kraken cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng công nghệ góp phần mang lại tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...