Thứ Hai, Tháng Năm 17, 2021
Home Công nghệ Splitwise - Ứng dụng du lịch hữu ích khi du lịch cùng...

Splitwise – Ứng dụng du lịch hữu ích khi du lịch cùng hội bạn thân

“Ai đã chi những gì nào?”, “Tổng hóa đơn là bao nhiêu thế?”, “Chia ra bao nhiêu tiền một suất ăn nhỉ?”… đây chắc hẳn là những câu chuyện mà hội bạn thân nào cũng gặp phải trong mối chuyến đi chơi. Đừng lo, Splitwise – ứng dụng du lịch với sự thông minh và tiện ích luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi cuộc “ăn chơi”. Với SplitWise, từ nay bạn có thể có những phút giây thoải mái cùng bạn bè mà không phải lo việc chia hóa đơn nữa.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu các công năng của Splitwise với 8congnghe nhé!

Giới thiệu ứng dụng du lịch Splitwise

Splitwise là ứng dụng chia hóa đơn trực tuyến tốt nhất hiện tại, được phát triển bởi Splitwise, Inc. vào năm 2011. Splitwise là công cụ dễ dàng nhất để bạn có thể chia sẻ chi tiêu với gia đình, bạn bè mà không phải lo lắng và e ngại “ai nợ ai”. 

Ngoài ứng dụng trong việc chia các khoản tiền khi đi du lịch, Splitwise còn hữu ích đối với những người bạn ở chung nhà, việc kinh doanh chung của vài người bạn, các bữa tiệc đám cưới, cuộc sống chung của các cặp vợ chồng, những buổi hẹn đi ăn đột xuất, các khoản tiền vay mượn từ bạn bè,…

Hiện nay, bạn có thể sử dụng Splitwise ở bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính và cả ứng dụng riêng cho iOS và Android mà bạn có thể tải từ AppStore hoặc Google Play.

ứng dụng du lịch Splitwise
Ứng dụng du lịch Splitwise với những gợi ý cụ thể cho nhiều mục đích sử dụng

Sử dụng Splitwise như thế nào?

Nếu trước đây bạn cần lập Google Sheets và gặp rắc rối với những thuật toán chuyên ngành khó nhằn thì giờ đây bạn chỉ cần Splitwise. Các thao tác đơn giản bạn cần thực hiện trong ứng dụng gồm có:

  • Tạo nhóm cho những tình huống cần chia tiền
  • Nhập những khoản chi, những khoản còn nợ hoặc những khoản tiền không chính thức ở bất kì đơn vị tiền tệ nào (việc nhập dữ liệu có hỗ trợ offline để bạn tiện thêm vào ở bất cứ đâu)
  • Những khoản tiền được lưu lại online và tất cả mọi người trong nhóm có thể đăng nhập, xem xét sự cân bằng chi tiêu của cả nhóm và nhập thêm khoản chi của mình
  • Theo dõi việc ai nên trả tiền tiếp theo
  • Chia ra chi phí bình quân, hiển thị cụ thể thành viên này cần phải trả thành viên khác bao nhiêu tiền

Chẳng hạn, bạn và hội bạn thân đang đi cùng nhau khám phá các địa điểm du lịch hot tại Việt Nam, các bạn có thể tải Splitwise, đăng kí và tạo nhóm. Sau đó, các bạn chỉ cần nhập A trả 10 triệu đồng tiền vé máy bay, B trả 2 triệu tiền phòng nghỉ, C trả 1 triệu tiền ăn tối ngày 1, D trả tiền cafe sáng,…

Kết thúc chuyến đi, thay vì ngồi lại mất 1 tiếng đồng hồ tính toán, ứng dụng du lịch Splitwise sẽ có thể tính ngay tổng hóa đơn cho bạn, chia chi phí bình quân đầu người và cụ thể ai cần trả ai bao nhiêu và các bạn có thể thoải mái xả hơi sau chuyến đi.  

sử dụng Splitwise để chia hóa đơn
Dễ dàng chia sẻ hóa đơn với Splitwise

Các tiện ích khác của ứng dụng du lịch Splitwise

Khi đăng ký một hóa đơn, bạn có thể chia thành các phần bằng nhau hay tỉ lệ với nhau hoặc chia thành từng khoản.

Nếu bạn sinh sống dài hạn cùng những người bạn, bạn có thể tạo hóa đơn hàng tháng định kỳ và ghi nợ trực tiếp với tài khoản của mình để không cần phải phân chia hóa đơn tiêu chuẩn mỗi tháng.

Giao diện của ứng dụng Splitwise rất mượt mà, có sự đồng bộ giữa giao diện laptop, máy tính bảng và smartphone rất dễ sử dụng trong các chuyến đi. Bạn không cần phải lựa chọn giữa quá nhiều hạng mục và ghi tag cho nó, thậm chí bạn chỉ cần viết một câu tiếng Anh thông thường ứng dụng vẫn có thể thêm cho bạn trong phần Thêm nhanh.

thêm một khoản chi tiêu chung bằng Dễ dàng chia sẻ hóa đơn với Splitwise
Thêm một khoản chi tiêu chung và khoản nợ với Splitwise

Khi bạn nhận được khoản thanh toán tiền mặt từ bạn bè, bạn chỉ cần ghi lại và tick đã giải quyết đối với khoản phí đó.

Splitwise cũng cung cấp tính năng như nhật ký chi tiêu hàng tháng giúp phân tích chi tiêu của bạn, tính năng này có thể thay thế cho rất nhiều ứng dụng tài chính khác. Splitwise có tính năng bảng trắng – cuốn sổ ghi chép nhanh để chia sẻ thông tin giữa hội bạn để sau này khi kiểm tra lại các bạn có thể đọc lại để không bỏ sót khoản tiền nào. 

theo dõi các lhoarn vay nợ bằng Splitwise
Tiện lợi khi theo dõi các khoản nợ và cho vay với Splitwise

Hãy tải ngay Splitwise trước khi khởi hành các chuyến đi hè này nhé. Chúc các bạn có chuyến nghỉ dưỡng trọn vẹn với ứng dụng du lịch hữu ích này!

Con Tép
Tổng hợp và cập nhật các thông tin mới nhát 24/24 cho các game thủ. Cùng chung tay xây dựng cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh.
- Advertisment -

Cách chụp 1 phần màn hình máy tính Win 10 nhanh nhất

Nhiều lúc bạn tìm thấy một thứ gì đó thú vị, hay chỉ muốn gửi những thứ quan trọng trong cả một trang dài...

Cách phá mật khẩu điện thoại Android ai cũng làm được

Chắc hẳn trong cuộc đời chúng ta ai cũng đã từng một lần vô tình quên mất mật khẩu chiếc điện thoại của mình....

DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng thế nào khi chơi game

Khi bạn build cho mình một dàn máy tính chơi game, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua các thông số của từng...

Hướng dẫn phân biệt đồ công nghệ giả, các thiết bị điện tử nhái

Dưới đây, 8 CONGNGHE sẽ bật mí cho bạn cách phân biệt đồ công nghệ giả; thiết bị điện tử nhái chính xác 100%...

Cách tìm điện thoại Android khi bị mất cắp, định vị xem nó đang ở đâu?

Điện thoại có thể được xem là vật bất ly thân đối với mỗi người, không chỉ vì những tính năng đặc biệt của...