Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Home Chưa được phân loại Solo Leveling là gì ? Giải mã các thuật ngữ trong Solo...

Solo Leveling là gì ? Giải mã các thuật ngữ trong Solo Leveling (Phần 2)

Tiếp nối bài viết giải mã các thuật ngữ trong bộ truyện đình đám Solo Leveling. Hãy cùng 8 công nghệ khám phá những thuật ngữ còn lại nhé !

>>> >>> Solo Leveling là gì ? Giải mã các thuật ngữ trong Solo Leveling (Phần 1)

Bạn đã biết đến bộ truyện này chưa ?

Solo Leveling là tác phẩm được dựa trên bộ tiểu thuyết online nổi tiếng tại Hàn Quốc của tác gia Chu-Gong, phiên bản manga được thực hiện bởi 2 họa sĩ là Gi So-Ryeong và Jang Sung-Rak. Solo Leveling nói về hành trình của Sung Jin Woo, một thợ săn hạng E yếu đuối đi làm nhiệm vụ ở các hầm ngục hạng thấp để kiếm tiền. Sau khi đi vào một hang động hạng D, anh và các đồng đội đã gặp phải một hầm ngục kép và từ đó, nhiều chuyện bất ngờ đã xảy ra.

solo leveling

Cho tới nay, phiên bản tiểu thuyết của Solo Leveling đã được hoàn thành, còn bộ manhwa mới chỉ được thực hiện tới chương 70. Phải còn một thời gian rất xa nữa thì người đọc mới có thể biết hết về toàn bộ thế giới Solo Leveling, thế nên bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn phần nào về các khái niệm trong thế giới của các thợ săn, hầm ngục và quái vật.

>>> >>> PUBG Mobile X Jujutsu Kaisen: Vào bo clear quỷ dữ

Các thuật ngữ cơ bản

Hiệp hội thợ săn

thuật ngữ solo leveling

Cũng giống như ngoài đời thực, hiệp hội thợ săn là tổ chức của chính phủ nhằm quản lý các vấn đề liên quan tới thợ săn tại quốc gia của mình. Mục đích chính của hiệp hội này là quản lý thợ săn, các cảnh cổng hầm ngục và phổ biến các thông tin tới các bang hội khác nhau trong quốc gia. Tại Hoa Kỳ, tổ chức này có tên gọi là cục thợ săn.

Ngoài ra, hiệp hội thợ săn cũng có riêng một bộ phận là phòng giám sát. Nhiệm vụ của phòng này là kiểm soát những thợ săn có ý định “săn” con người và trừng phạt những kẻ vị phạm luật. Tuy nhiên, sức mạnh của họ cũng có giới hạn và rõ ràng không thể chạm vào các thợ săn hạng S vốn đã quá mạnh.

Giấc ngủ vĩnh hằng

thuật ngữ solo leveling

Giấc ngủ vĩnh hằng là một căn bệnh xuất hiện cùng các hầm ngục. Đây là một căn bệnh chỉ người thường mới có, bị tạo ra do người bệnh tiếp xúc với ma thuật liên tục từ các thợ săn khiến bệnh nhân ngủ mãi mãi. Sự sống của họ cũng bị rút ngắn lại và những người này cần có thiết bị hỗ trợ sự sống để có thể tồn tại. Mẹ của thợ săn Sung Jin Woo là một trong những người bị mắc phải giấc ngủ vĩnh hằng.

Lõi ma thuật

thuật ngữ solo leveling

Lõi ma thuật là một trong những nguồn kinh tế vô cùng quan trọng với các thợ săn. Sau khi tiêu diệt quái vật, họ sẽ nhận được thứ này và có thể đổi được ra tiền. Lõi ma thuật được cấy vào bên trong quái vật và chính chúng cũng là lý do khiến các quái vật tấn công con người.

Quái vật càng mạnh, lõi ma thuật càng có giá. Một lõi ma thuật tới từ các quái vật hạng A có chất lượng cao sẽ có thể bán được với mức giá lên tới 1 tỷ won.

Cổ tự

thuật ngữ solo leveling

Cổ tự là một viên đá đặc biệt rơi ra từ các quái vật cấp cao hoặc các thợ săn cấp cao. Chúng chứa trong đó một kỹ năng đặc biệt mà người sở hữu nó có thể học được. Sung Jin Woo đã nhặt được viên đá có kỹ năng tàng hình sau khi giết tên thợ săn Kang Tae-Shik của bộ phận giám sát.

Tinh thể ma thuật

thuật ngữ solo leveling

Tinh thể ma thuật là một những tài nguyên có thể tìm được thấy trong các hầm ngục. Mặc dù nó chứa ít năng lượng ma thuật hơn lõi ma thuật từ quái vật, thế nhưng số lượng của chúng nhiều hơn và cũng dễ khai thác hơn với con người. Việc khai thác chúng cũng giống với việc khai thác đá quý trong hầm mỏ, từ đó có thể đem lại tiền cho các tổ đội thợ săn vào hầm ngục.

Bóng ma 

thuật ngữ solo leveling

Bóng ma là một trong những kỹ năng đặc biệt của các triệu hồi sư bóng tối. Các triệu hồi sư có thể triệu hồi và trích xuất các bóng ma tới từ xác của những kẻ đã chết. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bóng ma cũng có thể được triệu hồi dễ dàng. Chỉ số của chúng càng mạnh và thời gian chết càng lâu, cái bóng sẽ khó để triệu hồi hơn. Ở thời điểm hiện tại, Sung Jin Woo đã có một đội quân bóng ma của riêng mình với những cái tên nổi bật nhất là Igris, Tank và Iron.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã khám phá hầu hết các thuật ngữ cơ bản thường xuất hiện trong Solo Leveling. Ý kiến của bạn là gì ? Hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé !

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...