Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Home Công nghệ Thủ Thuật Những tính năng ẩn của Instagram ít ai biết tới

Những tính năng ẩn của Instagram ít ai biết tới

Instagram là mạng xã hội thu hút hàng trăm triệu người hoạt động mỗi ngày, thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua những tính năng hay ho của Instagram. Để sử dụng Instagram thật chuyên nghiệp,thật thu hút và hiệu quả, bạn cần biết ngay những tính năng ẩn của Instagram mà chúng mình sắp đưa ra dưới đây.

1. Xem lại bài viết bạn đã thích gần đây

Đã bao giờ bạn like post nào đó trên Instagram, bạn muốn lưu lại mà lại vô tình lướt qua chúng chưa? Hay bạn muốn chia sẻ post hay ho nào đó với bạn bè thì vô tình nhấn làm mới bảng tin, và bài viết bay đâu mất?

Tính năng ẩn của Instagram hữu ích cho bạn trong trường hợp này chính là xem lại bài viết bạn vừa like. Cực kì đơn giản, bạn hãy thực hiện 3 chạm: Chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía trên cùng bên phải màn hình, chọn Settings=> Chọn Account=> Post you’ve liked. Một danh sách tận 300 bài viết bạn thích gần nhất sẽ hiện ra, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bài viết mình đã thích trong số đó.

xem bài viết đã like trên Instagram
Xem bài viết đã like trên Instagram

2. Chèn link vào story- tính năng ẩn của Instagram siêu xịn

Bạn chắc hẳn rất tò mò và muốn sử dụng tính năng chèn link vào story giống như những hot Instagram đúng không? Nhờ tính năng chèn link, bạn có thể marketing mọi thứ bạn muốn thật hiệu quả, tiện lợi mà lại hoàn toàn miễn phí đó nhé.

Trước tiên, bạn cần biết rằng tính năng ẩn của Instagram này không phải dành cho mọi người. Để đảm bảo độ tin cậy, để tránh điều hướng người dùng Instagram rời sang trang web khác quá nhiều, tính năng này được sử dụng hạn chế. Chỉ những tài khoản Instagram đã được xác minh hay có lượng Followers trên 10.000 thì mới sử dụng được tính năng này. 

Tính năng ẩn của Instagram biến bạn thành một Marketer

Nếu tài khoản của bạn đã đạt tiêu chuẩn trên, hãy tận dụng tính năng hay ho này nhé. Nó thực sự hữu dụng trong việc tăng traffic cho website của bạn, nhiều người ghé thăm blog, ghé xem sản phẩm của bạn hơn. Thực hiện các bước dưới đây nhé:

  • Bước 1: Tạo 1 story như bình thường (ảnh, văn bản, video)
  • Bước 2: Chọn biểu tượng “Liên kết” phía trên cùng góc phải màn hình
  • Bước 3: Chèn link bạn muốn quảng bá vào trường “Enter your URL”

Cuối cùng, bạn click vào tick xanh và hoàn tất story post. Để thuận lợi hơn cho việc đo lường, kiểm soát lượng traffic truy cập cho đường URL của bạn, bạn nên rút gọn link bằng bit,ly hay tạo UTM Source hay rebrandly.

chèn liên kết lên story Instagram

 

3. Dùng ít dữ liệu hơn khi sử dụng Instagram

Bản chất là mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh, video nên Instagram ngốn kha khá dữ liệu mỗi khi bạn sử dụng. Đặc biệt khi sử dụng dữ liệu di động, data của bạn sẽ tiêu tan nhanh chóng, trong khi chi phí mua Data cho di động không hề rẻ đúng khong nào?

Giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu. Bạn cần tới Settings sau đó chọn Cellular Data Use và bật chế độ Data Saver/ Use Less Data. Việc này đồng nghĩa với việc hình ảnh và video sẽ mất nhiều thời gian hơn để xuất hiện rõ nét, nhưng dữ liệu của bạn được tiêt kiệm đáng kể đó.

tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng instagram

4. Lọc bình luận

Instagram hiện nay đang là một trong những mạng xã hội có độ hot cực cao, với lượng người online vào khoảng 50 triệu người hàng giờ, con số này lên tới 500 triệu mỗi ngày. Điều này khiến bạn không thể tránh khỏi việc bị làm phiền bởi những comment spam, hay những comment khiếm nhã từ followers lạ. Đôi khi bạn cũng muốn ẩn vài comment gây khó chịu, có ngay giải pháp cho bạn đây.

Tính năng ẩn của Instagram giúp bạn không bị làm phiền

Để lọc bình luận, bạn thực hiện:

  • Vào mục Settings
  • Chọn Privacy > Comments
  •  Bật  chế độ Hide Offensive Comments.

 Manual Filter cũng là một giải pháp tốt cho bạn, bởi những comment có từ mà bạn không muốn xuất hiện sẽ tự động bị ẩn đi. Từ nay, bạn không còn phải vừa khó chịu vừa xóa từng commnet nữa.

lọc bình luận trên instagram

5. Ẩn bài viết cũ mà không phải xóa chúng

Có những kỉ niệm bạn muốn khoe với cả thế giới, có những giây phút bạn muốn cả thế giới vui cùng mình. Tuy nhiên, sau đó, bạn lại chẳng còn muốn cho ai thấy chúng nữa. Không cần xóa đi đâu, bạn có thể lưu giữ chúng và chỉ còn mình bạn thấy. 

Để thực hiện ẩn ảnh cũ trên Instagram

  • Chọn post bạn muốn ẩn
  • Chạm dấu 3 chấm trên góc post, ở đây sẽ hiện ra những option cho phép bạn xóa, chia sẻ, chỉnh sửa post,…
  • Chọn Archive

tính năng ẩn ảnh trên Instagram

Vậy là xong, bạn đã ẩn thành công bài đăng. Để xem lại bài đăng, bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang, mục Archive sẽ hiện ra ngay dưới mục Settings. Bạn chọn Archive, chọn Post

Bạn còn biết tính năng ẩn của Instagram nào hay ho hơn không? Chia sẻ cho VTC Pay biết ngay dưới phần bình luận nhé. Chúng mình cũng sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn nhanh nhất có thể. Ghé thăm Cổng thanh toán- Ví điện tử VTC Pay và hưởng ưu đãi ngay!tham gia ngay

Krakenhttps://8congnghe.vn
Không chỉ là viết, Kraken cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng công nghệ góp phần mang lại tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...