Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Home Công nghệ Những Sáng Tạo Xuất Sắc Được Hình Thành Từ Canada

Những Sáng Tạo Xuất Sắc Được Hình Thành Từ Canada

Canada – Quê hương của Các Ý Tưởng Đột Phá

Canada không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là quê hương của nhiều phát minh độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các phát minh ấn tượng mà người dân Canada đã góp phần làm nên.

1. Sản Phẩm Dạng Kem Độc Đáo – Peanut Butter (Bơ Đậu Hạt)

Miễn phí Ảnh lưu trữ miễn phí về bơ đậu phộng, cận cảnh, kem Ảnh lưu trữ

Dược sĩ Marcellus Gilmore Edson tại Montreal đã sáng tạo một loại sản phẩm giống như kem từ đậu hạt vào năm 1884, được bảo hộ bằng bằng sáng chế, nhằm cung cấp một lựa chọn thực phẩm cho những người không thể nhai thức ăn.

2. Ngực Nở Wonderbra (Áo Ngực Nâng Ngực Wonderbra)

Công ty Canadian Lady Corset Company của Montreal đã đầu tiên được cấp phép sử dụng thương hiệu “Wonder-bra” vào năm 1939, và sau đó đổi tên thành Wonderbra vào năm 1961.

3. Trivial Pursuit (Trò Chơi Trivial Pursuit) – Cuộc Cách Mạng Trong Trò Chơi

Trò chơi bàn “Trivial Pursuit” đã được sáng tạo vào năm 1979 bởi Scott Abbott, một biên tập viên thể thao tại Montreal, và Chris Haney, một biên tập viên ảnh, khi họ không thể tìm thấy toàn bộ các viên gạch Scrabble.

4. Đồng Hồ Đo Quãng Đường – Odometer (Bộ Đo Quãng Đường)

Năm 1854, Samuel McKeen, một người sáng tạo từ Nova Scotia, đã phát minh một thiết bị đo quãng đường thông qua mỗi vòng quay của bánh xe xe ngựa.

5. Xe Xúc Tuyết Quay – The Rotary Snowplow

Một nha sĩ tại Toronto tên là Tiến Sĩ J.W. Elliot đã đầu tiên tưởng ra ý tưởng của xe xúc tuyết để làm sạch đường ray tàu hỏa. Các thiết bị khác như xe tuyết và máy tạo tuyết cũng ra đời tại Canada. Nhưng xe resurfacer băng trượt Zamboni? Đó là sáng chế của California.

6. Hộp Trứng – The Egg Carton

Miễn phí Trứng Nâu Trên Giấy Nâu Ảnh lưu trữ

Tổng biên tập báo Joseph Coyle của Smithers, British Columbia, đã tìm ra cách tuyệt vời sử dụng giấy tạo thành hộp trứng vào năm 1911.

7. Công Nghệ Điện Ảnh IMAX

Các nhà làm phim Graeme Ferguson, Roman Kroiter và Robert Kerr cùng với kỹ sư Robert C. Shaw đã thành lập công ty IMAX vào năm 1967. Kroiter đã sản xuất bộ phim IMAX đầu tiên vào năm 1970.

8. Loại Táo McIntosh – McIntosh Apples

Loại táo McIntosh không chỉ mọc trên cây như hiện nay. Nông dân John McIntosh đã bắt đầu ghép táo hoang dại tại trang trại South Dundas của ông vào năm 1811.

9. Đài Trò Chuyện Walkie-Talkie

Don Hings đã phát minh ra thiết bị “packset” vào năm 1937. Khi Canada tuyên chiến tranh với Đức hai năm sau, ông đã đi đến Ottawa để phát triển lại thiết bị cho mục đích quân sự.

10. Insulin – Giải Pháp Điều Trị Điển Hình

Các nhà khoa học Toronto – Frederick Banting, Charles Best và James Collip – không phát minh ra insulin vào năm 1922 – đó là một hormone tự nhiên do tuyến tụy sản xuất. Thay vào đó, họ đã phát hiện ra insulin và học cách sử dụng nó để điều trị bệnh tiểu đường.

11. Phát Trực Tiếp Ngay Lập Tức – Instant Replay

George Retzlaff, nhà sản xuất truyền hình của CBC Television, đã sử dụng một loại kinescope để tạo ra phát trực tiếp ngay lập tức đầu tiên vào năm 1955. Điều đáng kinh ngạc là nó đã được sử dụng trong một cuộc phát sóng của “Hockey Night in Canada.”

12. Còi Sương Mù – The Foghorn

Robert Foulis đã phát minh ra một còi sương mù hoạt động bằng hơi nước vào năm 1854, nhưng ông qua đời mà không được đăng ký bản quyền.

13. Mực Xanh Lá Cây Trên Tiền – Green Currency Ink

Năm 1862, Thomas Sterry Hunt đã phát minh loại mực làm tiền màu xanh lá cây trên tiền đô Mỹ.

14. Nhãn Hành Lý – The Baggage Tag

John Michael Lyons của New Brunswick đã thay đổi cách du lịch khi ông phát minh ra nhãn hành lý đầu tiên vào năm 1882. Tài liệu đổi mới này chứa thông tin về điểm khởi hành, điểm đến và chủ sở hữu hành lý.

15. Cây Trôi Sơn Phẩm – The Paint Roller 

Cây trôi sơn phẩm có một lịch sử phức tạp. Norman Breakey của Canada đã phát minh ra nó vào năm 1940, nhưng một người sáng tạo người Mỹ tên là Richards C. Adams đã chỉnh sửa thiết kế và đệ đơn sáng chế đầu tiên.

16. Thời Gian Tiêu Chuẩn – Standard Time 

Kỹ sư Sandford Fleming đã đưa thời gian tiêu chuẩn đến đường sắt Mỹ và Canada vào năm 1883. Thời gian tiêu chuẩn trở thành luật pháp của Mỹ vào năm 1918 và được chấp nhận trên khắp thế giới vào năm 1929.

17. Xe Bus Thân Thiện Với Xe Lăn – The Wheelchair-Accessible Bus

Walter Harris Callow, một người mù và bị tê liệt từ cổ đại, đã phát minh ra xe bus thân thiện với xe lăn đầu tiên vào năm 1947. Ông đã có chuyến đi đầu tiên và duy nhất sau khi qua đời, khi xác ông được di chuyển cho tang lễ của mình.

18. Xe Lăn Điện – The Electric Wheelchair

Năm 1952, kỹ sư George Klein đã làm cho thế giới trở nên dễ dàng hơn với chiếc xe lăn điện.

19. Túi Rác – Garbage Bags

Với polyethylene co giãn và chống nước có sẵn, Harry Wasylyk của Manitoba và Larry Hansen của Ontario đã phát minh ra chiếc túi rác nhựa đầu tiên cho sử dụng thương mại vào năm 1950. Công ty Union Carbide đã mua ý tưởng này và đưa túi rác Glad vào ngôi nhà của mọi người.

 

Liên Hệ Văn Phòng Luật Sư Định Cư Canada VICTORY

Nếu bạn đã đọc về những cơ hội thú vị và lý do Canada là một điểm đến hấp dẫn để định cư, hãy cân nhắc liên hệ VICTORY. Chúng tôi chuyên tư vấn và hỗ trợ về các chương trình dầu tư định cư Canada , giúp bạn hiểu rõ quy trình và đảm bảo bạn có cơ hội tốt nhất để thực hiện mục tiêu của mình. Đội ngũ chuyên gia tại VICTORY sẽ hỗ trợ bạn trong việc thực hiện hồ sơ, đánh giá điểm số và lựa chọn chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và ước mơ của bạn.

Kết Luận

Canada không chỉ là quốc gia với thiên đàng thiên nhiên đẹp mắt mà còn nổi tiếng với sự đa dạng và đột phá trong các lĩnh vực khác nhau. Những sáng tạo của người dân Canada đã thay đổi cuộc sống của chúng ta và là một phần quan trọng của di sản thế giới. Bằng cách liên hệ với Văn Phòng Luật Sư Định Cư Canada VICTORY, bạn có cơ hội khám phá cơ hội định cư và tham gia vào hành trình mới đầy triển vọng tại đất nước xinh đẹp này. Hãy khám phá và theo đuổi ước mơ của bạn tại Canada!

- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...