Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Home Công nghệ Chụp ảnh - Quay Phim Mẹo chụp ảnh đẹp chỉ với một chiếc máy ảnh dưới 3...

Mẹo chụp ảnh đẹp chỉ với một chiếc máy ảnh dưới 3 triệu

Để có một bức ảnh đẹp, các bạn thường nghĩ rằng mình sẽ phải đầu tư một chiếc máy ảnh chất lượng với giá lên đến hàng chục triệu đồng. Thì các bức ảnh mới thực sự đẹp. Tuy nhiên với những người chỉ có sở thích hay đam mê chụp ảnh nhưng không đủ tài chính để có thể mua những chiếc máy ảnh như vậy. Tuy nhiên vẫn có những máy ảnh giá rẻ nếu bạn biết cách chụp thì những bức ảnh vẫn rất đẹp. Cùng tìm hiểu xem những mẹo chụp ảnh đẹp chỉ với một chiếc máy ảnh dưới 3 triệu nhé.

Sắm các phụ kiện cho máy ảnh.

Bởi vì những chiếc máy ảnh dưới 3 triệu chắc chắn sẽ không thể nào cho ra những bức ảnh đẹp như trên máy hàng chục triệu đồng. Các tính năng của máy ảnh cũng hạn chế hơn. Vì vậy điều cần thiết để biến chiếc máy ảnh trở nên xịn xò hơn đó là sắm một vài phụ kiện.

Những phụ kiện mà chúng ta cần chuẩn bị cho máy bao gồm: Thẻ nhớ, một cục pin phụ, và chân máy. Ngoài ra nếu máy ảnh của bạn có hỗ trợ thêm flash rời thì hãy chuẩn bị thêm nó. Trong những phụ kiện đã kể trên thì chân máy là phụ kiện quan trọng nhất. Bởi khả năng chống rung của máy ảnh dưới 3 triệu sẽ không tốt bằng những chiếc máy đắt tiền. Việc lắp thêm chân máy sẽ giúp cho chất lượng bức ảnh nét hơn, tốt hơn.

Bên cạnh đó, chiếc máy ảnh và các phụ kiện bạn chuẩn bị nên được bảo quản cẩn thận trong túi hoặc balo chuyên dụng.

Chụp ảnh như thế nào với chiếc máy ảnh dưới 3 triệu

Đa phần những người không chuyên hoặc chỉ là có sở thích với chụp ảnh sẽ lựa chọn chế độ Auto để chụp ảnh. Ngoài ra, họ sẽ rất ít khi sử dụng các chế độ chụp khác được tích hợp trong máy.

Chế độ Auto chỉ nên chụp khi môi trường chụp ảnh của bạn có đủ ánh sáng thì may ra bức ảnh của bạn mới có thể đẹp, hài hòa. Nếu trong trường hợp đó là môi trường ánh sáng mạnh hay thiếu sáng thì bạn sẽ có một chiếc ảnh tối thui hoặc bị dư sáng.

Do vậy, bạn nên trải nghiệm nhiều chế độ chụp hơn. Chế độ P sẽ giúp các bạn có thể tùy ý điều chỉnh các chỉ số của máy ảnh như: cân bằng trắng, tốc độ, khẩu độ, ISO, Flash,…Ngoài chế độ P, một số máy sẽ có thêm các chế độ được thiết lập sẵn như: chụp ban đêm, chụp thể thao, chụp trong nhà,…

Với những chiếc máy ảnh dưới 3 triệu thì khả năng lấy nét sẽ tương đối chậm khi bị thiếu sáng. Vì vậy các bức ảnh thường sẽ bị out nét. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể ấn nhẹ vào nút chụp để lấy nét vào noi mình muốn chụp. Sau đó rồi mới tiến hành chụp để có bức ảnh nét hơn.

Tổng kết

Đôi khi chỉ với một chiếc máy ảnh dưới 3 triệu thôi cũng có thể giúp các bạn tạo ra những bức ảnh đẹp với chất lượng không thua kém gì máy ảnh đắt tiền.

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...