Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Home Du Lịch Lưu ý khi đặt vé máy bay trẻ em Bamboo Airways cần...

Lưu ý khi đặt vé máy bay trẻ em Bamboo Airways cần biết

Những lưu ý cần biết khi đặt vé máy bay trẻ em Bamboo và những thủ tục bay quan trọng dành riêng cho trẻ em.

Bamboo Airways phục vụ vận chuyển hành khách trẻ em với nhiều độ tuổi khác nhau từ sơ sinh(15 ngày tuổi). Tuy nhiên, việc đặt vé máy bay trẻ em Bamboo Airways cũng như hành trình bay đối với trẻ em từ hãng Bamboo Airways không đơn giản như người lớn (hành khách thông thường). Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi đặt vé máy bay trẻ em Bamboo Airways về thủ tục bay, các nhóm tuổi trẻ em, và gợi ý book vé máy bay trẻ em Bamboo Airways online.

Bamboo Airways phục vụ trẻ em ở những độ tuổi nào?

Bamboo Airways hiểu rằng từng nhóm độ tuổi khác nhau, trẻ em sẽ có những nhu cầu và cần sự chăm sóc khác nhau. Vậy nên, Bamboo Airways chia nhóm hành khách trẻ em thành 4 nhóm nhỏ. Cụ thể là:

 Em bé (Infant – INF)

Là nhóm trẻ em dưới 2 tuổi (chưa đến sinh nhật lần thứ 2 tính tới ngày khởi hành chuyến bay). Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn của trẻ nhóm tuổi này, Bamboo Airways KHÔNG nhận các hành khách là trẻ em dưới 14 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hay có sức khỏe yếu không đảm bảo.

 • Để đảm bảo phục vụ tốt nhất, Bamboo Airways giới hạn số lượng trẻ sÆ¡ sinh tối đa trên mỗi chuyến bay và loại máy bay. Tức là, bạn cần để ý hÆ¡n khi mua vé máy bay trẻ em Bamboo Airways để tránh đặt vé không thành công.
 • Nếu bạn có nhu cầu sá»­ dụng suất ăn cho trẻ em của Bamboo Airways, bạn cần phải đặt trước suất ăn tối thiểu 24 giờ so với giờ khởi hành của chuyến bay qua Tổng đàiÂ19001166 của Bamboo Airways trên toàn quốc

Trẻ em (Child – CHD)

Là trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi (chưa đến sinh nhật lần thứ 12 tính tới ngày khởi hành của chuyến bay).

Lưu ý khi đi cùng trẻ em

Mỗi trẻ sơ sinh hoặc trẻ em cần được ít nhất một người lớn đi cùng. Người lớn ở đây được hiểu là người 18 tuổi trở lên.

 •  Người lớn và trẻ em phải đi cùng chuyến bay, cùng hạng dịch vụ hoặc phải đăng ký trước dịch vụ trẻ em đi một mình.
 • Người đi cùng trẻ em phải là người khỏe mạnh, sẵn sàng chăm sóc trẻ em đi cùng và không phải là hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu suất ăn đặc biệt).
 • Hành khách đi cùng trẻ em không được đồng thời là hành khách phục vụ người khuyết tật/người di chuyển khó khăn trên cùng một chuyến bay.
 • Một người lớn có thể đi cùng tối đa với 01 trẻ sÆ¡ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi; hoặc 02 trẻ em từ 02 đến dưới 6 tuổi; hoặc không giới haÌ£n số lÆ°Æ¡Ì£ng trẻ em từ 06 tuổi trở lên.
 • Bamboo miễn phí vận chuyển xe nôi em bé dưới dạng ký gá»­i khi bạn đi cùng hành khách trẻ em.

Trẻ em đi một mình (Unaccompanied Minors – UM)

Trẻ em đi một mình là trẻ em từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi (tức chưa đến sinh nhật lần thứ 12 cho tới ngày khởi hành chuyến bay) đi một mình trên chuyến bay, không đi cùng cha mẹ/ người giám hộ/ người lớn được ủy quyền.

Bamboo Airways chỉ nhận hành khách trẻ em đi một mình khi đủ 06 tuổi trở lên. Bamboo không vận chuyển trẻ em đi một mình có độ tuổi từ 02 đến dưới 06 tuổi.

Hành khách trẻ tuổi đi một mình (YPTA)

Đây là những hành khách có độ tuổi từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi (chưa đến sinh nhật lần thứ 14 cho tới ngày khởi hành bay) và đi một mình trên chuyến bay.

Quy định khi mua vé máy bay trẻ em Bamboo Airways

Khoang hạng
Đặt dịch vụ trướcHạng NhấtHạng Thương GiaHạng Phổ Thông
Từ 2 đến dưới 6 tuổiBamboo Airways chưa cung cấp dịch vụ Trẻ em đi một mình
Từ 6 đến dưới 12 tuổi
(bắt buộc đăng ký dịch vụ)
24 tiếng trước giờ khởi hành√√√
Từ 12 đến dưới 14 tuổi
(không bắt buộc đăng ký dịch vụ)
24 tiếng trước giờ khởi hành√√√
Từ 14 tuổi trở lênBay như hành khách thông thường. Nếu bạn có nhu cầu đặt và sử dụng dịch vụ hành khách nhỏ tuổi đi một mình từ Bamboo, bạn sẽ nhận được dịch vụ như hành khách có độ tuổi từ 12 đến dưới 14 tuổi.

Lưu ý quan trọng về thủ tục bay cho trẻ em từ Bamboo Airways

Về thủ tục đăng ký bay

 • Cha/mẹ/người giám hộ của trẻ em vui lòng liên hệ với các phòng vé, đại lý bằng cách gá»­i email hoặc liên hệ trá»±c tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1166 để đăng ký trước dịch vụ trẻ em đi một mình.
 • Chuẩn bị đầy đủ thông tin khai báo khi đăng ký dịch vụ bay cho trẻ em gồm: Họ tên, tuổi, giới tính, hành trình, ngày bay; họ, tên, địa chỉ liên hệ cha mẹ, người giám hộ, người đưa trẻ đến sân bay, người đón trẻ tại sân bay đến,…
 • Cha/ mẹ/ người giám hộ của trẻ cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của Bamboo Airways và các hãng hàng không liên quan đến chuyến bay, đồng thời là các quốc gia, các sân bay liên quan trong hành trình bay.

Thủ tục checkin cho trẻ em Bamboo AirwaysÂ

 • Người đưa trẻ đến sân bay phải chuẩn bị sẵn các giấy tờ chứng minh nhân thân, trùng khớp với các thông tin đã đăng kí dịch vụ tại các phòng vé, đại lý của Bamboo Airways.
 • Cha, mẹ, người giám hộ trẻ chuẩn bị sẵn hồ sÆ¡, giấy tờ của trẻ để xuất trình khi làm thủ tục trước chuyến bay. LÆ°u ý đưa trẻ đến sân bay tối thiểu 2 tiếng để làm thủ tục checkin trước thời gian cất cánh dá»± kiến.
 • Người đưa trẻ đến sân bay phải đảm bảo hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chỉ được rời khỏi sân bay khi máy bay cất cánh.

Lưu ý khi đón trẻ em tại sân bay đến của Bamboo Airways

Người đón trẻ cần có mặt trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay tại sân bay đến ít nhất 30 phút.

Khi đi, mang theo đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân trùng khớp với các thông tin khi đăng kí dịch vụ tại các phòng vé, đại lý của Bamboo Airways để xuất trình thì mới được đón trẻ.

Đặt vé máy bay trẻ em Bamboo Airways online

Bạn có thể đặt vé máy bay trẻ em Bamboo Airways onlie cực dỠvới ví điện tử VTC Pay tại trang web: https://vtcpay.vn/ve-may-bay-624 hoặc trên app VTC Pay. Lưu ý, bạn nên đặt vé sớm để tránh tình trạng hết suất trẻ em và được giá vé rẻ hơn.

Xem thêm: 5 Bước đơn giản cho hành khách Bamboo Airways check-in online
Đặt vé máy bay ngay

Krakenhttps://8congnghe.vn
Không chỉ là viết, Kraken cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng công nghệ góp phần mang lại tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sá»± chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chÆ°a biếtÂ

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...