Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Home Game LMHT: Loạt skin mới sắp ra mắt cùng với đó là những...

LMHT: Loạt skin mới sắp ra mắt cùng với đó là những thay đổi lớn dành cho Lucian, Amumu.

Bản cập nhật thử nghiệm 11.17 lần này của LMHT đang được Riot thử nghiệm với nhiều thay đổi để chuẩn bị cho thời gian sắp tới giải đấu eSports chuyên nghiệp lớn nhất trong năm: Chung kết thế giới 2021 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 năm nay tại Trung Quốc.

Loạt trang phục mới của LMHT

Với bản cập nhật lần này có đến 8 trang phục mới sẽ cho ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại bản PC. Trong sự kiện lần này sẽ là dòng game Crime City Nightmare (tạm dịch: Ác Mộng Thành Phố Tội Phạm) đã xuất hiện trong một cuộc bình chọn hồi đầu năm nay, thêm vào đó là dòng trang phục Phượng Hoàng là hoàn toàn mới lạ.

Về mặt thiết lập thì bộ skin Crime City Nightmare là những trang phục của các gia tộc tội phạm như Twitch, Graves và Miss Fortune; dành cho Akali, Darius, Shaco, Twisted Fate và Zyra.

Crime City Nightmare Akali

Được cho là một cánh tay đắc lực của nhà Graves bị biến đổi bởi Mysterious Gentleman, sẽ có những hành xử một cách tàn nhẫn vô cùng bạo lực trong tìm kiếm một thứ “ cân bằng” nào đấy.

Crime City Nightmare Darius

Vệ sĩ của Miss Fortune, sức mạnh từ “Mysterious Gentleman” đã giúp hắn ta lột xác thành một sinh vật mạnh mẽ hơn những gì hắn từng tưởng tượng.

Crime City Nightmare Shaco

Hắn từng là một tên hề mua vui trong tổ chức của Twitch, thế nhưng Shaco lại bị tha hoá và biến thành một đàn quái vật kinh tởm đó chính là rất nhiều Shaco mà không ai biết được ai mới là Shaco thật.

Crime City Nightmare Twisted Fate

Hắn được gọi với một cái tên mỹ miều đó là “Mysterious Gentleman” , có thể không ai biết hắn là ai đi chăng nữa. Những hắn đã len lỏi vào được mỗi gia tộc tội phạm và ngồi xem chúng xâu xé nhau.

Crime City Nightmare Zyra

Cô ta từng bị biết đến là một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp và được biết đến là bạn cũ của Graves, thế nhưng cô ta muốn thăng tiến và đã hoà nhập với một sức mạnh ghê tởm khác của chiều không gian thứ 4 để có được một sức mạnh vô cùng mới mẻ cho riêng cô.

Những buff mới cho Amumu tại LMHT

Riot đang muốn thử nghiệm mọit vài thay đổi nhỏ cho riêng Amumu thế nhưng điều đáng nói này chưa biết có được ra mắt trong 11.17 hay không. Với mục đích thay đổi này muốn Amumu mạnh hơn ở các trận đấu trình độ cao và được nhiều người ban pick hơn trong trận đấu trưởng nhóm thiết kế game Jeevun Sidhu cho biết.

Ông cũng đã chỉ ra số liệu của Riot Bắc Mỹ, Amumu có tỉ lệ thắng khá cao ở rank thấp nhưng lại tụt thê thảm ở rank cao: ở Bạc là 54% còn trên Cao Thủ chỉ có 17%. Và Amumu cũng chưa hề xuất hiện tại các giải đấu lớn như LCK, LCS, LEC, LPL .

Cũng chính vì những điều trên nên Riot cũng đã bổ sung thêm một lần sử dụng nữa cho chiêu Q của Amumu và sẽ giảm sức mạnh các kỹ năng khác. Chiêu Q có được giảm thời gian hồi chiêu từ 8 giây (cấp 5) xuống còn 3 giây ở mọi cấp. Đây là một buff rất mạnh tay cho kỹ năng Q.

Cũng chính vì nâng cấp chiêu Q nên hai chiêu W và R của Amumu bị nerf đi khá nhiều. Thời gian tác dụng của R giảm từ 2 giây (cấp 3) còn 1.5 giây, cùng với đó là sát thương chiêu W sẽ bị điều chỉnh để Amumu sẽ mạnh hơn ở đầu game và yếu đi ở cuối game.

Nếu những thay đổi này đến với bản cập nhật chính thức thì sẽ mang lại cho người chơi Amumu khả năng tiếp cận đối thủ một cách dễ dàng hơn trước rất nhiều. Ở rank thấp nếu bạn hụt Q lần một cũng không có gì đáng ngại còn đối với những bạn rank cao hơn thì sẽ có thêm công cụ từ Q hai lần để mở giao tranh hay đi gank một cách tốt nhất.

Nerf cho Lucian tại LMHT

Có thể thấy Lucian đang là một vị tướng được ưa chuộng bậc nhất LMHT ở vị trí đường đơn hơn là đường đôi. Nên Riot đã nerf Lucian đi đôi chút để hắn trở lại đường dưới trước thềm Chung Kết Thế Giới LMHT 2021.

Số liệu của Riot cũng đã chứng minh rằng tại giải LCS mùa hè thit Lucian xuất hiện tới 33 lần ở đường giữa. Còn tại LEC thì xuất hiện 27 lần đường giữa và 2 lần đường trên. Cả 2 giải đấu này chưa hề thấy Lucian đi đường dưới lần nào cả.

Vì những điều trên nên Riot đã thêm vào nội tại của Lucian một hiệu ứng mới khi được buff từ đồng đội đòn đánh kế tiếp của hắn (tối đa 4) sẽ gây thêm sát thương phép. Thêm vào đó là chiêu W cũng có thêm hiệu ứng mới đem lại tốc độ di chuyển khi đồng đội kích hoạt đánh dấu. Cũng chính vì đã buff cho những điều trên thì Thanh Trừng (chiêu R) đã bị giảm sức mạnh khá nhiều, đồng thời số lượng phát đạn cũng bị giảm đi đáng kể.

Theo ông Jeevun Sidhu thì khó có thể đoán được Lucian sẽ đi đường nào, Lucian có khả năng chống counter rất hay vì thế buộc Riot phải ra tay chỉnh sửa. Nếu để như hiện tại thì Lucian sẽ trở thành tướng “không chọn thì cấm” tại Chung kết thế giới của LMHT năm nay, điều mà Riot không muốn thấy nó xuất hiện.

Những thay đổi về Amumu và Lucian cùng các skin mới đều được thử nghiệm trước trên server PBE. Bản cập nhật 11.17 này sẽ dự kiến và phát hành vào cuối tháng 8 tới đây và dự kiến vào 25/8.

Thùy Linh
Luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu cho bản thân
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...