Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Home Chưa được phân loại LGBTQ+ tìm bạn hẹn hò trực tuyến có khó không? Tìm như...

LGBTQ+ tìm bạn hẹn hò trực tuyến có khó không? Tìm như thế nào?

Bạn là LGBT và bạn không biết tìm bạn hẹn hò trực tuyến như thế nào? Liệu có ứng dụng hẹn hò nào dành riêng cho LGBTQ+ không. Đừng lo lắng vì hôm nay chúng mình sẽ giúp bạn tìm những ứng dụng hẹn hò phù hợp với LGBTQ+.

LGBTQ+ là gì?

LGBTQ+ hay còn được gọi với tên đầy đủ là LGBTQIA là tên gọi của một cộng đồng gồm những người có xu hướng tính dục, bản dạng giới khác với những người có xu hướng tính dục và bản dạng giới thông thường. Cộng đồng này bao gồm những nhóm nhỏ khác như Les, Gay, Bisexual, Transgender…. Những thuật ngữ này dùng để mô tả xu hướng tính dục của một người, tức là họ có sự hấp dẫn tình yêu và tình tục khác với những người dị tính – Straight (những người bị hấp dẫn bởi người có giới tính trái ngược với mình, cụ thể như nam và nữ)

lbgt hen ho truc tuyen

Từ trước đến nay, cộng đồng LGBTQ+ luôn phải chịu sự kỳ thị của xã hội do những khác biệt về xu hướng tính dụng của bản thân. Ngày xưa, người ta thường cho rằng Gay, Les.. là một bệnh tâm thần và người ta luôn cố gắng tìm cách chữa trị bằng. Mãi về sau khi xã hội phát triển, đồng tính luyến ái mới không được coi là một bệnh tâm thần nữa.

Trong những thập kỉ gần đây, nền văn hóa LGBTQ+ dần được hình thành, những người thuộc cộng đồng LGBTQ+ dần được đối xử bình đẳng, nhiều người còn đóng góp vào các hoạt động văn hóa, chính trị, xã hội và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Tại Việt Nam, điển hình là Hương Giang – Transgender, cô là một ca sĩ và đã góp mặt trong rất nhiều chương trình truyền hình của Việt Nam.

Giải thích các thuật ngữ trong LGBTQ+

  • L – Lesbian: Là những người đồng tính nữ, đặc điểm của lesbian là một người phụ nữ bị thu hút bởi những người phụ nữ khác.
  • G – Gay: Là những người đồng tính nam, đặc điểm của gay là một người nam bị thu hút bởi những người nam khác.
  • B – Bisexual: Là những người song tính, đặc điểm của bisexual là một người nam hoặc nữ bị thu hút bởi cả hai giới nam và nữ.
  • T – Transgender: Là những người chuyển giới, họ là những người có bản dạng giới khác với giới tính sinh học. Tức là cơ thể họ thuộc giới này nhưng luôn cảm thấy mình giống giới tính còn lại, ví dụ như họ thuộc giới nam nhưng xu hướng tình cảm, suy nghĩ, sở thích, hành động, sinh hoạt thuộc giới nữ. Người chuyển giới có thể phẫu thuật chuyển qua giới tính họ muốn hoặc không.
  • Q – Queer: Là những người đa dạng tính dục, đặc điểm của queer là những người có xu hướng tính dục không thuộc các phân loại khác.
  • I –  Intersex: Là những người liên giới tính, đặc điểm của intersex là những người có đặc điểm giới tính không điển hình là nam hay nữ.
  • A – Asexual: Là những người vô tính, đặc điểm của Asexual (Ace) là những người không cảm thấy hấp dẫn tình dục với bất kỳ giới tính nào, dù là cùng giới hay khác giới.

Những ứng dụng phù hợp với LGBTQ+

1. Grindr

Một trong những ứng dụng hẹn hò nổi tiếng bậc nhật của cộng đồng LGBTQ+ chính là Grindr, Grindr tìm đối tác xung quanh bạn bằng cách sử dụng GPS trên điện thoại của bạn. Nếu thích một ai đó, bạn có thể gặp mặt trực tiếp luôn cũng được, tuy nhiên ứng dụng này không phù hợp cho những ai thích một mối quan hệ lâu dài hay cần thời gian tìm hiểu đối phương.

Grindr

2. Tinder

Ứng dụng Tinder là một trong những ứng dụng hẹn hò trực tuyến bậc nhất hiện nay, ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm những người xung quanh theo tiêu chí mà bạn chọn như giới tính, khoảng cách…. Nếu bạn thích ai đó thì bạn chỉ cần quẹt phải là có thể trò chuyện được rồi. Để mở được nhiều chức năng hơn trên Tinder, bạn có thể mua voucher Tinder Gold, Tinder Plus tại đây.

tinder

3. Blued

Blued là một ứng dụng dành riêng cho giới Gay trò chuyện và kết bạn. Những người đồng tính nam có thể tin dùng ứng dụng này để tìm hiểu và giao lưu trực tuyến với những người bạn mới của mình.

blued

Tạm kết

Bạn đã biết những ứng dụng nào phù hợp để dân LGBTQ+ hẹn hò trực tuyến chưa, nếu cảm thấy dùng một ứng dụng chưa đủ thì bạn có thể dùng thử tất cả các ứng dụng trên để trải nghiệm nhé. Chúc bạn sớm tìm được bạn hẹn hò.

Nhiên
Luôn đẹp tới cho bạn những hình ảnh đẹp nhất.
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...