Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Home Hẹn hò Làm thế nào để sử dụng Okcupid một cách thông minh và...

Làm thế nào để sử dụng Okcupid một cách thông minh và an toàn ?

Với sự xuất hiện ngày một tăng của các app hẹn hò đi cùng với đó là những hiểm hoạ mà bạn không ngờ đến. Okcupid là một app hẹn hò có thể nói là khá văn minh nhưng cũng không thể tránh được những tình huống xấu. Vậy làm thế nào để sử dụng Okcupid một cách thông minh và an toàn ?

>>> >>> Okcupid là gì ? Bạn có nên dùng Okcupid ?

Các mẹo dùng Okcupid an toàn 

okcupid là gì

Hãy sử dụng một bí danh thay cho tên thật

Việc sử dụng tên thật của bạn là không hề sai nhưng trong một số trường hợp nó cũng sẽ trở thành một yếu tố khiến bạn dễ dàng có thể bị đoán ra. Thay vì tên thật, bạn có thể sử dụng một bí danh, điều này có thể tạo nên sự tò mò cho đối phương khi tìm hiểu bạn và khi nào họ được biết về bạn đều do bạn quyết định. Một cái tên bí ẩn luôn tạo một sự tò mò nhất định và đôi khi điều này cũng một phần “cứu” cuộc trò chuyện của bạn.

sử dụng okcupid an toàn

Vào những trường hợp xấu và có thể nó sẽ xảy ra với bạn. Đó là khi những stalker hay những kẻ tò mò sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm được bạn khi bạn không muốn điều này xảy ra. Có thể họ sẽ làm phiền bạn khi bạn đã kết thúc cuộc trò chuyện trên Okcupid. Việc có một bí danh sẽ lôi khéo sự tò mò cho đối phương và là cách đơn nhất để bảo mật thân phận của bạn

>>> >>> Sở hữu ngay Okcupid Premium với giá cực ưu đãi tại VTC Pay

Không nên chia sẻ quá nhiều thông tin của cá nhân

Một phần của việc xây dựng profile cá nhân của bạn trên Okcupid là cung cấp những thông tin cá nhân quá cụ thể. Tuy rằng điều này có thể tạo cho đối phương sự tin tưởng cho profile của bạn và chắc chắn là khả nằng tương hợp cũng được đẩy lên cao. Nhưng cũng giống như việc chia sẻ tên thật thì chia sẻ quá chi tiết thông tin cá nhân cũng là một yếu tố khiến bạn dễ gặp những tình huống không đáng có.

sử dụng okcupid an toàn

Càng nhiều thông tin chi tiết về bạn, kẻ xấu sẽ càng dễ dàng tìm ra bạn bên ngoài Okcupid và hoàn toàn có thể làm phiền bạn khi bạn không muốn. Bên cạnh đó, việc đối phương đã biết quá nhiều điều về bạn sẽ không còn quá hứng thú với bạn nữa. Sự bí ẩn luôn đi kèm với sự tò mò và càng khiến bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Sử dụng một email khác dành riêng cho Okcupid

Emai cũng là một thông tin quan trọng mà bạn cần phải điền để có thể tạo tài khoản tại Okcupid. Và đây cũng là phương thức dễ dàng nhất để kẻ xấu có thể lợi dụng bạn. Việc sử dụng email cá nhân mà bạn thường xuyên cần đến là một điều mạo hiểm. Bạn hoàn toàn có thể mất email của mình hoặc có thể bị tìm ra bởi chính địa chỉ mail nhỏ bé này và chắc chắn bạn không muốn điều đó xảy ra đúng không nào !

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho phép bạn tạo lập một email miễn phí. Hãy sử dụng một chiếc email chỉ dành riêng cho những việc không quan trọng để có một sự bảo mật tuyệt đối khi sử dụng Okcupid.

>>> >>> Những bài học rút ra sau khi sử dụng tinder miễn phí

>>> >>> Mua Tinder Gold trên ví điện tử VTC Pay với ưu đãi khủng

Cân nhắc tắt vị trí khi sử dụng Okcupid

Giống như rất nhiều app hẹn hò khác, Okcupid cho phép bạn tìm những profile quanh mình và gần nhất bằng cách yêu cầu bật vị trí khi sử dụng ứng dụng. Điều này một phần cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm được những đối tượng tương hợp gần hơn nhưng trái lại nó cũng sẽ làm lộ vị trí của bạn những lúc không cần thiết.

Mua voucher OkCupid giá rẻ, uy tín tại VTC Pay như thế nào? Tránh lừa đảo!

Cung cấp vị trí khi bạn đang sử dụng chẳng là một con dao hai lưỡi với mức độ rủi ro mặc dù thấp bởi Okcupid sẽ không cho đối phương biết vị trí quá chi tiết của bạn. Nhưng nếu gặp kẻ xấu, họ có thể nắm được vị trí của bạn để thực hiện các hành vi khác. Ví dụ cụ thể như vị trí của bạn đang ở TP.HCM nhưng ngôi nhà của bạn lại ở Hà Nội thì kẻ xấu có thể lợi dụng điều này. Kết hợp với những yếu tố đã được nhắc đến ở trên, họ có thể hoàn toàn biết bạn đang sống ở đâu.

Xem xét bỏ qua một số câu hỏi trắc nghiệm không cần thiết

Việc sử dụng những câu hỏi trắc nghiệm để lọc những profile trên Okcupid là một thuật toán rất thông minh và hữu ích. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng tìm được đối tượng phù hợp nhất. Nhưng trong một số câu hỏi này lại có vài câu hỏi có thể khiến bạn thấy khó chịu. Bạn không cần thiết phải trả lời hết những câu hỏi đó mà hoàn toàn có thể lựa chọn một câu hỏi khác.

Những câu hỏi mà bạn trả lời sẽ khiến thuật toán của Okcupid dẫn bạn đến chính xác với những đối tượng mà có cùng suy nghĩ với bạn. Nếu đó là những câu trả lời mà bạn cảm thấy khó khăn hoặc không tự tin, hãy bỏ qua. Trừ khi bạn đã có những tư tưởng cụ thể hoặc chủ đích muốn thu hút những cá nhân cụ thể.

Nếu cảm thấy không an toàn hãy chặn và báo cáo với Okcupid

sử dụng okcupid an toàn

Sẽ không tránh khỏi những trường hợp khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng Okcupid ngay cả khi đã match với đối phương. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, khó chịu hay cảm thấy bị xúc phạm, đe doạ… hãy thẳng tay chặn và báo cáo với Okcupid. Việc báo cáo với Okcupid cũng sẽ giúp những người khác không gặp phải những trường hợp như bạn. Những tài khoản bị báo cáo sẽ bị hạn chế và có thể sẽ bị ban vĩnh viễn.

>>> >>> Top những app hẹn hò bạn đã biết chưa ?

Trên đây là mẹo để bạn có thể sử dụng Okcupid thật thông minh và an toàn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong việc sử dụng các app hẹn hò. Ý kiến của bạn là gì ? Hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé !

- Advertisment -

Hướng dẫn chi tiết cách cứu dữ liệu máy tính, USB và thẻ nhớ

Cứu dữ liệu máy tính, USB và thẻ nhớ đang là từ khóa top đầu tìm kiếm. Nếu như một ngày bạn vô tình...

Sạc pin điện thoại đúng cách 99% người dùng làm sai

Để điện thoại dùng được bền và tránh hiện tượng chai pin, những lưu ý sạc pin điện thoại đúng cách dưới đây chắc...

Cách sử dụng máy quay phim cơ bản nhất cho người mới

Bên cạnh những lỗi mà người mới sẽ gặp phải khi mua máy quay phim về. Chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó...

Cách sửa lỗi không kết nối điện thoại Android với máy tính được

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc không kết nối điện thoại Android với máy tính được, như là điện thoại bị...

Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android là một phương thức không chỉ giúp bạn nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím...