Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Home Công nghệ iPhone 14 tại Trung Quốc: Thụt giảm doanh số do đâu?

iPhone 14 tại Trung Quốc: Thụt giảm doanh số do đâu?

Thông tin iPhone 14 tại Trung Quốc ế ẩm người mua, doanh số những ngày đầu mở bán thụt giảm hớn 11% so với thế hệ iPhone 13 trước đó. Lý giải nguyên nhân người tiêu dùng Trung Quốc hạn chế mua iPhone 14 dù có nhiều tính năng mới, độc đáo. Theo dõi thông tin trong bài viết!

Có thể bạn chưa biết?

Ví VTC Pay và cổng thanh toán VTCPay.vn cung cấp dịch vụ NẠP THẺ ĐIỆN THOẠI với giá chiết khấu bất ngờ – Luôn rẻ hơn mức giá gốc từ 3%, mua càng nhiều, giá càng hời. Truy cập TẠI ĐÂY – Chọn Nạp thẻ điện thoại, nhập số điện thoại và mệnh giá thẻ mong muốn để giao dịch thành công, thanh toán dễ dàng và đa dạng nhé!

Thực trạng mở bán iPhone 14 tại Trung Quốc

Trung Quốc – quốc gia tỷ dân luôn là thị trường béo bở cho các ông lớn công nghệ và Apple không nằm ngoài số đó. Việc ra mắt iPhone 14 series với nhiều thay đổi thú vị, chiến lược kinh doanh mới được triển khai rộng rãi được cho là có tác động không nhỏ tới người tiêu dùng Trung Quốc.

doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc

Trước đó khoảng giữa tháng 9, thông tin nhu cầu tăng quá cao đối với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã dẫn đến sự cố máy chủ của Apple ở Trung Quốc. Người tiêu dùng truy cập và thao tác thông qua Apple Store chính thức trên JD.com – một công ty thương mại điện tử có trụ sở ở Bắc Kinh. Với số lượng hơn hai triệu đơn đặt hàng trước chỉ trong vòng 24 giờ: iPhone 14 Pro nhận được hơn một triệu đơn đặt hàng trước, iPhone 14 Pro Max dao động trong khoảng 800.000 đơn. Điều này tạo ra một cú nổ lớn cho hệ thống đặt hàng, bán hàng.

Tuy vậy, doanh số bán hàng của cả 4 mẫu iPhone 14 mới nhất này lại có chiều hướng giảm so với thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể, trong ba ngày đầu tiên, người tiêu dùng mua 987.000 chiếc điện thoại thuộc iPhone 14 series – số lượng bán thấp hơn 11% so với doanh số tương đương của iPhone 13 khi ra mắt.

Theo Bloomberg, đây là lần hiếm hoi mà một thế hệ iPhone mới sụt giảm doanh số hơn 10% tại thị trường điện thoại lớn nhất thế giới. Còn theo báo cáo của các nhà phân tích tại Jefferies Financial Group cho biết người tiêu dùng Trung Quốc không quá mặn mà với thế hệ iPhone 14 trong những ngày đầu ra mắt.

>> Thay màn hình iPhone 14 ở đâu, giá như thế nào?

Lý giải nguyên nhân doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc thụt giảm

Số lượng bán iPhone 14 series thụt giảm tại quốc gia tỷ dân đặt ra nhiều nghi vấn: Đâu là lý do người tiêu dùng Trung Quốc không mặn mà với sản phẩm công nghệ luôn được cho là HOT nhất hiện nay?

doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc

Đầu tiên, nền kinh tế Trung Quốc đã trải qua một năm trì trệ, khó khăn bởi các chính sách kiềm chế Covid-19 nghiêm ngặt. Đại dịch vẫn đang là mối bận tâm hàng đầu, hoạt động kinh tế suy yếu, dậm chân là một yếu tố khiến người tiêu dùng “bớt” chi tiêu cho những thiết bị công nghệ mới đắt đỏ. Xuất hiện điện thoại i14 Pro Max nhái iPhone 14 Pro Max quá giồng, giá quá rẻ.

Dẫn chứng thuyết phục khi dữ liệu của chính phủ tiết lộ số smartphone bán ra tại Trung Quốc đã giảm gần 1/3 xuống chỉ còn 19,1 triệu chiếc trong tháng 7 vừa qua. Năm thứ hai liên tiếp thị trường điện thoại tại đây có doanh số bán hàng sụt giảm đáng kể.

Thứ hai, chiến lược kinh doanh mới của Apple được triển khai: Các dòng iPhone 14 Pro và Pro Max cao cấp nhất xuất hiện những điểm thay đổi nổi bật trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Plus lại có phần kém cạnh rất nhiều. Việc này điều hướng người dùng để mắt đến iPhone 14 tầm cao hơn, tất nhiên với giá cao hơn khá nhiều. Đây cũng được cho là một lý do khiến người dùng iPhone tại Trung Quốc suy nghĩ: có nên bỏ số tiền lớn để mua mới, thay thế điện thoại cũ nhưng với tính năng còn ấn tượng hơn (ví dụ iPhone 13 Pro Max so với iPhone 14).

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...