Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Home Công nghệ Thủ Thuật IOS 14 có gì mới? Làm sao để cập nhật IOS 14...

IOS 14 có gì mới? Làm sao để cập nhật IOS 14 về thiết bị của bạn?

IOS 14 có gì mới? Làm sao để cập nhật phiên bản mới nhất về thiết bị của bạn mà không xảy ra lỗi? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Trong một tuần vừa qua, chắc hẳn việc Apple update phiên bản mới nhất của hệ điều hành IOS là thông tin được các fan nhà Táo vô cùng quan tâm. Vậy những tính năng mới trong IOS 14 là gì và làm sao để cập nhật phiên bản này suôn sẻ nhất? Tìm hiểu chi tiết ngay với 8CONGNGHE trong bài viết sau.

IOS 14 CÓ GÌ MỚI?

Thay đổi thiết kế thư viện

Thiết kế mới của IOS 14 gợi chúng ta nhớ về Windows Phone trước kia. App Library cho phép chứa các Widgets để trực quan và dễ dàng điều hướng hơn. Để sử dụng tính năng này bạn lướt đến trang cuối cùng là App Library. Bên cạnh đó, bạn có thể ẩn các ứng dụng không cần thiết đi.

Thêm Widget vào màn Home Screen

Widget là nơi hiển thị các thông tin về bản đồ, đồng hồ, thời tiết giúp người dùng cập nhật thông tin dễ dàng hơn mà không phải vào xem trực tiếp trong app. Với IOS 14, bạn có thể thêm các ứng dụng cần hiển thị vào widget để xem được những thông tin cần thiết ngay trên Home Screen. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm Widget vào Widget để xem nhiều thông tin hơn.

Xem video trên màn hình thu nhỏ

1 trong những điểm mới đáng lưu ý trong IOS 14 là bạn có thể xem phim hay chương trình yêu thích tại cửa sổ thu nhỏ. Đây là tính năng mà một số người dùng iPad hay Android đã được trải nghiệm từ trước.

Hiển thị tin nhắn theo chuỗi

Tin nhắn có thể nói là một trong những thay đổi quan trọng nhất của IOS 14, giúp người dùng có thể trả lời tin một tin nhắn cụ thể trong nhóm chat với nhiều thành viên và mention tới một người cụ thể. Bạn có thể cài đặt để thông báo chỉ hiển thị khi được đề cập đến và thay đổi ảnh đại diện cho mình.

8 lý do khiến iOS 14 bị trêu là bản sao "bắt chước" Android sau sự ...

>>> Xem thêm cách mua gói Battle Pass trong Call of Duty trên hệ điều hành IOS.

Apple Translate

Apple Translate cho phép bạn dịch ra cùng lúc 2 ngôn ngữ bằng cách nhập chữ hoặc giọng nói và chế độ Conversation hoàn toàn mới. Đặc biệt, Apple Translate có thể sử dụng offline và hỗ trợ lên tới 11 ngôn ngữ.

Trợ lý ảo Siri

Trong phiên bản mới, khi được yêu cầu, Siri sẽ chỉ xuất hiện ở cuối cùng thay vì chiếm cả màn hình như trước kia và cung cấp thông tin cho người dùng ở phía trên.

Kiểm tra quyền riêng tư

Sự thay đổi lớn nhất trong hệ điều hành mới này là App Privacy cho phép người dùng biết ứng dụng mà họ sử dụng đang yêu cầu những quyền nào. Với tính năng mới này, bạn cũng sẽ biết được các ứng dụng có theo dõi lịch sử duyệt web hoặc các giao dịch của bạn hay không.

Apple Map

Ứng dụng bản đồ trên Apple sẽ có những cải tiến vượt bậc so với các phiên bản trước. Trong hệ điều hành IOS 14 này, bạn có thể biết được những địa điểm để sạc xe điện, nắm bắt được các tình trạng giao thông để tránh tắc đường.

LÀM SAO ĐỂ CẬP NHẬT PHIÊN BẢN IOS 14 VỀ THIẾT BỊ?

Để khám phá IOS 14 có gì mới, bạn cần để trống ít nhất 5GB dung lượng vì đây là bản cập nhật lớn với nhiều tính năng mới. Để cập nhật IOS 14 về máy, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải về cấu hình của IOS 14

Bước 2: Truy cập Cài đặt, chọn Cài đặt chung rồi chọn Cấu hình

Bước 3: Khởi động lại máy rồi vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung và Cập nhật phần mềm để download iOS 14 Beta.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều thông tin mới nhất về các thủ thuật và ứng dụng công nghệ dưới đây:

Con Tép
Tổng hợp và cập nhật các thông tin mới nhát 24/24 cho các game thủ. Cùng chung tay xây dựng cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh.
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...