Hướng dẫn tạo và cách edit video trên TikTok mới nhất

0
697
Cách edit video trên Tiktok

Bạn muốn bắt kịp xu thế bằng cách sử dụng TikTok nhưng chưa biết cách tạo ra một video ấn tượng? Trong bài viết này, hãy cùng khám phá các chức năng giúp bạn có thể tạo cũng như cách edit video trên ứng dụng hot nhất ở thời điểm hiện nay này nhé.

Làm quen với giao diện TikTok

TikTok đã tăng trưởng thần kỳ tới một tỷ người dùng. Đối với những người mới sử dụng ứng dụng này, đầu tiên bạn cần làm quen với giao diện của ứng dụng này. Đầu tiên, khi mới vào TikTok bạn sẽ thấy 2 phần là Following và For You ở cạnh nhau. Hầu hết người dùng dành 75% thời gian của họ trên TikTok trong mục For You. Tại đây bạn sẽ được xem các video do thuật toán của Tinder lựa chọn để hiển thị. Điều đặc biệt là, bạn dành càng nhiều thời gian trên TikTok thì các video được hiển thị càng phù hợp với bạn hơn.

Cách edit video trên Tiktok

>>> Các app quay TikTok dài hơn 15 giây giúp bạn bắt trends kịp thời

Bắt đầu quay video TikTok đầu tiên của bạn

TikTok cho phép bạn quay video trong 15 hoặc 60s (bạn có thể chọn giữa 2 chế độ này ở dưới màn hình.

Chọn tính năng ghi hình

Trên màn hình, bạn sẽ thấy nhiều tính năng cho phép ghi và edit video trên TikTok như quay video bằng camera trước hoặc camera sau hay tốc độ phát video.

Tiếp theo bạn nên sử dụng filter để hình ảnh trong video trở nên đẹp hơn, đặc biệt là với làn da của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý để chọn filter và chỉnh ánh sáng phù hợp để có 1 video tự nhiên nhất nhé.

Tiếp theo, bạn cần sử dụng chức năng hẹn giờ để. Khi đồng hồ bắt đầu đếm ngược, hãy đặt điện thoại ở  một vị trí cố định và đứng vào vị trí ghi hình để bắt đầu.

Cách edit video trên TikTok sử dụng hiệu ứng hình ảnh

Hiệu ứng là tính năng tạo nên điểm khác biệt cho video của bạn. Bạn có thể chọn hiệu ứng bằng cách chọn biểu tượng bên trái nút ghi hình như thay hình nền hay nhân bản hình ảnh của mình lên. Lưu ý rằng bạn không cần sử dụng 1 hiệu ứng cho toàn bộ video của mình, hãy thay đổi các hiệu ứng xuyên suốt để video của bạn được đa dạng và ấn tượng hơn.

Cách edit video trên Tiktok

>>> Xem thêm TOP ỨNG DỤNG ĐỌC SÁCH TRÊN ĐIỆN THOẠI NÀO TỐT NHẤT CHO ANDROID 2020?

Chọn âm thanh phù hợp

Ở phía trên cùng màn hình, bạn sẽ thấy vị trí để chọn âm thanh nền cho video của mình. Bạn có thể chọn thông qua các đề xuất của TikTok hoặc tự tạo âm thanh của chính mình khi quay video. Sau khi video của bạn được chia sẻ, âm thanh này sẽ được lưu lại để người khác có thể sử dụng.

Thêm chữ trong video

Khi xem video ở chế độ playback, bạn có thể thêm chữ, sticker cũng như 1 vài hiệu ứng đơn giản khác

Tạo caption cho video

Khi đã hoàn thành công đoạn chỉnh sửa video trên TikTok, bạn chọn text để đi tới phần đăng bài, tại đây bạn có thể thêm caption và hashtag cho video của mình. TikTok cho phép bạn chèn một caption dài tối đa 150 ký tự. Hãy lưu ý kiểm tra lại caption của mình thật kỹ lưỡng vì một khi đã đăng tải video thì bạn không thể quay lại sửa được nữa.

Tải ngay TikTok trên Google Play để tự tạo ra những video độc đáo cho riêng mình

Tổng kết

Giờ đây chắc hẳn bạn đã biết cách tạo và edit video trên TikTok rồi phải không nào. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên ứng dụng này. Theo dõi thêm các bài viết khác của 8CONGNGHE để biết thêm về các thủ thuật và ứng dụng công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay.

xem-ngay