Thứ Hai, Tháng Năm 17, 2021
Home Công nghệ Hướng dẫn phân biệt đồ công nghệ giả, các thiết bị điện...

Hướng dẫn phân biệt đồ công nghệ giả, các thiết bị điện tử nhái

Dưới đây, 8 CONGNGHE sẽ bật mí cho bạn cách phân biệt đồ công nghệ giả; thiết bị điện tử nhái chính xác 100% chỉ với 6 tiêu chí đơn giản.

Bên cạnh các sản phẩm như: túi xách, quần áo hàng hiệu thì các thiết bị điện tử và đồ công nghệ là vật dụng dễ bị làm giả làm nhái nhiều nhất hiện nay. Nếu không cẩn thận quan sát và tìm hiểu kỹ càng trước khi mua các sản phẩm thì bạn rất dễ rơi vào trường hợp bị mất tiền oan khi mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Cách phân biệt đồ công nghệ thật – giả, thiết bị điện tử nhái chính xác 100%

1/ Hướng dẫn phân biệt sạc pin điện thoại thật, giả

Sạc pin điện thoại là sản phẩm điện tử dễ bị làm nhái nhiều nhất. Vì vậy, để tránh tình trạng mua phải hàng fake thì trước khi mua hàng bạn nên kiểm tra hình dáng của sạc pin thật kỹ, thậm chí không nên bỏ qua cả một đường viền nhỏ ở phía chân sạc.

sac-pin-dien-thoai

Sạc xịn luôn được nhà sản xuất hoàn thiện một cách sắc sảo, đồng nhất về màu sắc, phần kim loại luôn sáng bóng, còn điểm nối giữa hai loại vật liệu không có chi tiết thừa.

2/ Hướng dẫn phân biệt dây cáp kết nối thật, giả

Một trong những dấu hiệu để bạn có thể phân biệt được hàng thật và hàng nhái đó chính là chất lượng của dây cáp kết nối. Dây cáp kết nối của sản phẩm xịn sẽ được hoàn thiện với chất lượng đồng đều, bền chắc.

day-cap-ket-noi

Còn với hàng nhái, dây cáp có thêm một khoảng thừa, màu sắc không được thống nhất, hình in thường bị nhòe, thường to và dài hơn hẳn so với dây cáp tiêu chuẩn.

3/ Chú ý đến logo thương hiệu 

Logo chính là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào vì vậy các nhãn hàng lớn thường rất cẩn thận trong việc in tên và logo của mình lên sản phẩm để khẳng định chủ quyền. Logo trên các sản phẩm thật và chính hãng luôn sắc nét, các đường in cũng được dập mịn…

logo-thuong-hieu

Vì vậy, bạn nên để ý nếu thấy phông chữ trên sản phẩm có chút khác thường, bị mờ hay dễ bị tẩy xóa.

4/ Quan sát đến vật liệu cấu tạo

Khác với hàng nhái, hàng kém chất lượng, các thiết bị điện tử, đồ công nghệ chính hãng luôn được hoàn thiện từ nhựa, cao su hoặc kim loại cao cấp với các đường mép sắc sảo, gờ nối phải mịn…

vat-lieu-cau-tao

Chính vì vậy, hàng chính hãng thường ít khi bị trầy, xước hay méo mó. Khi mua hàng, bạn cũng nên chú ý quan sát chất liệu sản phẩm để có thể nhận ra các khuyết điểm 8 CONGNGHE đã kể trên nếu là hàng nhái.

5/ Để ý kĩ đến bao bì của sản phẩm 

Khi mua hàng điện tử, bạn nên kiểm tra thật kĩ các bao bì của sản phẩm bởi không giống như hàng chính hãng; hàng nhái, hàng kém chất lượng thường không được đóng gói cẩn thận, thậm chí có sản phẩm còn bị mất tem hoặc nhãn mác.

bao-bi-san-pham

6/ Đọc và kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng 

Thông thường, sách hướng dẫn sẽ được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia nơi sản xuất mặt hàng đó. Với hàng nhập khẩu, phiên bản ngôn ngữ của nước nhập khẩu cũng sẽ được xuất hiện trong sách hướng dẫn.

sach-huong-dan

Ví dụ, sách hướng dẫn sử dụng của iPhone bán tại thị trường Việt Nam sẽ có một chút thông tin được in bằng tiếng Việt, nhất là đơn vị phân phối.

Tổng Kết

Trên đây là 6 tiêu chí cơ bản giúp bạn dễ dàng phân biệt các thiết bị điện tử, đồ công nghệ thật – giả chính xác tới 100%. Hy vọng bài viết này của 8 CONGNGHE sẽ đem lại thông tin hữu ích để bạn có thêm kinh nghiệm khi mua sắm các thiết bị điện tử hay đồ công nghệ.

Song Hyo
✨ Don't be the same, be better ✨
- Advertisment -

Cách chụp 1 phần màn hình máy tính Win 10 nhanh nhất

Nhiều lúc bạn tìm thấy một thứ gì đó thú vị, hay chỉ muốn gửi những thứ quan trọng trong cả một trang dài...

Cách phá mật khẩu điện thoại Android ai cũng làm được

Chắc hẳn trong cuộc đời chúng ta ai cũng đã từng một lần vô tình quên mất mật khẩu chiếc điện thoại của mình....

DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng thế nào khi chơi game

Khi bạn build cho mình một dàn máy tính chơi game, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua các thông số của từng...

Hướng dẫn phân biệt đồ công nghệ giả, các thiết bị điện tử nhái

Dưới đây, 8 CONGNGHE sẽ bật mí cho bạn cách phân biệt đồ công nghệ giả; thiết bị điện tử nhái chính xác 100%...

Cách tìm điện thoại Android khi bị mất cắp, định vị xem nó đang ở đâu?

Điện thoại có thể được xem là vật bất ly thân đối với mỗi người, không chỉ vì những tính năng đặc biệt của...