Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Home Du Lịch Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay cho người mới bay...

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay cho người mới bay lần đầu

Bạn chuẩn bị có chuyến bay trong thời gian sắp tới nhưng chưa biết mọi thủ tục phải hoàn thiện trước giờ cất cánh. Nếu vậy thì tham khảo ngay tại bài viết dưới đây để hiểu được phần nào về thủ tục đi máy bay chung nhất của các hãng hàng không này nhé!

Check – in thủ tục đi máy bay

Là bước đầu tiên phải thực hiện trong thủ tục đi máy bay, check-in có hai dạng là check – in trực tiếp tại sân bay hoặc check – in online qua website. Mỗi hình thức check – in diễn ra tại các giờ khác nhau. Check in online thường từ khoảng  24h đến 2h trước khi cất cánh còn check – in trực tiếp thì diễn ra từ 3h đến 1h trước khi cất cánh. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian để check in, nếu bỏ qua bước này, bạn sẽ không thể lên máy bay được.

>>> Đọc thêm: Những cách để kiểm tra vé máy bay giá rẻ| Tránh bị lừa đảo khi mua vé máy bay online

Tại sân bay, hành lý của bạn sẽ được mang lên bàn cân và kiểm tra xem số cân có hợp lệ không? Nếu không, bạn sẽ phải để đồ ở lại hoặc mua thêm hành lý ký gửi để mang được đồ lên máy bay. Sau khi check-in và kiểm tra hành lý xong, bạn sẽ được nhân viên trả lại giấy tờ, thẻ lên máy bay và cuống vé. Trên đây có ghi chú một số thông tin quan trọng, bạn nên xem qua để nắm bắt được một số thông tin để tiếp tục làm thủ tục đi máy bay.

Làm thủ tục xuất cảnh trước khi lên máy bay

Đây là bước dành cho hành khách bay quốc tế nên nếu bạn chỉ bay nội địa thì bỏ qua bước làm thủ tục xuất cảnh này. Tại đây, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra giấy tờ cần thiết của bạn như chứng minh nhân thẻ, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, visa hay  những giấy tờ cần thiết khác có liên quan. Nếu giấy tờ của bạn là hợp lệ, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn để được thông qua. Sau khi thông qua, bạn được di chuyển đến một điểm khác là khu vực kiểm tra an ninh.

Thủ tục đi máy bay

Kiểm tra an ninh để hoàn thành thủ tục đi máy bay

Tại đây, hành khách sẽ được kiểm qua khi đi qua cổng kiểm tra từ còn hành lý sẽ được kiểm tra bằng máy quét. Bạn cần phải bỏ hết tất cả những vật làm bằng kim loại trên người như điện thoại, chìa khóa, đồng hồ,… trước khi thực hiện kiểm tra trên người.Sau khi kiểm tra an ninh xong là bạn chỉ di chuyển đến phòng chờ và chờ đến giờ lên máy bay thôi!

>>> Đọc thêm: Vé máy bay hạng thương gia có gì đặc biệt!

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc về thủ tục đi máy bay trong nước và quốc tế. Và nếu bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay thì sao không thử mở ví VTC Pay để mua ngay thôi!

Đặt vé máy bay ngay

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách mua vé máy bay online giá rẻ trên ví điện tử VTC Pay

Krakenhttps://8congnghe.vn
Không chỉ là viết, Kraken cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng công nghệ góp phần mang lại tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...