Thứ Sáu, Tháng Mười 22, 2021
Home Công nghệ Hướng dẫn cách test webcam đơn giản mà hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách test webcam đơn giản mà hiệu quả nhất

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu học tập và làm việc từ xa trên các nên tảng trực tuyến ngày càng tăng lên. Các phụ kiện, thiết bị để phục vụ cho nhu cầu này cũng được tăng lên như mic hay webcam. Vậy làm thế nào để có thể test webcam một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để có thể giúp bạn không gặp phải trục trặc gì khi đang tham gia vào quá trình học tập và làm việc Online? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hướng dẫn dưới đây.

Cách test webcam có sẵn trên Windows

Hầu hết các loại laptop hiện nay đều được trang bị sẵn một chiếc webcam phụ vụ cho việc ghi hình của người dùng. Chính vì vậy, bạn có thể trực tiếp test cam thông qua ứng dụng đã được cài đặt sẵn trong máy. Dưới đây sẽ là cách test cam hiệu quả đối với từng hệ điều hành windows của máy tính

Test cam trên hệ điều hành Windows 7

Hệ điều hành Windows 7 không được hỗ trợ một phần mềm riêng biệt để test cam. Chính vì vậy, chúng ta cần phải thông qua ứng dụng thứ 3 để có thể test và check cam trên thiết bị của mình. Đó chính là phần mềm Cyberlink YouCam. Đây là một phần mềm tương đối quen thuộc với latop dùng hệ điều hành Windows 7. Cách thao tác để thực hiện test cam vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấp vào https://cyberlink-youcam.softonic.vn/download để tải phần mềm test cam

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm bao gồm ngôn ngữ (languge) và vị trí cài đặt (Location). Sau đó nhập chọn “Next”.

Bước 3: Chọn “Accept” khi điều khoản của phần mềm được hiện lên. Sau đó tiếp tục ấn “Next”.

Bước 4: Sau khi đã kích hoạt thành công phần mềm. Bạn hãy truy cập vào phần mềm để bắt đầu thực hiện quá trình test cam.

Test cam trên hệ điều hành Windows 8

Với hệ điều hành Windows 8 thì bạn sẽ không cần phải tải phần mềm thứ 3. Vì ứng dụng này đã có sẵn trong máy. Bạn chỉ cần mở thanh công cụ tìm kiếm cụm từ “Camera”. Sau đó nhấp vào là có thể bắt đầu quá trình test cam.

Test cam trên hệ điều hành Windows 10

Cũng giống như Win 8, bạn hoàn toàn có thể test cam ngay trên máy tính của mình. Bạn chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm “Camera” vào ô tìm kiếm ở dưới thanh Taskbar là có thể mở ứng dụng. Sau khi đã truy cập thành công, bạn có thể điều chỉnh các thiết lập về mic, webcam cũng như các quyền truy cập.

>>> Xem thêm: Tiêu chí nào để chọn mua webcam cho máy tính bàn tốt nhất

Test webcam thông qua các ứng dụng có video call

Thêm một cách khác mà bạn có thể dễ dàng test cam của mình đó chính là sử dụng các ứng dụng có tính năng video call. Dưới đây sẽ là một số phần mềm có tích hợp ngay tính năng test cam mà bạn có thể tham khảo.

Skype

Bước 1: Người dùng nhấn vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái cạnh tên và ảnh ảnh đại diện. Sau đó chọn vào mục Setting.

Bước 2: Nhấn chọn vào Audio & Video

Lúc này video camera sẽ được hiển thị ở bên phải dưới dạng xem trước. Từ đó bạn có thể đánh giá, kiểm tra được chất lượng của webcam mà mình sử dụng thông qua hình ảnh hiển thị đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra mic của mình thông qua việc thu và phát lại các bản ghi âm của mình.

Zoom

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng Setting ở phía dưới ảnh đại diện trong trang chủ

Bước 2: Chọn vào mục “Video” và “Audio” để có thể test cam và test mic

Bước 3: Điều chỉnh chất lượng âm thanh cũng như chất lượng hình ảnh của video mà bạn mong muốn.

Test webcam thông qua các trang webcam test online

Ngoài các cách trên, các bạn cũng có thể test cam trực tiếp thông qua các website online. Bên cạnh đó các web test webcam này còn đánh giá thông qua các thông số của camera, điều mà chỉ đánh giá bằng mắt thường là không thể.

Online Mic Test

Trang web này thiết kế khá đơn giản và rất dễ để sử dụng. Nó cung cấp tới 6 công cụ kiểm tra gồm có: check micro, check webcam, kiểm tra âm thanh, kiểm tra bàn phím, check chuột và check Adobe Flash. Tất cả những gì bạn cần làm đó là cho phép quyền truy cập của trang web đến camera và micro. Từ đó, mọi thông số cần thiết sẽ được hiển thị và phân tích một cách rõ ràng.

Bạn hãy truy cập vào link này để có thể kiểm tra webcam của mình nhé.

Webcam Mic Test

Một trang web khác mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Webcam Mic Test. Đây là một công cụ nhằm hỗ trợ người dùng kiểm tra các thiết bị như webcam, micro và headphone. Bên cạnh đóm Website còn hỗ trợ các bạn ghi âm lại những đoạn video ngắn có đầy đủ âm thanh và hình ảnh. Và tất cả các dữ liệu của bạn sẽ được thực hiện trên website này sẽ không được lưu trữ lại. Nhằm có thể bảo vệ được quyền bảo vệ dữ liệu của người dùng.

Bạn hãy truy cập vào link này để có thể kiểm tra webcam của mình nhé.

Tổng kết

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể test webcam một cách nhanh chóng bao gồm cả trên Windows, trên các nền tảng ứng dụng cũng như các web online vô cùng tiện lợi. Hãy tham khảo bài viết này ngay để có thể kiểm tra webcam của mình một cách chuẩn xác nhất nhé

>>> Xem thêm:

Top 10 webcam để livestream chuyên nghiệp có giá chỉ từ 200k

Top 3 Webcam Logitech tốt nhất mà bạn nên sở hữu

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Cách sử dụng máy quay phim cơ bản nhất cho người mới

Bên cạnh những lỗi mà người mới sẽ gặp phải khi mua máy quay phim về. Chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó...

Cách sửa lỗi không kết nối điện thoại Android với máy tính được

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc không kết nối điện thoại Android với máy tính được, như là điện thoại bị...

Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android là một phương thức không chỉ giúp bạn nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím...

Cách cài đặt webcam đơn giản cho người mới sử dụng

Bạn đã mua một chiếc webcam về nhà và muốn tự mình lắp đặt nó. Tuy nhiên bạn lại không biết phải bắt đầu...

Hướng dẫn cách test webcam đơn giản mà hiệu quả nhất

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu học tập và làm việc từ xa trên các nên tảng trực tuyến ngày càng...