Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Home Công nghệ Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng cách

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng cách

Chắc hẳn khi mới mua một chiếc điện thoại mới về ai cũng muốn chiếc điện thoại đó được sử dụng được trong 1 thời gian dài. Vấn đề nan giải ở đây đó chính là tuổi thọ pin. Nhiều người sẽ không biết làm thế nào để sạc pin cho đúng khi mới mua điện thoại về. Giúp kéo dài tuổi thọ pin, máy cũng được vận hành tốt hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng cách giúp điện thoại của bạn không bị chai pin sớm.

Thay đổi quan niệm cần phải sạc 3 lần đầu 8 tiếng

Nếu trước đây, khi bạn ra cửa hàng mua điện thoại, chắc chắn các nhân viên tư vấn sẽ khuyên các bạn nên sạc điện thoại trong vòng 8 tiếng ở 3 lần sạc đầu tiên. Theo như các nhân viên tư vẫn, việc này sẽ giúp pin của bạn được đầy hơn. Và sau 3 lần đó bạn có thể sạc pin điện thoại bình thường.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách sạc pin điện thoại mới dành cho những phiên bản điện thoại đời cũ. Từ năm 2016 trở lại đây, hầu hết các dòng điện thoại trên thị trường đều đã bắt đầu sử dụng pin Li-Ion. Với loại pin này, các bạn sẽ không cần phải sạc 8 tiếng cho những lần đầu nữa. Bởi các nhà sản xuất cho rằng, việc phải canh để sạc đủ 8 tiếng là quá phiền phức.

>>> Xem thêm: 4 Mẹo hay bảo quản dây cáp sạc điện thoại luôn lành lặn

Một số mẹo giúp sạc pin Li-Ion đúng cách

Cách sạc pin điện thoại mới sau cho tuổi thọ pin được kéo dài hơn đối với pin Li-Ion. Bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây:

  • Bạn chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng đi kèm trong hộp khi mới mua máy. Vì độ tương thích của nó đạt tiêu chuẩn giúp sạc pin nhanh hơn và không bị chai pin.
  • Lần đầu khi sử dụng điện thoại mới mua về, bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên mái. Cho đến khi, máy báo pin yếu cần phải sạc. Bạn sẽ dùng bộ sạc chính hãng để sạc. Không nên để cho máy sập nguồn hẳn rồi mới sạc.
  • Không nên sạc điện thoại qua đêm, tùy vào dung lượng pin thực tế của điện thoại bạn mua. Hãy căn chỉnh thời gian hợp lý để sạc đầy pin rồi ngắt sạc. Hiện nay một số dòng điện thoại cũng đã tối ưu hơn việc sạc pin. Điển hình như iPhone, nếu bạn muốn sạc qua đêm. Chức năng tối ưu sạc pin sẽ chỉ sạc đến 80%. Và đến sáng hôm sau sẽ sạc nốt 20% còn lại.
  • Sau khi đầy pin, bạn hãy để điện thoại sạc thêm 5-10 phút nữa rồi mới ngắt hẳn.
  • Và việc sạc 8 tiếng cho 3 lần đầu tiên là điều không cần thiết đối với loại pin này. Bạn chỉ cần sạc 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu và sạc đến khi đầy 100% là được.

Lưu ý: Trong 5 lần đầu tiên, bạn chỉ nên để điện thoại báo pin yếu và sạc đầy pin. Tuyệt đối không để điện thoại hết pin hoàn toàn. Ở những lần sau thì vài lần bạn để sập nguồn cũng không sao. Và cũng không nhất thiết phải sạc đầy 100% pin.

Tổng kết

Trên đây là một vài hướng dẫn các bạn cách sạc pin điện thoại mới đúng cách giúp cho chiếc điện thoại của bạn bền hơn cũng như tuổi thọ pin được kéo dài hơn.

>>> Xem thêm: Một vài mẹo sạc pin điện thoại đúng và chuẩn

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...