Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Home Công nghệ Huawei AppGallery là gì? Kho ứng dụng có điều gì nổi bật

Huawei AppGallery là gì? Kho ứng dụng có điều gì nổi bật

Sau khi Huawei mất quyền truy cập vào kho ứng dụng của Google Play Store, tập đoàn nổi tiếng Trung Quốc quyết định tạo ra kho ứng dụng Huawei AppGallery của riêng mình.

Huawei AppGallery là gì?

Năm 2019, lùm xùm giữa hai ông lớn là Google và Huawei nổ ra. Công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đã quyết định đình chỉ kinh doanh với các sản phẩm của Huawei. Theo nguồn tin riêng gửi tới Reuters, phía Alphabet Inc yêu cầu chuyển giao không chỉ phần cứng mà còn cả phần mềm và dịch vụ kỹ thuật trừ những dịch vụ công khai thông qua cấp phép nguồn mở.

HUAWEI AppGallery

Nói riêng, những thiết bị Huawei đã sử dụng ứng dụng Google sẽ tiếp tục được hoạt động. Tuy nhiên những sản phẩm sau đó sẽ không được phép truy cập những ứng dụng này, đặc biệt là Google Play Store. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc kinh doanh của Huawei cũng như việc sử dụng tiện ích của người dùng.

Để giải quyết bài toán khó này, Huawei quyết định nghiên cứu và phát triển Huawei App Gallery – kho ứng dụng của riêng Huawei, cung cấp các ứng dụng không thua kém Google Play Store.

>>> Xem ngay: Thanh toán ứng dụng có trả phí trên Huawei AppGallery bằng cách nào thuận tiện nhất?

Có gì thú vị trên Huawei AppGallery?

Nhằm tối Æ°u hóa nhất trải nghiệm khách hàng do đó Huawei với kho ứng dụng Huawei App Gallery luôn cố gắng bổ sung nhiều hÆ¡n nữa số lượng ứng dụng mà khách hàng có thể tải về. Bị từ chối bởi Google Play Store là một đòn giáng lớn, thế nhÆ°ng phải cố gắn tạo dá»±ng và cải thiện một kho ứng dụng của riêng mình càng khó khăn hÆ¡n nhiều. Ra đời cách đây không quá lâu nhÆ°ng Huawei AppGallery mang lại tiện ích không thua kém là mấy so với Google Play App. Về các ứng dụng mạng xã hội, dịch vụ giải trí (nghe nhạc, xem video, game),… đều khá đầy đủ.

Đối với người dùng Việt Nam, những ứng dụng nhÆ° TikTok, Zalo, Zing MP3, Shopee, Tiki,… đều được tích hợp, phục vụ nhu cầu của người sá»­ dụng. Điều này được lí giải là do Huawei đã và đang cố gắng trao đổi với những bên liên quan để bổ sung kho ứng dụng được đầy đủ, đa dạng nhất nhÆ°ng vẫn bảo đảm được kiểm duyệt rõ ràng.

HUAWEI AppGallery

Một điều thú vị về Huawei AppGallery chính là giao điện thân thiện và dỠsử dụng, đặc biệt còn có ứng dụng được đề xuất ngay khi bạn chấp nhận sử dụng. Bạn không cần loay hoay mày mò quá lâu khi các phân mục, các thanh tìm kiếm hay các gợi ý ứng dụng đều rõ ràng, dỠnhận biết. Như bao ứng dụng khác thì bạn cần tìm hiểu thông tin và chấp nhận thỏa thuận người dùng AppGallery trước khi bắt đầu sử dụng. Việc này hoàn toàn có ý nghĩa trong bảo vệ quyền lợi của đôi bên.

Tổng kết:

Một kho ứng dụng thú vị dành cho người dùng Huawei. Bạn có nhận định gì về sự thay đổi và cải thiện này của ông lớn điện tử Trung Quốc?

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sá»± chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chÆ°a biếtÂ

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...