Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Home Hẹn Hò - Giải trí tổng hợp Hoãn thi IELTS: Nhiều thí sinh lo lắng cho tương lai

Hoãn thi IELTS: Nhiều thí sinh lo lắng cho tương lai

Hoãn thi IELTS, kỳ thi vô cùng quan trọng đối với nhiều đối tượng đặc biệt là học sinh sắp bước vào kỳ thi chuyển cấp, sinh viên năm cuối cùng những ai muốn đi du học nước ngoài. Để tìm hiểu kĩ hơn lí do tại sao kỳ thi IELTS tạm hoãn hãy cùng mình tìm hiểu trong Kỳ thi IELTS bị hoãn khiến bao thí sinh ngã ngửa.

Học tiếng anh hiệu quả? ELSA giúp bạn một tay, đăng kí gói ELSA tại VTCPay.vn để nhận được mức giá rẻ nhất, ưu đãi nhất!

Tại sao kỳ thi IELTS tạm hoãn

Ngày 10/11 vừa qua Hội đồng Anh (British Council) đã ra thông báo tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của tổ chức này tại Việt Nam sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới.

 Theo như Hội đồng Anh cho biết: “Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Bộ để có được phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể.”

IELTS bị hoãn

Không chỉ có kì thi IELTS, Aptis mà kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-test tại điểm thi Hà Nội cũng thông báo tạm hoãn tổ chức thi đợt ngày 11/12 và dự kiến sẽ tổ chức trở lại vào tháng 02/2023. Đồng thời trước đó tổ chức này 21/10 tổ chức này cũng thông báo hủy kỳ thi Nat-test tại Đại học Giao thông Vận tải và hoàn tiền cho thí sinh vào ngày 24/10.

Theo như ban tổ chức của kỳ thi Nat-test cho biết: “Ngày 26/07 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT (Thông tư 11) quy định về việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài, trong đó yêu cầu các địa điểm tổ chức thi cần được cấp phép từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.”

Ngay khi Thông tư 11 được công bố đơn vị tổ chức của kỳ thi Nat-test đã phối hợp với phía Nhật bản tích cực làm đề án xin cấp phép và đang đợi sự cho phép chính thức từu Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 15/09 vừa qua kỳ thi đánh giá năng lực lực Hán ngữ quốc tế (HSK-HSKK) tại điểm thi Viện Khổng Tử tại trường Đại học Hà Nội cũng có thông báo tạm hoãn tổ chức thi trong ngày 16/10 và đợt thi sau đó ngày 19/11 sắp tới nhằm hoàn thiện hồ sơ đề nghị phê duyệt và xin cấp phép của Bộ GD&ĐT.

Theo như đánh gia của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, trong thời gian hoạt động liên kết tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ vừa qua tại Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ nên có nhiều tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới quyền lợi của người dự thi.

Chính vì vậy để nâng cao hiệu quả công tác quản lý cũng như bảo đảm hoạt động liên kết tổ chức thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ được đảm bảo diễn ra đúng quy trình, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã đề nghị các Sở Giáo Dục và Đào Tạo tham mưu với UBND tỉnh, thành phó kết hợp với các cơ quan có liên quan của địa phương nhằm tăng cường công tác quản lý các tổ chức, cá nhân đang thực hiện hoạt động liên kết tổ chức thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài theo Nghị định của Chính phủ về quy định hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục số 86/2018/NĐ-CP ban hành ngày 06/06/2018.

Hoãn kỳ thi IELTS ảnh hưởng ra sao đối với nhiều thí sinh

tại sao IELTS bị hoãn

Không chỉ đảm bảo hiệu quả của công tác quản lý cuộc thi, đợt hoãn các kỳ thi đánh giá năng lực cũng để kiểm tra lại các điều kiện đảm bảo tổ chức thi theo Thông tư số 11/2022/BGDĐT được ban hành vào ngày 26/07/2022. Theo Thông tư chỉ cho phép các tổ chức, cá nhân thực hiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn khi có quyết định phê duyệt, gia hạn liên kết tổ chức thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Đồng thời Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cũng sẽ thực hiện thanh tra kiểm tra kết hợp với các Sở Giáo Dục và Đào Tạo và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm của tổ chức và cá nhân.

Đối với những thí sinh tham gia kỳ thi IELTS sắp tới, Hội đồng Anh sẽ cho phép thí sinh đổi ngày thi miễn phí đồng thời ban tổ chức sẽ gửi thông báo trực tiếp đến hòm thư điện tử cho các thí sinh ngay khi kỳ thi được tổ chức trở lại.

Tuy nhiên đối với nhiều thí sinh sắp sửa bắt đầu vào các kỳ thi chuyển cấp, sắp sửa thi đại học,… sẽ cảm thấy bối rối và lo lắng khi có thể ảnh hưởng tới kết quả của những kỳ thi sắp tới.

Lời kết

 Trên đây là những nguyên nhân lí do tại sao Kỳ thi IELTS bị hoãn khiến bao thí sinh ngã ngửa. Hãy theo dõi chúng mình để cập nhật nhanh nhất thông tin của kỳ thi nhé.

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...