Thứ Sáu, Tháng Mười 22, 2021
Home Công nghệ Du lịch Quảng Bình “xịn xò" quá, còn có cả tour thực...

Du lịch Quảng Bình “xịn xò” quá, còn có cả tour thực tế ảo khám phá hang Sơn Đoòng giữa mùa dịch

Du lịch Quảng Bình nói chung và hang Sơn Đoòng nói riêng đã luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các tín đồ du lịch Việt Nam. Tuy nhiên do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các hoạt động du lịch trải nghiệm đều khó khăn hơn trước. Song cũng đừng lo lắng quá nhé, vì ngay giữa mùa dịch căng thẳng lại có một phát minh siêu xịn đến từ National Geographic với việc thiết kế các tour du lịch ảo dành cho các địa điểm du lịch đáng tham quan nhất thế giới. Đại diện của Việt Nam nằm trong top 10 gọi tên hang Sơn Đoòng của Quảng Bình!

Hang Sơn Đoòng – Địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam 

Hang Sơn Đoòng ở đâu? 

Là một hang động tự nhiên thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới hiện nay. Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân Quảng Bình, mà còn là niềm tự hào của cả đất nước Việt Nam. Động nằm trong quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng và là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 hang động khác ở Việt Nam.

Hang sơn đoòng quảng bình

Có gì để khám phá ở hang Sơn Đòong? 

Với quần thể diện tích khổng lồ tại địa điểm du lịch nổi tiếng này, các bạn hoàn toàn có thể khám phá du ngoạn dưới lòng đất như: Khám phá hang Sơn Đoòng với những khối thạch nhũ khổng lồ, sông ngầm, Hố Sút và cả khu rừng với những sinh vật độc đáo mọc ở trung tâm hang Sơn Đoòng. Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng ánh nắng xuyên qua nhiều góc hang động 

  • Rừng trinh nữ trong hang
  • Khám phá Hang Én
  • Ánh sáng mặt trời ở các hố sụt 1 và 2
  • Chinh phục đỉnh cao 90m Việt Tường.
  • Khu cắm trại đẹp
  • Thức ăn ngon

Hình ảnh hang Sơn Đoòng trong tour du lịch thực tế ảo của National Geographic 

Dù chỉ là khách du lịch bằng hình ảnh nhưng tờ báo Guardian của Anh mới đây đã liệt kê phong cảnh hùng vĩ của Sơn Đoòng vào top 10 tour du lịch thực tế ảo được ghé thăm nhiều nhất thế giới.

Quá trình thiết kế tour 

Tác phẩm của tạp chí National Geographic cho phép mọi người vào hang Sơn Đoòng thông qua công nghệ thực tế ảo. Sơn Đoòng 360 ban đầu là một dự án của Dự án Địa lý Quốc gia nhằm bảo tồn hang động ở dạng kỹ thuật số.

Quá trình thiết kế tour du lịch ảo sơn đoòng

Phóng viên ảnh Martin Edström hy vọng sẽ đưa hang động đến với nhiều người nhất có thể. Ông cũng muốn ghi lại tình trạng Sơn Đoòng không bị hư hại trong trường hợp các kế hoạch xây dựng khác có thể được thực hiện. Do đó, vào tháng 1 năm 2015, anh đã bắt đầu chuyến tham quan ảo vào hang động dài khoảng 2,5 dặm (bốn km) này cùng với đội nhóm của mình 

Cách tham quan hang Sơn Đoòng trên ứng dụng 

Các “du khách” kỹ thuật số có thể di chuột qua khu vực chính của Sơn Đoòng ở 360° trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn (xem ở trên). Một số lối đi lớn nhất rộng khoảng 300 feet (91,4 mét) và cao hơn 600 feet (182,9 mét). 

Dự án tuy được phát triển bởi một hiệp hội lớn trên thế giới, song đặc biệt ở chỗ sử dụng những hình ảnh 360 độ và hiệu ứng âm thanh tự nhiên trên nền nhạc ca khúc “Nối vòng tay lớn” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đưa du khách bước vào hành trình xuyên qua hang động ngập ánh sáng, chiêm ngưỡng khối thạch nhũ và những khu rừng nguyên sinh khổng lồ. 

khám phá hang Sơn Đoòng mùa dịch với tour thực tế ảo

hang Sơn Đoòng tour thực tế ảo

Dự án phát triển du lịch thực tế ảo để thích ứng với dịch bệnh của Việt Nam 

Ngày 17/3/2021, UBND tỉnh Quảng Bình có công văn số 782 / VPUBND-KGVX về việc xây dựng sản phẩm du lịch “Sơn Đoòng – Không gian ảo – Trải nghiệm thực” và UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương. Theo quy định của pháp luật có liên quan, Công ty TNHH MTV Chua Me nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch ảo, đồng thời triển khai các hoạt động phát triển sản phẩm du lịch.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Chua Me Đất phối hợp, hỗ trợ Tổng cục Du lịch, Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đưa vào sử dụng sản phẩm du lịch ảo để phục vụ sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình.

Tổng kết 

Như vậy, chúng ta hãy cùng tin vào tương lai các khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam đều được trở thành sản phẩm du lịch ảo chứ không riêng gì hang Sơn Đoòng và du lịch Quảng Bình. Với những xúc tiến và hoạch định như trên, chúng ta hoàn toàn có thể ngồi nhà và du lịch “tại gia” rồi! 

>>>  Xem thêm: 

Con Tép
Tổng hợp và cập nhật các thông tin mới nhát 24/24 cho các game thủ. Cùng chung tay xây dựng cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh.
- Advertisment -

Cách sử dụng máy quay phim cơ bản nhất cho người mới

Bên cạnh những lỗi mà người mới sẽ gặp phải khi mua máy quay phim về. Chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó...

Cách sửa lỗi không kết nối điện thoại Android với máy tính được

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc không kết nối điện thoại Android với máy tính được, như là điện thoại bị...

Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android là một phương thức không chỉ giúp bạn nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím...

Cách cài đặt webcam đơn giản cho người mới sử dụng

Bạn đã mua một chiếc webcam về nhà và muốn tự mình lắp đặt nó. Tuy nhiên bạn lại không biết phải bắt đầu...

Hướng dẫn cách test webcam đơn giản mà hiệu quả nhất

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu học tập và làm việc từ xa trên các nên tảng trực tuyến ngày càng...