Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Home Game ĐTCL Mùa 5.5: Ngược dòng meta với Soraka Đấu Sĩ Tái Tạo,...

ĐTCL Mùa 5.5: Ngược dòng meta với Soraka Đấu Sĩ Tái Tạo, lấy thịt đè người!

Sau đợt nâng cấp gián tiếp ở phiên bản 11.17 của ĐTCL Mùa 5.5. Hãy cùng 8 Công nghệ tìm hiểu về cách vận hành của đội hình Tái Tạo với sự trở lại của Soraka Đấu Sĩ đóng vai trò chủ chốt trong đội hình với bộ khung hoàn toàn mới lạ khi sử dụng 4 Đấu Sĩ.

Có thể thấy rằng Soraka chủ lực không còn quá mới khi vị tướng này trở thành chủ chốt cho một đội hình đã từng xuất hiện vào đầu mùa 5.5 với đội hình Vệ Binh Thần Sứ thế nhưng sau khi Kennen và Irelia bị nerf sức mạnh đi khá nhiều cũng khiến cho cô nàng này mất đi sân khấu của mình. Điều này sẽ trở lại với các bạn khi phiên bản 11.17 khi Riot đã nerf hầu hết những đội hình xung quanh sát thương phép chủ lực thế nhưng không hề động tới Soraka và cô nàng này trở thành một trong những chủ lực cho đội hình phép cuối cùng còn sót lại có thể đối đầu tối với một meta toàn là sát thương vật lý.

Điểm mạnh và Điểm yếu

Điểm mạnh

 • Bài này sẽ ít người chÆ¡i nên không sợ sẽ bị tranh bài vì meta này hầu hết người chÆ¡i sẽ hướng tới đội hình mang nhiều sát thÆ°Æ¡ng vật lý.
 • Nguồn sát thÆ°Æ¡ng đa dạng và đột biến nhờ kỹ năng đặc biệt của NunuÂ
 • Tạo nhiều hiệu ứng khó chịu cho đội hình địch đối thủ.
 • Dá» chÆ¡i, dỠđạt được top cao.

Điểm yếu

 • Nguồn sát thÆ°Æ¡ng không ổn định vì Soraka có cÆ¡ chế chọn mục tiêu trong kỹ năng không đón trước được.
 • Quá phụ thuộc vào việc sở hữu tướng 3 sao.
 • Những vị tướng Nunu và Sorak rất cần trang bị vào cuối trận nếu không sẽ bị đối thủ đàn ấp

Lối chơi

Giai đoạn đầu trận

Bạn nên sử dụng bộ khing Đấu Sĩ để giữ máu vào giai đoạn đầu trận để có thể tích tiền từ sớm nhất có thể

Một số trang bị nên ghép sớm:

 • Quyền Trượng Thiên Thần
 • Giáp Máu
 • Giáp Lá»­a
 • Găng Bảo Thạch
 • Ngọn ThÆ°Æ¡ng Shojin

Những mảnh trang bị mà bạn nên lựa chọn từ sớm như Giáp Lưới và Đai Khổng Lồ vì đội hinhg này rất cần các món trang bị phòng ngự để có được giai đoạn đầu trận đấu dỠdàng hơn vì tất cả những Đấu Sĩ rất cần các mó trang bị phòng ngự.

>>>Đội hình Thây Ma Thiết Giáp DTCL Mùa 5.5

ÂGiai đoạn giữa trận

Người chơi cần cho mình một đội hình 2 sao với bộ khung 4 Đấu Sĩ và 2 Tái Tạo khi lên được cấp 6 và ở vòng 3-2 hãy roll ngay lập tức để có được những bị tướng 2 sao. Đây được xem là đội hình khá thích hợp để comeback vào thời điểm này.

Tiếp theo mọi chuyện cũng sẽ dần đơn giản hơn khi việc tiếp theo bạn hay nên tích tiền và có thể hãy Slowroll. Trong đội hình này khá cần những vị tướng lên 3 sao vì vậy bạn nên cân nhắc để giúp chúng lên 3 sao sớm nhất như Nunu, Sejuani, Rakan và Soraka. Những vị tướng còn lại nếu bạn có kinh tế dồi dào nếu lên 3 thì sẽ càng tốt, nhưng chúng tôi khuyên những chú trọng vào những vị tướng chủ lực mà thôi.

Có một điều đáng lưu ý rằng ở vòng 4-2 nếu bạn chưa sở hữu vị tướng nào 3 sao cả thì ít nhất hãy tìm ngay cho mình Soraka 3 sao vì đây là con át chủ bài trong đội hình này vì giai đoạn này khá quan trọng vì rất thiếu sát thương lẫn chống chịu nên cần phải có tướng 3 sao để bù đắp sức mạnh cho đội hình này.

Vào giai đoạn này nếu bạn roll ra nhiều Nunu ở cấp độ 6 sau khi có được Soraka hãy lên cấp 7 và tiếp tục roll để kiếm Nunu 3 sao. Thì được sao nào con bài khác chủ chốt trong giai đoạn này để giúp bạn sở hữu được top một dỠdàng hơn. Ở giai đoạn cuối trận thì đường này còn bá đạo hơn “oneshot” của mình.

Giai đoạn cuối trận

Vào giai đoạn cuối trận khi đạt được các đội tám đội hình này sẽ rất nhiều biến động lớn theo từng tình huống và trang bị của bạn đang sở hữu. Chẳng hạn, nếu bạn có được ấn Thần Sứ, bạn có thể chơi 4 Thần Sứ và hãy tìm thêm Garen để có thêm sức chống chịu cùng với khả năng trừ kháng phép hay có thể bổ sung Karma nếu có nhiều trang bị phép thuật để bổ sung sát thương và kích hoạt Thuật Sĩ.

Đơn giản hơn bạn có thể sử dụng đội hình 4 Đấu Sĩ kết hợp 4 Tái Tạo với đội hình này sẽ tăng khả năng hồi máu cũng như năng lượng cho Soraka.

 Kết bạn cũng nên lưu ý rằng hãy xếp vị trí cho Soraka một cách hợp lúc để tránh Phong Kiếm và Áo Choàng Tĩnh Lặng cũng như những đội hình Sát Thủ sẽ áp sát giàn chủ lực phía sau của bạn.

Trang bị

Soraka

 • Quyền Trượng Thiên Thần
 • Ngọn ThÆ°Æ¡ng Shojin
 • Găng Bảo Thạch

Volibear

 • Quá»· ThÆ° Morello

Nunu

 • Vuốt Rồng
 • Kiếm Súng
 • Giáp Gai

Lưu ý: Về những trang bị ánh sáng bạn hãy ưu tiên chọn những món trang bị phòng ngự còn có hiệu ứng hồi phần trăm máu như Giáp Lửa, Giáp Máu và Nỏ Sét,… Để có thể tối ưu lượng khả năng chống chịu bằng lượng máu lớn của 4 Đấu Sĩ.

Tổng kết

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình leo rank một cách hiệu quả nhất để đạt được những thứ hạng cao hơn. Chúc các bạn áp dụng bài Soraka Đấu Sĩ Tái Tạo có được nhiều top 1 trong ĐTCL Mùa 5.5. Ngoài ra, game thủ cũng đừng quên mua thẻ Garena trên hệ thống VTC Pay để có thể mua với giá ưu đãi nhất trên thị trường nhé.

>>ĐTCL Mùa 5.5: Lucian Pháo Thủ tiêu diệt nhanh chóng các đối thủ

Thùy Linh
Luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu cho bản thân
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sá»± chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chÆ°a biếtÂ

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...