Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Home Game ĐTCL Mùa 5.5: Lucian Pháo Thủ tiêu diệt nhanh chóng các đối...

ĐTCL Mùa 5.5: Lucian Pháo Thủ tiêu diệt nhanh chóng các đối thủ

Lucian Pháo Thủ là được đánh giá rằng là một trong những đội hình mạnh nhưng có lối xây dựng và vận hành khá đơn giản rất hiệu quả để bạn leo rank. Hãy cùng 8 Công nghệ cập nhật đội hình ĐTCL Lucian mùa 5.5 này nhé.

Pháo Thủ là một đội hình vô cùng mới mẻ của ĐTCL Lucian mùa 5.5 đây đội hình này vô cùng mạnh và cũng không quá kén cá trang bị rất phù hợp với nhiều lối chơi và đa dạng trong các món trang bị.

Ưu & nhược điểm

Ưu điểm

 • Đa dạng các món trang bị.
 • Các tướng Vệ Binh rất khỏe ở giai đoạn đầu trận giúp người chơi giữ máu tốt.
 • Không phụ thuộc tướng 5 vàng để kích cho đủ hệ.
 • Công và thủ vô cùng tương đối.

Nhược điểm

 • Dễ bị tranh bài nhau vì là một đội hình khá mạnh
 • Những đội hình có nhiều hiệu ứng khó chịu và dễ bị khắc chế bởi Sát Thủ.

ĐTCL Mùa 5.5: Tổng hợp đội hình giữ máu cực tốt đầu game

Đầu trận

Với đội hình cơ bản ở đầu trận: 3 Vệ Binh 3 Chiến Binh 2 Pháo Thủ và bạn hãy chọn Olaf để ghép những trang bị để sau sẽ chuyển sang cho Lucian đây là một loại hình khá mạnh để có thể giữ được một lượng máu khá tối đầu game. Không chỉ có thể bạn cũng có thể  dùng đội hình khác như Thây Ma hay Ác Quỷ để giữ máu cũng rất khỏe dễ dàng có chuỗi thắng vì những đội hình này cũng vô cùng mạnh.

Kalista, Kled, Tristana, Riven, Yasuo, Nidalee được xem là các tướng giữ trang bị cho Lucian tốt. Việc bạn thêm các tướng cùng hệ thì những tướng này đều có khả năng giúp bạn có một giai đoạn đầu game dễ thở.

Vô Cực Kiếm, Kiếm Tử Thần, Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm đây được xem các món trang bị chủ chốt cho Lucian.

Giữa trận

Ở đội hình này vào giai đoạn vô giữa game bạn có thể có được một chuỗi thắng cũng chính vì điều này bạn có thể lên cấp 6 sớm vào 3.1 và có thể lên cấp 7 vào 3.3, nếu không may mắn bạn sẽ không có được chuỗi thắng thì bạn nên roll ở cấp 6 ở vòng 3.2 sau đó bạn có thể roll nhẹ để tăng sao cho đội hình mình và cùng với đó là bạn có thể có được những tướng Chiến Binh sau khi lên cấp có thể cho chúng vào.

Vào thời điểm giữa trận thì đa số các đối thủ cũng đã chốt được một đội hình lý tưởng cho mình vì vậy bạn cũng nên quan sát các đối thủ như thế nào để có thể ghép được các món trang bị thích hợp như ghép Áo Choàng Gai nếu có nhiều đối thủ chơi Sát Thủ, ghép Cung Xanh sớm nếu có nhiều đối thủ sử dụng đội hình Thiên Thần hay Thiết Giáp. Với việc ghép trang bị khắc chế đối thủ cũng là một phần lợi thế để giúp bạn giữ được máu cùng chuỗi thắng và có thể lên 8 mà không phải roll ở cấp 7 khá là rủi ro.

Đa phần các bạn ở vòng 4.1 hoặc 4.2 mới có thể lên 7 do một phần các bạn roll quá nhiều vòng 3.2 trước đó, đội hình đẹp nhất ở cấp 7 để chơi chuỗi thắng sẽ là 6 Chiến Binh và 3 Vệ Binh, lúc này chỉ cần tích lợi tức đợi lên cấp 8 thôi.

Ngược lại, nếu không may mắn mà bị thua và còn khá ít máu thì không nên lên 8 mà bạn hãy nên roll mạnh tay ở cấp 7 để có 1 khung bài khỏe để có thể chống lại đối thủ rồi mới tính đến chuyện lên cấp 8 sau. Vì đây là một đội hình dùng khá nhiều tướng 4 vàng chủ lực nên tỉ lệ roll được tất cả tư đội hình cũng tương đối cao.

ĐTCL: Team Sát Thủ bất ngờ vươn lên thống trị

Cuối trận

Vào thời điểm cuối trận Sẽ tùy thuộc vào lượng vàng và máu bạn đang có để có thể lên cấp 8 ngay 4.2 hoặc roll để tìm các tướng

Sau khi lên 8 thì các bạn nên tích lại lợi tức khoảng 40 đến 50 vàng thì mới bắt đầu roll xoay đội hình, với việc bạn roll quá sớm có thể dẫn đến bạn bị thọt lợi tức và không kiếm được đầy đủ đội hình 2 sao nên hãy roll chậm theo từng đợt xuống 30 vàng 20 vàng rồi 10 vàng.

Nếu bạn sử dụng chiến thuật xoay bài chậm thì các bạn nên roll và xoay đội hình trước các round quái để tránh việc mất máu quá nhiều. Không chie có mỗi Lucian mà các vị tướng khác như Miss Fortune, Jax, Tristana đều có khả năng gây sát thương rất tốt hãy ưu tiên cho trang bị còn lại cho 3 vị tướng này.

Sau khi hoàn thiện đội hình thì bạn có thể up cấp 9 để tìm kiếm cho mình những vị tướng 5 tiền mạnh như Akshan có khả năng gây sát thương lên chủ lực tuyến sau của đối thủ, Garen, Gwen, Viego cũng được cho là những sự lựa chọn thích hợp với đội hình này. Cũng có một trường hợp bạn all in ở cấp 8 để kiếm Lucian 3 sao nếu nó xuất hiện quá nhiều trong cửa hàng thì hãy tận dụng nó. 

Cùng với nhiều sự kết hợp và đa dạng trong cách bố trí đội hình thì các bạn có thể thêm vào 4 Bí Ẩn để tránh đối thủ quá nhiều sát thương phép

Và thêm một điều lưu ý là sắp xếp đội hình để có thể bảo vệ cho ĐTCL Lucian mùa 5, tránh bị Thresh kéo hoặc Viego hút mất, nếu đối đầu với Sát Thủ thì nên xếp Galio xuống hàng cuối để khiêu khích và bảo kê dàn chủ lực phía sau.

Trang bị

Trang bị cho Lucian

 • Kiếm Tử Thần hoặc Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ.
 • Huyết Kiếm hoặc Bàn Tay Công Lý.
 • Cung Xanh nhất định phải có vì meta hiện nay rất nhiều đội hình đều dùng Thiết Giáp để làm dàn chống chịu.

Trang bị cho Galio

 • Áo Choàng Gai.
 • Vuốt Rồng.
 • Giáp Máu Warmog.

Trang bị cho Sena

 • Vuốt Ma Ám (nếu có).
 • Thần Lệnh Zeke (nếu có).

Tổng kết

Những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn sử dụng tốt đội hình Lucian Pháo Thủ để leo rank trong mùa giải mới một cách hiệu quả và tốt nhất. Ngoài ra, các bạn đừng quên mua thẻ Garena trên hệ thống ví điện tử VTC Pay để nhận được những ưu đãi lớn nhất từ ví điện tử này mang lại nhé. 

>>>ĐTCL Mùa 5.5: Top 5 quân cờ mạnh “không thể không bắt” trong bản 11.17

 

Thùy Linh
Luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu cho bản thân
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...