Thứ Sáu, Tháng Mười 22, 2021
Home Game ĐTCL Mùa 5.5: Khám phá meta độc lạ với Riven 6 Quân...

ĐTCL Mùa 5.5: Khám phá meta độc lạ với Riven 6 Quân Đoàn

Phiên bản 11.17 vừa qua là một đợi thời đổi khá lớn trong ĐTCL Mùa 5.5 có một đội hình nổi lên sau cập nhật đó chính là Riven 6 Quân Đoàn khi đội hình này sẽ lấy công bù thủ sử dụng lượng tốc độ đánh để càn quét đội hình đối thủ nhanh chóng

Tại phiên bản 11.17 Riot đã nerf khá nhiều những vị tướng 3 tiền cùng với đó là buff Kayle dẫn đến sự trở lại của “Kayle và những người bạn”. Có thể thấy Riven dù đã bị giảm sức mạnh đi đôi chút ở 3 sao thế nhưng bù vào đó là tốc độ đánh của Quân Đoàn lại được buff ở mốc 4 và 6. Lối đánh của Riven 6 Quân Đoàn là sẽ lấy công bù thủ, đội hình này sẽ sử dụng một lượng đồ đánh lớn để nhanh chóng dọn dẹp đối thủ một cách nhanh chóng.

Ưu và Nhược điểm

Ưu điểm

  • Khi có một lượng cao độ đánh khá cao thì Quân Đoàn sẽ có khả năng dồn dame cực mạnh nhờ vào lượng dame ổn định của Riven
  • Khá mạnh vào giữa game. 
  • Đây là một đội hình counter cứng bài meta “Kayle và những người bạn” với khả năng dọn dẹp nhanh chóng dàn chống chịu không cho Kayle thời gian để toả sáng.

Nhược điểm

  • Quá thiếu dàn tướng có khống chế cứng
  • Nếu bạn all in vào 6 Quân Đoàn nên sẽ thiếu chống chịu khá nhiều
  • Đội hình này rất e ngại khống chế nhất là bộ bài thuật sĩ 5 tiền vì hầu như các tướng carry đều là cận chiến (11.18 Volibear và Ivern bị nerf nên sẽ dễ thở hơn nhiều)
  • Nếu không quá may mắn thì không roll được Riven 3 sao thì lượng dame về cuối hơi đuối khó tranh được top đầu.

Trang bị

Những mảnh trang bị các bạn nên lựa chọn đầu là Cung->Găng->Đai ở vòng đi chợ đầu game, vì 2 món đồ trấn phái cho Riven là Cung XanhCuồng Cung Runaan. Còn một món đồ dame dành cho Riven các bạn hãy đợi ở turn đồ ánh sáng round 3-6

Có thể thấy 6 Quân Đoàn đã sở hữu đủ lượng tốc độ đánh nên các bạn hãy ưu tiên lựa các đồ sát thương. Sau đây là những món đồ thích hợp cho Riven: Huyết Kiếm, Gươm Tử Thần, Vô Cực, Khăn Giải Thuật, Đại Bác,…. Nếu các bạn đã sử hữu nhiều món đồ dame thì hãy lấy những đồ chống chịu và kháng hiệu ứng  như (Vuốt Bẫy, Zeke ,..).

>>>ĐTCL Mùa 5.5: Lucian Pháo Thủ tiêu diệt nhanh chóng các đối thủ

Lối chơi

Nếu các bạn may mắn hơn thì có thể sở hữu bộ khung 4 Quân Đoàn ngay từ đầu với Kalista sử là tướng giữ đồ thay cho Riven. Đội hình này có thể giữ một lượng máu khá tốt ngoài ra đoạn đầu trận. 

Để có một trận đấu khá an toàn thì bạn nên check nhà đối thủ thật kỹ nếu được hãy kiếm cho mình chuỗi win và lên cấp 6 sau round đấu quái. Sau đó bạn hãy dùng lượng tiền của mình để Roll để lấy được bộ khung 4 Quân Đoàn 3 Chiến Binh (nếu ra được Riven 2 để cầm đồ luôn thì tốt), sau đó dùng chuỗi win để đàn áp đối thủ.

Khi lên được cấp độ 7 khi bạn roll ra nhiều Riven ( có hơn 6 cao) thì hãy all in lượng tiền của mình để kiếm được Riven 3. Nếu bạn muốn an toàn hơn thì hãy để tiền lên cấp 8 với một bộ khung 6 Quân Đoàn, 3 Chiến Binh, 2 Thần Sứ, 2 Ma Sứ quá tuyệt vời. Có thể thấy 6 Quân Đoàn mang lại tốc độ đánh nhanh hơn so với 4 Quân Đoàn nên rất cần lên 8 cho đủ bộ.

Trong lúc tìm cho mình Riven bạn có thể lựa chọn Lee Sin và Nidalee để nuôi lên 3 sao, nếu trong trường hợp bạn không thể lên được Riven 3 thì hãy sử dụng Draven 2 thay thế.

>>>Đội hình Thây Ma Thiết Giáp DTCL Mùa 5.5

Tổng kết

Vậy là 8 Công nghệ vừa giúp bạn khám phá meta độc lạ với Riven 6 Quân Đoàn. Ngoài ra, game thủ đừng quên mua thẻ Garena trên hệ thống VTC Pay với chiết khấu lên tới 3%. Theo dõi 8 Công nghệ để có thể có những cập nhật mới nhất về tựa game này bạn nhé.

Thùy Linh
Luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu cho bản thân
- Advertisment -

Cách sử dụng máy quay phim cơ bản nhất cho người mới

Bên cạnh những lỗi mà người mới sẽ gặp phải khi mua máy quay phim về. Chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó...

Cách sửa lỗi không kết nối điện thoại Android với máy tính được

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc không kết nối điện thoại Android với máy tính được, như là điện thoại bị...

Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android là một phương thức không chỉ giúp bạn nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím...

Cách cài đặt webcam đơn giản cho người mới sử dụng

Bạn đã mua một chiếc webcam về nhà và muốn tự mình lắp đặt nó. Tuy nhiên bạn lại không biết phải bắt đầu...

Hướng dẫn cách test webcam đơn giản mà hiệu quả nhất

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu học tập và làm việc từ xa trên các nên tảng trực tuyến ngày càng...