Thứ Hai, Tháng Năm 17, 2021
Home Công nghệ DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng thế nào khi chơi...

DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng thế nào khi chơi game

Khi bạn build cho mình một dàn máy tính chơi game, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua các thông số của từng sản phẩm. Các thông số này sẽ cho ta biết được hiệu năng của các thiết bị, độ tương thích của các thiết bị với nhau. Đối với các mẫu chuột gaming cũng vậy. Khi bạn tham khảo những người đã từng mua và sử dụng chuột gaming, chắc chắn họ sẽ nói đến các thông số như DPI, FPS,…. Vậy DPI của chuột là gì? Tại sao khi chơi game cần quan tâm đến DPI? Nó ảnh hưởng như thế nào khi chơi game? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

DPI của chuột là gì?

DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng thế nào khi chơi game

DPI được viết tắt từ cụm từ “Dots per linear inch”. Nó được đo bằng đơn vị pixel. DPI dùng để đếm được số thao tác chuyển động thực của chuột từ bộ cảm biến của chuột cảm nhận. Hay nói một cách đơn giản hơn, đó chính là độ nhạy của chuột. Bên cạnh cái tên DPI, một số hãng còn gọi với cái tên như CPI (Counts per inch) hoặc “Mickey per second”. Hai tên gọi này hiện nay ít phổ biến hơn và hầu như mọi người toàn dùng DPI.

>>> Bài viết có liên quan: Những tiêu chí chọn mua chuột gaming giá rẻ hợp lý nhất

Tại sao khi chơi game cần quan tâm đến DPI

Chắc hẳn bạn đã từng gặp những câu nói của một vài người đi trước rằng hãy mua những con chuột gaming có DPI càng cao càng tốt. Nhưng liệu điều đó thực sự có cần thiết hay không?

Nói một cách dễ hiểu, DPI càng cao thì khoảng di chuyển của chuột trên màn hình dài hơn. Từ đó cử động di chuột của bạn có thể được rút gọn lại. Và ngược lại, DPI càng thấp thì phạm vi di chuột của bạn sẽ tăng lên để di chuột đến cùng vị trí đó. Trong một tựa game FPS, chuột sẽ được để giữa màn hình và góc nhìn sẽ được di chuyển linh hoạt theo nó. Vì vậy, nếu DPI thấp thì góc xoay của nhân vật sẽ chậm hơn và ngược lại sẽ nhanh hơn nếu DPI cao.

Vậy thế nào được coi là một mức DPI hoàn hảo? Nếu xét về lý thuyết thì DPI càng cao sẽ giúp cho bạn có lợi thế về mặt phản xạ. Tuy nhiên, bên cạnh việc giúp nhân vật di chuyển tốt, nó sẽ gây cản trở bạn trong các thao tác cần độ chính xác như ngắm bắn.

DPI của chuột ảnh hưởng như thế nào khi chơi game

Chúng ta sẽ đi cụ thể vào một tựa game đó là Overwatch. Nếu bạn chơi nhân vật di chuyển nhiều như Lucio, thì DPI sẽ như một trang bị tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Nhân vật Lucio sẽ vô cùng dễ dàng trong việc leo tường hay chuyển hướng gấp khúc ở những ngóc ngách nhỏ hẹp. Nhưng nếu cũng sử dụng DPI như vậy cho nhân vật Widowmaker thì những đường đạn của bạn sẽ trở nên rất thiếu chính xác. Chỉ cần một chút di chuyển chuột thôi là đường đạn của bạn có thể lệch vài mét rồi. Chưa kể đến việc các mục tiêu không phải lúc nào cũng đứng yên một chỗ.

Tổng kết

Bạn có thể thấy, gần như DPI sẽ không có một con số chuẩn mực nào cả, tất cả là đều dựa vào cảm giác của người sử dụng mà thôi. Hãy thử tự mình thiết lập DPI của chuột để có những trải nghiệm game tốt nhất.

>>> Xem thêm: Top 5 chuột chơi game giá rẻ không thể bỏ qua năm 2021

Hiển
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Cách chụp 1 phần màn hình máy tính Win 10 nhanh nhất

Nhiều lúc bạn tìm thấy một thứ gì đó thú vị, hay chỉ muốn gửi những thứ quan trọng trong cả một trang dài...

Cách phá mật khẩu điện thoại Android ai cũng làm được

Chắc hẳn trong cuộc đời chúng ta ai cũng đã từng một lần vô tình quên mất mật khẩu chiếc điện thoại của mình....

DPI của chuột là gì? Nó ảnh hưởng thế nào khi chơi game

Khi bạn build cho mình một dàn máy tính chơi game, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua các thông số của từng...

Hướng dẫn phân biệt đồ công nghệ giả, các thiết bị điện tử nhái

Dưới đây, 8 CONGNGHE sẽ bật mí cho bạn cách phân biệt đồ công nghệ giả; thiết bị điện tử nhái chính xác 100%...

Cách tìm điện thoại Android khi bị mất cắp, định vị xem nó đang ở đâu?

Điện thoại có thể được xem là vật bất ly thân đối với mỗi người, không chỉ vì những tính năng đặc biệt của...