Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Home Game Destiny 2: Hé lộ chi tiết cốt truyện của tựa game

Destiny 2: Hé lộ chi tiết cốt truyện của tựa game

Được phát triển bởi studio danh tiếng Bungie, vào tháng 9 năm 2017 thi Destiny 2 – nó là một trong số  tựa game FPS bom tấn được mọi người kỳ vọng rất nhiều vào thời điểm ra mắt. Cốt truyện của tựa game cũng là một vấn đề được game thủ quan tâm rất nhiều. Cùng tìm hiểu xem cốt truyện Destiny 2 có gì thu hút game thủ tới vậy nhé.destiny-2

Sau phiên bản đầu tiên cho ra mắt thì nó hết sức thành công so với những gì họ mong đợi, không quá nhiều bất ngờ thì Destiny 2 cũng đã chóng tái lập kết quả như đàn anh đi trước của mình khi tự xô đổ hầu hết các kỷ lục về doanh thu lẫn số lượng người chơi. Đấy là những kỷ luật và những nhà phát hành game đề mong muốn.

Tuy nhiên dù được hầu hết mọi người đánh giá cao thế nhưng so với ở thị trường Việt Nam thì đó là một đều khác biệt vì dòng game Destiny lại không hề có được sức hút tương tự như những tượng đài FPS gồm Call of Duty, Battlefield, CS:GO, vốn trước đó những tựa game này đã có những thành công riêng và giới hâm mộ nhất định ở thời điểm bây giờ Việt Nam.

Một câu hỏi được đặt ra liệu Destiny series này “hợp gu” với nhiều game thủ Việt? Có thể phiên bản này không chất lượng hay là nó được kỳ vọng quá cao? 

Đánh giá Destiny 2: Tựa game có gì thu hút game thủ tới vậy? (Phần 1)

Cốt truyệndestiny-2

Đã lấy bối cảnh 1 năm sau những sự kiện xảy ra ở bản mở rộng Rise of Iron của phần đầu. Với sự khởi đầu Destiny 2, thành trì duy nhất của loài người – The Last City, cũng đã bị tấn công và phá nát bởi quân đoàn Red Legion được dẫn dắt bởi tên bạo chúa Dominus Ghaul.

Sau đó thì các Guardian đã bị mất sức mạnh do một thực thể bí ẩn Traveler’s Light phá hủy, những người trong đó bắt buộc chạy trốn khỏi The Last City. Song song với đó là đối đầu với Ghaul, các Guardian phải tập hợp những người sống sót còn lại được phân bổ khắp mọi nơi trên Trái Đất cùng nhau hợp lực chiến đấu để có thể giành lại được sự tự do. Tuy nhà phát hành được lấy bối cảnh thuộc về khoa học viễn tưởng nhưng làm mọi người liên tưởng đến thần thoại hy lạp hơn là khoa học viễn tưởng.

Đánh giá Destiny 2: Tựa game có gì thu hút game thủ tới vậy? (Phần 2)

Vẫn đi theo lối cũ là những thực tế bí ẩn nhưng có sức mạnh vô thường, bất ngờ “giáng thế” bảo vệ loài người. Cũng thế là những thế lực phản diện, luôn nhăm nhe phá hủy nguồn cơn sức mạnh của Trái Đất.

Và đương nhiên, người chơi sẽ vào vai những anh hùng có sức mạnh siêu nhiên để bảo vệ Trái Đất nhưng trớ trêu thay lại bị phế bỏ đi sức mạnh và phải đi tập hợp mọi người để chống lại các ác.

Danh sách những tựa game Steam hay mà bạn không thể bỏ lỡ năm 2021

Các bạn cũng đã trải qua thì cốt truyện của Destiny quá dài dòng lang mang không hề có ý tướng mới quá giống với những tựa game đi trước mà không có đột biến gì thêm. Không những thế  điểm trừ lớn  của Destiny 2 là kịch bản quá thiếu chiều sâu trong câu chuyện và chiến dịch cứ lặp lại nhiều lần.

Nếu bạn là người đã trải nghiệm phiên bản trước thì sẽ khá khó hiểu về cốt truyện của Destiny 2 lần này. Và các nhà phát hành cũng không nhắc lại lịch sử hay nhân vật ở Destiny trước đó.destiny-2

Có thể thấy bạn cũng sẽ chẳng thể nhớ ai là ai nhân vật đầu trọc phản diện đang diễn sâu này là ai, có thể bạn sẽ chẳng nhớ cô nàng mặc bộ giáp ngầu lòi suốt ngày giao nhiệm vụ cho bạn có gì để đáng lưu tâm. Cũng chính vì điều này sẽ làm người chơi sẽ không chú tâm vào cốt truyện đã được đề ra và chỉ tập trung vào nhiệm vụ khi đấy người chơi sẽ không cảm giác không muốn gắn bó hay không điểm gì ở nhân vật thu hút họ.

Kèm theo đó thì các nhà phát hành cũng đã lồng ghép các tiếng hành động được cho khấu điện ảnh Hollywood vào đầu và cuối game cũng đã khiến một phần nào đó là thích thú thế nhưng các nhiệm vụ ở trò chơi này được đánh giá khá nhạt và lặp đi lặp lại nhiều lần trong một quá trình.Đa phần trong trò chơi người chỉ đơn giản nhận đi nhận lại như: Gặp gỡ NPC, nhận nhiệm vụ.Đi Đến Địa Điểm làm nhiệm vụ như bắn hết lượt kẻ thù này đến kẻ thù khác, săn boss, hoàn thành nhiệm vụ và lại đi nhiệm vụ tiếp theo ở nơi khác.

Có thể hiểu ngắn gọn hơn là các nhiệm vụ ở chiến dịch của Destiny 2 lần này vẫn đi theo lối mòn của các MMORPG: Quá nhiều phần thừa fetch quest – thuật ngữ chỉ kiểu nhiệm vụ “thu thập 20 cái ăng ten kia” “giết 10 con quái vật này”, , “nhặt đủ 20 vật phẩm ABC”, trong khi những nhiệm vụ hay trích đoạn đáng nhớ thì quá ít so với cả hành trình

Vậy là chúng ta điểm qua cốt truyện Destiny 2 rồi. Bạn có thích cốt truyện này không? Hãy để bình luận ở bên dưới bài viết nhé! Chúc các bạn có thời gian trên game thật vui vẻ.

Những tựa game mobile quốc tế sắp ra mắt trong tháng 7/2021 này nhé.

Thùy Linh
Luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu cho bản thân
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...