Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Home Game Đế Chế - Những thành công vang dội ít ai biết

Đế Chế – Những thành công vang dội ít ai biết

Có thể ai cũng đã từng nghe đến cái tên Đế Chế nó là tuổi thơ của bao thế hệ chúng ta. Tựa game đã tồn tại gần 25 năm trên thị trường thế nhưng nó vẫn ổn định theo thời gian có được một lượng fan hâm mộ nhất định. Nó chưa có dấu hiệu suy thoái sau nhiều năm chinh chiến. Cùng 8 Công nghệ điểm qua những thành công của tựa game này nhé!

Sự thành công dài lâu của Đế Chế

Dòng game Đế Chế (Age of Empires) được coi là một đế chế của ngành công nghiệp game trong nhiều năm gần đây và gần như không có một series có thể nào sánh được với nó về mức độ được yêu mến từ người hâm mộ đến thế. Với chiến tích này có được là nhờ vào hai phiên bản đầu khá xuất sắc và bản sau còn xuất hơn hơn cả bản trước. Vì thế mà phiên bản Age Of Empires 3 cũng khiến fan hâm mộ mong chờ vào một tựa game tuyệt vời hơn cả Age Of Empires 2 vì đã phải chịu sự thất vọng vì nó không đạt được tầm vóc vốn có có thể nói trò chơi cũng không gọi là tệ nhưng sự thay đổi mới mẻ không khiến cho giới game thủ phải bất ngờ với sự mong đợi.

Bạn có thể biết những con số không biết nói thế nhưng nó chứng minh được rằng những sự thành công của Đế Chế thông qua doanh thu của họ. Phiên bản Age Of Empires được cho ra mắt bản đầu tiên vào năm 1997 và tiếp đến là bản mở rộng Rise Of Rome của nó đã nhanh chóng đặt được 4 triệu bản được bán ra trong năm 2000. Tiếp đến phải nhắc tới Age of Empires 2 ra mắt vào 1999 vã đã tiêu thụ được 2 triệu bản chỉ trong vòng một năm. Còn Age of Empires 3 có kém hơn những người đàn anh trước đó nhưng cũng có được con số 2 triệu bản sau 2 năm phát hành. Từ những thành công này đã khiến Đế Chế được khen ngợi và được gọi là “một trong những series RTS sáng tạo nhất trên PC trong thập niên vừa qua”.

Giải mã sự thật đằng sau thành công của tựa game Đế Chế (Phần 1)

Đầu năm 2020 những con số này lại lên tiếng khi nói về thành tích của Đế Chế Online . Theo ông Brian Sullivan – người đã đứng sau sự thành công của Đế Chế và nhiều series khác nữa thì ông đã cho rằng dòng game chiến thuật này đã bán được tổng cộng 25 triệu bản đem về một lợi nhuận khổng lồ cho Microsoft trị giá 1 tỷ USD. Cũng chính vì những điều đó giới game thủ lần ngành công nghiệp game đều hướng sự chú ý về Age of Empires 4 nó đánh dấu sự trở lại của series chiến thuật đình đám này sau hơn một thập niên khiến nhiều người mong chờ và dự kiến sẽ được cho ra mắt vào năm nay.

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa điểm qua những thành công của tựa game Đế chế Online huyền thoại này. Nếu bạn muốn biết lý do vì sao tựa game Đế chế có sức hút và mang lại nhiều thành công tới vậy cùng theo dõi bài viết tiếp theo của 8 Công nghệ nhé!

Giải mã sự thật đằng sau thành công của tựa game Đế Chế (Phần 2)

Thùy Linh
Luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu cho bản thân
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sá»± chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chÆ°a biếtÂ

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...