Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021
Home Công nghệ Công cụ giúp cửa hàng đồ ăn, đồ uống Việt Nam bán...

Công cụ giúp cửa hàng đồ ăn, đồ uống Việt Nam bán hàng online tự chủ

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, tỷ lệ hợp lý số đơn hàng online của ngành F&B Việt Nam hiện nay rơi vào khoảng 80% qua các nền tảng bên thứ 3 và 20% qua kênh tự xây dựng. Liệu các nhà hàng, tiệm café đang phụ thuộc quá nhiều vào các app đặt món bên thứ 3?

Trước tình hình này, thương hiệu đồ uống Việt Nam The Coffee House đã tiên phong sử dụng công cụ bán hàng trực tuyến toàn diện để tránh phụ thuộc thái quá vào các bên thứ 3. Các nhà bán lẻ khác cũng có thể bắt đầu tự xây dựng kênh kinh doanh cho riêng mình.

Vào ngày 1/6, iPOS.vn đã giới thiệu một bộ công cụ bán hàng trực tuyến toàn diện thiết kế riêng cho ngành F&B Việt Nam. Bộ công cụ gồm có phần mềm FABi quản lý bán hàng, giúp của hàng kết nói trực tiếp với nền tảng giao hàng lớn và công cụ iPOS Web Order hỗ trợ các nhà bán lẻ tạo website bán hàng trực tuyến. Giải pháp 2 trong 1 này giúp nhà bán lẻ dễ dàng vận hành quán ăn, quán đồ uống của mình từ khâu quản lý đơn hàng, đặt hàng, giao nhận hàng thống nhất cả online và offline.

CEO của iPOS.vn – ông Vũ Thanh Hùng cho biết: “Việc kinh doanh online của ngành F&B là mảng quan trọng để duy trì hoạt động doanh nghiệp do nhu cầu ăn uống của người dân là rất lớn. Kinh doanh qua các nền tảng đặt món bên thứ 3 sẽ là bước đi tốt nếu thương hiệu biết cách cân đối chi phí giá thành để vẫn thu được lợi nhuận sau khi trừ đi chiết khấu. Tuy nhiên, khi các nền trảng này trở nên đông đúc thương hiệu, các cửa hàng nên chạy song song một kênh bán hàng riêng để chủ động và hướng khách hàng về kênh của mình”.

Thưc tế là việc kinh doanh ăn uống tại chỗ vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn doanh thu tại nhiều chuỗi cửa hàng. Tuy nhiên, ở thời điểm giãn cách hiện tại, các cửa hàng phải chuyển mình khi tạm ngưng dịch vụ tại chỗ. Phát triển kênh bán hàng tự chủ hoặc trở thành đối tác của nền tảng đồ ăn trực tuyến là lựa chọn nhiều người chủ quan tâm.

iPOS hỗ trợ kết nối cửa hàng với đối tác giao hàng

Phần mềm FABi của iPOS đã kết nối trực tiếp với hai nền tảng giao hàng Loship và GrabFood ngay trực tiếp từ phần mềm với phí chiết khấu thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung. Các đơn hàng sẽ được quản lý tập trung, báo cáo đối soát rõ ràng giúp các cửa hàng đơn giản hóa khâu bán hàng qua các nền tảng đặt món online.

Các nền tảng giao hàng luôn có tiềm lực mạnh về vốn và hoạt động truyền thông marketing giúp khách hàng đến gần hơn với gian hàng ảo. Tuy nhiên, các cửa hàng khi chuyển lên trực tuyến sẽ gặp khó khăn khi hợp tác với từ 2 nền tảng trở lên do mỗi nơi lại có phần mềm quản lý riêng biệt dẫn tới việc khó quản lý doanh thu. Đồng thời với mức chiết khấu cao lên đến 25% cho mỗi đơn hàng, chủ của hàng sẽ phải cân đối doanh thu rất nhiều để đảm bảo lợi nhuận.

ipos.vn fabi
FABi giúp quản lý đơn hàng và doanh thu hiệu quả trên nền tảng đồng bộ

iPOS hỗ trợ xây dựng kênh bán hàng tự chủ

Xây dựng kênh bán hàng tự chủ riêng sẽ khắc phục được các hạn chế của việc hợp tác với ứng dụng bên thứ 3. Tuy vậy, cửa hàng sẽ cần chủ động xây dựng website, truyền thông, tự lo khâu vận chuyển.

Công cụ iPOS Web Order là giải pháp tạo kênh bán hàng trên nền tảng web để chủ cửa hàng nhanh chóng tự tạo website có công năng đặt hàng từ menu trên hệ thống mà không cần làm thủ công. Tất cả các dữ liệu như menu, giá món, hình ảnh sẽ được đồng bộ trực tiếp chỉ sau 5 phút. Các cửa hàng có thể tạo đường link hoặc QR code để gắn trên fanpage nhà hàng hoặc gửi cho khác để gọi món. Đơn hàng đã đặt sẽ tích hợp luôn vào máy bán hàng trên hệ thống rất tiện lợi.

Ngoài ra iPOS cũng hỗ trợ tạo kênh bán hàng online trên Facebook, Zalo; kết nối với hãng vận chuyển AhaMove để chuyển đồ ăn tới cho khách nhanh chóng nhất có thể.

iPOS.vn đã hỗ trợ cho rất nhiều nhãn hàng đồ uống lớn như The Coffee House, Gongcha, Toco Toco… xây dựng kênh bán hàng tự chủ. iPOS.vn luôn luôn đổi mới để tối đa trải nghiệm của thực khách từ online đến offline.

ipos.vn order
Đặt đồ ăn online trực tiếp từ thương hiệu dễ dàng với iPOS.vn

Xem thêm:

Con Tép
Tổng hợp và cập nhật các thông tin mới nhát 24/24 cho các game thủ. Cùng chung tay xây dựng cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh.
- Advertisment -

Cách sử dụng máy quay phim cơ bản nhất cho người mới

Bên cạnh những lỗi mà người mới sẽ gặp phải khi mua máy quay phim về. Chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó...

Cách sửa lỗi không kết nối điện thoại Android với máy tính được

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc không kết nối điện thoại Android với máy tính được, như là điện thoại bị...

Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android là một phương thức không chỉ giúp bạn nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím...

Cách cài đặt webcam đơn giản cho người mới sử dụng

Bạn đã mua một chiếc webcam về nhà và muốn tự mình lắp đặt nó. Tuy nhiên bạn lại không biết phải bắt đầu...

Hướng dẫn cách test webcam đơn giản mà hiệu quả nhất

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu học tập và làm việc từ xa trên các nên tảng trực tuyến ngày càng...