Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Home Công nghệ Chỉ vài phút là có thể biến loa thường thành loa Bluetooth

Chỉ vài phút là có thể biến loa thường thành loa Bluetooth

Bạn muốn nghe nhạc thông qua loa Bluetooth. Tuy nhiên bạn lại đang sở hữu một chiếc loa thông thường có dây. Vậy làm cách nào để có thể biến loa thường thành loa Bluetooth? Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện chỉ trong vài phút là bạn đã có ngay một chiếc loa Bluetooth.

Cách biến loa thường thành loa Bluetooth

Để có thể chế loa thường thành loa bluetooth, bạn cần phải chuẩn bị và thực hiện những công việc sau

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

 • Một chiếc USB phát Bluetooth với phiên bản 4.0 trở lên. Đây chính là vật dụng để có thể biến chiếc loa của bạn trở thành loa Bluetooth
 • Không thể thiếu nhân vật chính đó là một chiếc loa thông thường không hỗ trợ Bluetooth. Hãy đảm bảo chiếc loa đó có cổng AUX (giắc cắm 3.5) hoặc cổng AV (giắc cắm LR trắng đỏ).
 • Và một thiết bị phát nhạc không dây như: Smart phone, máy tính bảng, laptop, iPad,…
 • Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 sợi dây có 1 đầu 3.5mm và 1 đầu LR nếu như loa không có giắc 3.5mm. Hoặc một nguồn điện thoại 5V nếu loa không có cổng USB.

Các bước tiến hành biến loa thường thành loa Bluetooth

 • Bước 1: Bạn hãy gắn chiếc USB có thể biến chiếc loa thường thành loa Bluetooth thông qua dây kết nối đã chuẩn bị ở trên. Dùng dây 3.5 nếu đó là công AUX. Hoặc dây LR nếu là cổng AV.
 • Bước 2: Tiếp theo hãy hãy cấp nguồn cho chiếc USB 4.0 vừa mới cắm thông qua cổng USB 5V ở trên loa. Hoặc một nguồn 5V đã chuẩn bị từ trước nếu loa không có cổng này.
 • Bước 3: Bắt đầu mở loa trên thiết bị phát như: Smart phone, máy tính bảng, laptop, iPad,… Sau đó tìm và chọn tên Bluetooth của USB đã được kết nối với loa. Vậy là bạn đã có thể phát nhạc không dây thông qua một chiếc loa thông thường

Những lưu ý khi biến loa thường thành loa Bluetooth

 • Nếu như chiếc loa của bạn không có cổng 3.5 mm mà chỉ có cổng LR. Thì bạn sẽ cần phải mua một sợi dây có 1 đầu là đầu 3.5 và 1 đầu là đầu AV. Đầu AV thì bạn sẽ cắm vào cổng LR ở trên loa. Còn đầu 3.5 thì bạn cắm vào chiếc USB Bluetooth.
 • Trong trường hợp loa không có cổng USB, bạn có thể cắm đầu USB Bluetooth vào một nguồn điện 5V như sạc điện thoại. Hoặc bạn cũng có thể dùng trực tiếp cổng USB trên sạc dự phòng để có thể cắm được.
 • Ngoài ra cũng còn một cách để có thể biến loa thông thường thành loa Bluetooth theo bảng mạch Bluetooth mua ngoài. Tuy nhiên mình sẽ không khuyến khích các bạn làm theo cách này. Bởi để có thể làm theo cách này bạn sẽ bỏ ra chi phí khá cao, mà chất lượng âm thanh sau khi biến đổi cũng không cao.
 • Cách chế loa thường thành loa Bluetooth này chỉ là một giải pháp tạm thời. Chắc chắn sẽ không thể nào tốt được bằng với những chiếc loa Bluetooth hàng chuẩn. Nếu bạn muốn nghe nhạc không dây thông qua Bluetooth thì hãy sắm ngay cho mình một chiếc loa Bluetooth chính hãng để thưởng thức nhé.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách chế loa thường thành loa Bluetooth. Hi vọng với những thông tin trên các bạn có thể thực hiện thành công.

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...