Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Home Công nghệ Cách sửa lỗi "Google Play tiếp tục dừng" tại hàng loạt điện...

Cách sửa lỗi “Google Play tiếp tục dừng” tại hàng loạt điện thoại Android ngày hôm nay.

Do một bản cập nhật của ứng dụng Google phát sinh lỗi, từ sáng ngày hôm nay, hàng loạt điện thoại Android liên tục xuất hiện thông báo “Google Play tiếp tục dừng”. Dù có tắt như thế nào, ấn vào màn hình hay thực hiện bất kỳ thao tác nào thì thông báo này vẫn tiếp tục hiện lên ngay 1 giây sau đó. Nhiều người dùng Android đã thực sự bực mình vì điều này. Vậy nên ngay bây giờ mình sẽ chỉ bạn cách sửa lỗi “Google Play tiếp tục dừng”.

Thông báo “Google Play tiếp tục dừng” hiện lên liên tục không thể tắt.

Google Play tiếp tục dừng

Cho dù bạn có đóng ứng dụng, gửi phát hồi hay thậm chí là kệ nó thì thông báo này vẫn sẽ xuất hiện liên tục như một cách trêu ngươi bạn. Hiện tượng kỳ lạ này không cụ thể từ một nhà sản xuất nào mà xuất hiện trong hầu hết tại các dòng điện thoại Android, nếu bạn không bị hiện tượng này thì bạn quả lại một người may mắn.

Nguyên nhân của hiện tượng này được xác định rằng: Một bản cập nhật mới của ứng dụng Google phát sinh lỗi, mà ứng dụng này lại được cài đặt mặc định tại hầu hết các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Nhiều người cho rằng, vì bản cập nhật mới này không thể chạy được ứng dụng, từ đó thông báo này mới liên tục xuất hiện.

Cách sửa lỗi “Google Play tiếp tục dừng”

Khi xảy ra lỗi này, có người đã chọn “Đóng ứng dụng”, cũng có người đã chọn “Gửi phản hồi”, có người thì thử vào “Cài đặt ứng dụng” và chọn “Buộc dừng” hay “Tắt” cho Google Play nhưng vẫn không có hiệu quả, thông báo này vẫn tiếp tục hiện lên.

Có người chia sẻ rằng, chỉ cần xóa ứng dụng Google này đi là sẽ hết, tuy nhiên Google là một ứng dụng cần thiết trong điện thoại nên nhiều người sẽ không thể xóa nó đi được. Vậy đâu là cách sửa lỗi này chính xác?

Cách khắc phục khá đơn giản, khi thông báo này hiện lên, bạn có thể chọn vào phần “Thông tin ứng dụng”. Tiếp đến màn hình sẽ dẫn đến thông tin của Google Play. Bạn hãy chọn vào hình “Dấu ba chấm” ở góc trên cùng bên phải màn hình. Cuối cùng chọn “Gỡ cài đặt cập nhật” là được.

Google Play tiếp tục dừng

Với cách sửa lỗi này, bạn không cần phải xóa ứng dụng Google mà vẫn có thể khiến thông báo này biến mất. Sau khi hệ thống gỡ cài đặt cập nhật, bạn có thể đợi Google cập nhật bản vá lỗi và lúc đó bạn có thể cập nhật lại ứng dụng này.

Tạm kết

Bạn đã rõ cách sửa lỗi “Google Play tiếp tục dừng” chưa? Sự cố này đã khiến nhiều người dùng không thể sử dụng điện thoại ngày hôm nay. Vậy nên hãy kịp thời khắc phục để điện thoại của bạn có thể tiếp tục hoạt động như bình thường nhé.

Nhiên
Luôn đẹp tới cho bạn những hình ảnh đẹp nhất.
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...