Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Home Công nghệ Cách sử dụng tài khoản iCloud hiệu quả nhất

Cách sử dụng tài khoản iCloud hiệu quả nhất

Nếu như bạn là một tín đồ của Apple thì không thể không biết đến tài khoản iCloud. Tài khoản này gần giống như tài khoản Google với rất nhiều công dụng khi sử dụng các sản phẩm như iPhone, Ipad, Macbook,… Vậy đâu là cách sử dụng tài khoản iCloud hiệu quả nhất?

iCloud là gì?

Để có thể sử dụng hiệu quả tài khoản iCloud thì đầu tiên bạn nên biết tài khoản iCloud là gì? iCloud là một dịch vụ lưu trữ điện toán đáp mây của Apple. Dịch vụ này cho phép người sử dụng lưu trữ văn bản, hình ảnh, âm nhạc hoặc một số nội dung khác. Các dữ liệu này sẽ dễ dàng được cập nhật trên tất cả các thiết bị mà bạn sử dụng. Ngoài ra, iCloud còn cho phép bạn có thể chia sẻ ảnh, vị trí, các thông tin khác tới bạn bè và người thân. Hoặc thậm chí bạn có thể tìm lại được điện thoại bị mất thông qua iCloud.

Apple nổi tiếng với chính sách bảo mật nghiêm ngặt. Chính vì vậy tài khoản iCloud sẽ chỉ có người sở hữu hoặc biết tài khoản này mới có thể truy cập được vào dữ liệu được lưu trữ trong thiết bị.

Điện thoại gặp phải tình trạng iCloud ẩn

iCloud ẩn hay còn được gọi là dính iCloud là một trong những lỗi thường xuất hiện khi bạn sử dụng iPhone cũ. iCloud ẩn có thể hiểu đơn giản là iCloud tuy đã được thoát khỏi thiết bị iDevice nhưng vẫn còn tồn tại kích hoạt khóa (Active Lock) trên máy chủ của Apple.

Khi gặp phải tình trạng này, bạn vẫn có thể sử dụng các thiết bị của mình bằng một tài khoản iCloud mới. Các thao tác sử dụng vẫn hoạt động bình thường mà không bị hạn chế. Tuy nhiên, chỉ cần bạn Restore hoặc Reset all setting lại máy thì thiết bị của bạn sẽ trở thành “cục gạch” ngay lập tức. Cho đến khi bạn phải nhập đúng tài khoản iCloud cũ. Nếu bạn gặp phải tình trạng này hãy liên hệ ngay với trung tâm sử chữa iPhone để bẻ khóa.

Cách sử dụng tài khoản iCloud hiệu quả nhất

Lưu trữ, sao lưu dữ liệu trên iCloud Drive

Một tài khoản iCloud sẽ được Apple cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu bạn muốn tăng thêm dung lượng này bạn phải bỏ tiền ra để mua. Từ đó bạn có thể lưu trữ hình ảnh, tài liệu, video, danh bạ,… Ngoài ra iCloud Drive còn cho phép bạn thực hiện sao lưu các bản backup dùng trong trường hợp máy cũ của bạn bị hỏng. Lúc này các dữ liệu mà bạn đã sao lưu sẽ được chuyển sang máy mới hoàn toàn mà không bị mất gì cả.

Find My iPhone

Đây là một chức năng rất hay và vô cùng quan trọng mà bạn cần biết khi sử dụng tài khoản iCloud. Khi bạn bị thất lạc máy điện thoại của mình. Bạn chỉ cần mượn một chiếc iPhone khác sử dụng chức năng “Find My Devices”. Lúc này vị trí chiếc máy của bạn sẽ được hiện trên bản đồ. Ngoài ra bạn có thể thực hiện các thao tác khác như làm máy đổ chuông, khóa máy khẩn cấp hay thậm chí là xóa hết các dữ liệu trong máy để không bị đánh cắp.

Chia sẻ trong gia đình

Những thành viên trong cùng một gia đình nếu cùng sử dụng iPhone thì có thể dụng chung một ứng dụng đã được một trong số các thành viên mua. Hoặc bạn cũng có thể thanh toán khi mua các ứng dụng bằng thẻ của một thành viên khác trong gia đình.

Chuỗi khóa iCloud

Chuỗi khóa iCloud này sẽ cho phép các thông tin bảo mật như mật khẩu được đồng bộ và cập nhật trên tất cả các thiết bị dùng chung một tài khoản iCloud. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các thông tin này một cách tốt hơn.

Tổng kết

Trên đây là một vài cách sử dụng tài khoản iCloud hiệu quả nhất. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ tận dụng được tối đa những lợi ích mà tài khoản iCloud đem lại.

>>> Xem thêm: Có nên cập nhật Iphone lên hệ điều hành IOS 15 mới nhất

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...