Thứ Sáu, Tháng Mười 22, 2021
Home Game Cách phòng tránh để không bị mất tài khoản Garena

Cách phòng tránh để không bị mất tài khoản Garena

Trong quá trình chơi game của Garena, nếu bạn không cẩn thận có thể bị hack tài khoản bởi những phần tử xấu. Để tránh sự cố đáng tiếc đó xảy ra, hãy cùng xem các cách phòng tránh để không bị mất tài khoản Garena nhé.

1. Không được đăng nhập thông tin bừa bãi

Để người chơi dễ dàng mắc bẫy, những kẻ gian sẽ lập 1 fanpage giả mạo và tung ra nhiều sự kiện miễn phí hấp dẫn. Sau đó sẽ lôi kéo người chơi tham gia rồi dụ họ nhập các thông tin cá nhân như user, password vào các trang giả mạo đó. Để phân biệt các trang giả mạo, bạn hãy chú ý dấu tích xanh trên facebook, nếu một page có lượng like thấp hơn so với page chính thức thì khả năng cao đó là page giả.

mất tài khoản garena

Ngoài ra, tất cả trang web mà không có phần tên miền là garena.vn thì đều là giả mạo, người chơi cần phải cảnh giác và không tham gia sự kiện cũng như không nhập thông tin tài khoản tại những trang web như thế.

2. Không nên sử dụng những phần mềm thứ 3

Một số tổ chức gian xảo sẽ tung ra những phần mềm thứ 3 với các loại lợi ích hấp dẫn khiến người chơi không cẩn thận sử dụng. Những phần mềm nằm ngoài game này có thể chứa các dòng code độc hại với mục đích là lưu lại các thao tác của người chơi. Lúc đó không những bạn có thể mất tài khoản mà còn mất cả những thông tin cá nhân trong máy nữa.

mất tài khoản garena

3. Không chia sẻ mật khẩu cho bất cứ ai

Vì cộng đồng game thủ vô cùng lớn nên sẽ không tránh khỏi những phần tử xấu muốn đi lừa đảo acc của người khác. Những người này có thể gạ người chơi bằng cách như cày hộ rank hay tặng các vật phẩm giá trị. Nếu bạn tin tưởng và đưa acc cho họ thì sẽ có rủi ro mất acc khá là cao. Ngoài ra những hình thức mua acc cũng không được khuyến khích, họ có thể xin pass của bạn để check acc rồi lặn mất tăm luôn.

mất tài khoản garena

4. Cảnh giác khi nhận được tin nhắn OTP

Khi nhận được tin nhắn OTP lạ về máy thì có thể kẻ gian đã lấy được tài khoản của bạn và đang tìm cách thay đổi mật khẩu. Lúc này hãy lập tức tự đổi mật khẩu tài khoản. Nếu không đổi được thì liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Garena để được hỗ trợ đổi mật khẩu ngay trước khi mất nick nhé.

mất tài khoản garena

5. Cảnh giác với những tin nhắn lạ

Nếu như bạn nhận được những tin nhắn qua Garena PC từ ai đó với nội dung lạ như trúng thưởng, khuyến mãi hấp dẫn hay cảnh báo, xử phạt gì đó thì chắc chắn 100% đó là những tin nhắn giả mạo với mục đích đánh cắp tài khoản của bạn. Bởi vì đội ngũ Garena sẽ không bao giờ liên hệ người chơi qua Garena PC. Những lúc này thì bạn nên báo ngay với Garena về những tài khoản giả mạo này để họ kịp thời xử lý.

mất tài khoản garena

6. CSKH của Garena sẽ không yêu cầu người chơi cung cấp mật khẩu và OTP dưới mọi hình thức.

Phải luôn nhớ rằng không được cung cấp mật khẩu và mã OTP cho bất cứ ai, kể cả CSKH của Garena vì họ sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm như vậy. Nếu bạn được CSKH yêu cầu cung cấp mật khẩu thì đó chắc chắn là kẻ gian giả mạo làm nhân viên tư vấn nhằm mục đích lừa lấy tài khoản của bạn.

mất tài khoản garena

Ngoài ra, để nâng bảo mật tài khoản lên tầm cao nhất thì hãy xác thực đủ các thông tin vào tài khoản như email, số điện thoại hay căn cước công dân. Như thế vừa nâng cao tính bảo mật cho bạn và cũng giúp bạn dễ lấy lại tài khoản khi bị hack.

Lời kết

Trên đây là những cách phòng tránh để không bị mất tài khoản Garena. Nếu chẳng may bị mất thì bạn cũng có thể liên hệ với Garena để làm thủ tục xin lấy lại tài khoản. Ngoài ra, đừng quên mua thẻ garena tại đây để nhận được chiết khấu rẻ nhất trên thị trường nhé.

Nhiên
Luôn đẹp tới cho bạn những hình ảnh đẹp nhất.
- Advertisment -

Cách sử dụng máy quay phim cơ bản nhất cho người mới

Bên cạnh những lỗi mà người mới sẽ gặp phải khi mua máy quay phim về. Chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó...

Cách sửa lỗi không kết nối điện thoại Android với máy tính được

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc không kết nối điện thoại Android với máy tính được, như là điện thoại bị...

Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android là một phương thức không chỉ giúp bạn nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím...

Cách cài đặt webcam đơn giản cho người mới sử dụng

Bạn đã mua một chiếc webcam về nhà và muốn tự mình lắp đặt nó. Tuy nhiên bạn lại không biết phải bắt đầu...

Hướng dẫn cách test webcam đơn giản mà hiệu quả nhất

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu học tập và làm việc từ xa trên các nên tảng trực tuyến ngày càng...