Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
Home Hẹn hò Cách phát hiện và phòng tránh các tài khoản Tinder giả 

Cách phát hiện và phòng tránh các tài khoản Tinder giả 

Tài khoản Tinder giả hay profile giả chắc chắn là một điều gây nhiều phiền toái và khó chịu, ảnh hưởng tới trải nghiệm hẹn hò trực tuyến của bạn. Không chỉ riêng Tinder, vấn đề tài khoản giả diễn ra khắp mọi nơi trên mạng Internet với mục đích gửi cho bạn các phần mềm độc hại hay đánh cắp thông tin cá nhân. Để phòng tránh những kẻ gian lợi dụng ứng dụng hẹn hò online này để trục lợi cá nhân, bạn cần biết cách phát hiện và phòng tránh các tài khoản khả nghi.

CÁCH PHÁT HIỆN VÀ PHÒNG TRÁNH CÁC TÀI KHOẢN TINDER GIẢ 

1. Tài khoản thiếu các thông tin cơ bản

Phần tiểu sử của Tinder không quá dài nhưng cũng đủ để bạn giới thiệu sơ lược về bản thân cũng như thu hút những người dùng khác. Vì vậy, nếu phần tiểu sử của một tài khoản Tinder hoàn toàn trống trơn, hãy cẩn thận, đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của một profile giả mạo. Tương tự, bạn cũng cần kiểm tra với các thông tin cơ bản như nghề nghiệp hay trường học hoặc có liên kết với Instagram hay không.

Bên cạnh đó, nếu một profile kiểu như “nếu muốn biết thêm về tôi, hãy xem trang web của tôi” và để một đường link rút gọn bên dưới. Đừng click vào nó, đó có thể là cách cách phần mềm độc hại xâm nhập vào thiết bị của bạn.

Tài khoản Tinder

>>> CÁCH GIẢI QUYẾT KHI ỨNG DỤNG TINDER CỦA BẠN BỊ LỖI

2. Chỉ có một bức ảnh duy nhất

Một profile không có phần thông tin cá nhân đầy đủ và chỉ có một tấm ảnh duy nhất cũng rất khả nghi. Đặc biệt là nếu đó là một bức ảnh đẹp được chỉnh sửa ánh sáng và màu sắc kỹ càng, có thể nó chỉ là ảnh lấy ở đâu đó và không có gì đảm bảo người trong ảnh chính là chủ tài khoản Tinder này.

3. Trả lời tin nhắn Tinder rất nhanh

Ngay khi vừa matching, bạn đã nhận được hồi âm từ đối phương. Đây có thể là một dấu hiệu tốt và mọi việc đang đi đúng hướng để bạn thoát khỏi cảnh FA. Tuy nhiên, nếu đối phương trả lời tin nhắn gần như ngay lập tức với một tin nhắn dài (nhanh hơn tốc độ đánh máy của một người bình thường) thì rất có thể đây là một chatbot được thiết kế sẵn để lừa đảo hoặc lan truyền các phần mềm độc hại.

4. Trả lời tin nhắn một cách kỳ lạ

Các chatbot ngày càng trở nên thông minh và cố mô phỏng chính xác các phản xạ của con người. Tuy nhiên, xét cho cùng thì chúng vẫn chỉ là những cỗ máy và nếu bạn để ý kỹ thì từ ngữ và cách phản hồi sẽ rất khác thường. Giả sử sử như chatbot sẽ thường không trả lời trực tiếp vào câu hỏi của bạn và thường xuyên thay đổi chủ đề hoặc sai quá nhiều lỗi chính tả thông thường, câu từ lủng củng.

Nhà tâm lý học Robert Epstein khuyên người dùng Tinder nên thử đối tượng mình đang nói chuyện cùng bằng những câu vô nghĩa như “asdkf skdjfslkdjflk”. Nếu như đối phương vẫn trả lời bình thường để tiếp tục cuộc nói chuyện, đó chắc chắn là chatbot. Ngược lại, nếu là người thường chắc chắn sẽ không hiểu bạn nói gì và hỏi lại. Bạn chỉ cần nói đó là một lỗi nhỏ trong việc đánh máy và yên tâm tiếp tục cuộc trò chuyện như chưa có gì xảy ra.

tài khoản tinder giả mạo

5. Muốn nói chuyện ở nơi khác bên ngoài Tinder

Ngay khi vừa matching, chưa hề tìm hiểu nhau qua vài câu chào hỏi cơ bản mà đối phương đã muốn bạn liên lạc qua điện thoại, mạng xã hội khác hoặc thậm chí là gặp mặt trực tiếp, hãy cẩn trọng.

CÁCH REPORT TÀI KHOẢN TINDER GIẢ MẠO

Tinder luôn cố gắng để loại bỏ các hồ sơ giả mạo khỏi hệ thống của họ. Vì vậy hãy cố gắng report ngay khi phát hiện những tài khoản như vậy. Để báo cáo các profile giả mạo, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hồ sơ mà bạn muốn báo cáo.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải.

Bước 3: Chọn báo cáo và chọn Feels Like Spam

Bước 4: Bằng cách này, bạn đã unmatched với đối phương và giúp người khác không phải lo lắng về việc gặp phải những tài khoản Tinder giả mạo như thế này nữa.

TỔNG KẾT

Trên đây là toàn bộ những cách thức để phát hiện những tài khoản Tinder giả mạo mà 8CONGNGHE đã tổng hợp được. Đăng ký Tinder Plus – Tinder Gold ngay để được trải nghiệm nhiều tính năng độc đáo.

Con Tép
Tổng hợp và cập nhật các thông tin mới nhát 24/24 cho các game thủ. Cùng chung tay xây dựng cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh.
- Advertisment -

Cách sử dụng máy quay phim cơ bản nhất cho người mới

Bên cạnh những lỗi mà người mới sẽ gặp phải khi mua máy quay phim về. Chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó...

Cách sửa lỗi không kết nối điện thoại Android với máy tính được

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc không kết nối điện thoại Android với máy tính được, như là điện thoại bị...

Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android là một phương thức không chỉ giúp bạn nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím...

Cách cài đặt webcam đơn giản cho người mới sử dụng

Bạn đã mua một chiếc webcam về nhà và muốn tự mình lắp đặt nó. Tuy nhiên bạn lại không biết phải bắt đầu...

Hướng dẫn cách test webcam đơn giản mà hiệu quả nhất

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu học tập và làm việc từ xa trên các nên tảng trực tuyến ngày càng...