Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Home Công nghệ Cách kiểm tra độ tương thích Smartwatch với Smartphone

Cách kiểm tra độ tương thích Smartwatch với Smartphone

Đồng hồ thông minh giờ đây đã quá đỗi quen thuộc với dân công nghệ, đặc biệt là lớp trẻ. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua một chiếc điện thoại cho riêng mình, bạn cần phải kiểm tra xem Smartwatch mà bạn mua có tương thích với chiếc Smartphone mà bạn đang sử dụng hay không? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên kiểm tra như nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để mình hướng dẫn các bạn cách kiểm tra độ tương thích Smartwatch với Smartphone nhé.

Kiểm tra Smartwatch

Khi bạn ra cửa hàng mua đồng hồ hay được gửi về tận nhà. Thì việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông số của chiếc đồng hồ. Bạn cần xem xem chiếc đồng hồ mà bạn mua đang sử dụng hệ điều hành gì? Phiên bản nào?

Có 2 cách để bạn có thể xem được các thông tin này:

  • Cách 1: Kiểm tra các thông số của chiếc đồng hồ trên các trang chủ của thương hiệu hay các website nơi mà bạn mua hàng
  • Cách 2: Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên bao bì sản phẩm hoặc hỏi trực tiếp người bán hàng cho bạn

Hầu hết, các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh hiện nay đều hoạt động tốt với 2 hệ điều hành Android 4.4 và IOS 9.0 trở lên.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh chính hãng

Kiểm tra Smartphone

Sau khi đã kiểm tra các thông số trên đồng hồ thì việc tiếp theo các bạn cần làm đó là kiểm tra phiên bản hệ điều hành trên chiếc điện thoại của bạn. Nếu đang ở phiên bản quá cũ, bạn cần phải cập nhật lên phiên bản mới hơn để có thể tương thích với Smartwatch.

Đối với những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Để có thể kiểm tra được phiên bản hiện tại mà chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng thì bạn cần thực hiện các bước như sau: Nhấp vào mục Cài đặtThông tin điện thoại/ Thông tin phần mềm.

Phiên bản mà điện thoại Android của bạn đang sử dụng sẽ được ghi ở đây. Bạn hãy kiểm tra xem hệ điều hành đó có mới hơn hay ít nhất là bằng với phiên bản mà đồng hồ đang hỗ trợ hay không?

Nếu như phiên bản Android đã quá cũ, Smartwatch không thể hỗ trợ để có thể kết nối được. Thì bạn cần thực hiện cập nhật phiên bản cho điện thoại. Bằng cách: Nhấp vào mục Cài đặtHệ thốngCập nhật hệ thống.

Sau khi đã hoàn thành cập nhật, cần kiểm tra lại phiên bản Android của điện thoại.

Lưu ý:

Một số đồng hồ thông minh vẫn cho phép người sử dụng điện thoại thông minh có phiên bản Android thấp hơn so với yêu cầu của đồng hồ. Tuy nhiên, trong những trường hợp này bạn sẽ bị hạn chế khá nhiều thứ. Một số tính năng bạn sẽ không thể sử dụng được. Hay hiệu quả hoạt động của đồng hồ cũng thiếu chính xác hơn.

Đối với IPhone, iPad chạy hệ điều hành IOS

Tương tự như những chiếc điện thoại Android, bạn cũng cần kiểm tra xem điện thoại của bạn có phiên bản hệ điều hành bằng hoặc lớn hơn so với yêu cầu hay không. Bằng cách: nhấp vào mục Cài đặtCài đặt chungGiới thiệu. Tại đây, bạn tìm đến dòng phiên bản phần mềm và kiểm tra phiên bản hệ điều hành hiện tại mà bạn đang sử dụng.

Nếu như cần phải cập nhật phiên bản để thực hiện kết nối với đồng hồ thì bạn thực hiện theo các bước sau: Nhấp vào mục Cài đặtCài đặt chungCập nhật phần mềm.

Lưu ý:

Nếu như chiếc Smartwatch ghi rõ tên các sản phẩm hỗ trợ. Thì việc cập nhật lên phiên bản mới cũng không thể kết nối được với đồng hồ.

Tổng kết

Việc kết nối có độ tương thích cao giữa Smartwatch và Smartphone sẽ đảm bảo cho quá trình sử dụng được tối ưu và hiệu quả nhất.

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...