Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022
Home Công nghệ Cách giải nén file Rar trên Macbook đơn giản dễ thực hiện

Cách giải nén file Rar trên Macbook đơn giản dễ thực hiện

Các tệp file Rar chắc hẳn không còn quá xa lạ gì đối với những người hay sử dụng máy tính. Đặc biệt là những người dùng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Tuy nhiên khi sang một hệ điều hành khác đó là MacOS thì chắc hẳn bạn sẽ phải loay hoay không biết giải nén các tập tin có đuôi .rar như thế nào? Vậy làm thế nào để giải nén file Rar trên Macbook đơn giản dễ thực hiện, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Một vài điều nên biết về các tập Rar và Zip

Các tập file Rar hoặc Zip là những file dữ liệu khác nhau được nén lại làm cho dung lượng của file được giảm đi. Từ đó tiện cho việc chuyển tiếp dữ liệu. Sau khi tải các file này về, bạn sẽ phải thực hiện thao tác giải nén để có thể lấy được toàn bộ các giữ liệu bên trong.

Trên Windows, người dùng có thể giải nén các file Rar hoặc Zip bằng cách sử dụng các phần mềm WinRAR hoặc 7 ZIP. Đây đều là những phần mềm hỗ trợ giải nén tốc độ cao. Với một số dòng máy thì 2 phần mềm này sẽ được cài đặt sẵn trong máy, bạn sẽ không cần phải tải phần ềm về mà trực tiếp sử dụng.

Còn đối với MacOS, hệ điều hành này chỉ hỗ trở giải nén các file có đuôi .zip. Do vậy, để giải nến các file Rar thì người dùng sẽ phải sử dụng thêm một phần mềm thứ ba.

Nếu so sánh tỉ lệ nén giữ file Zip và file Rar thì file Rar có tỉ lệ nén cao hơn với tính năng mã hóa AES-128. Chính vì vậy mà nhiều người sẽ thường chọn sử dụng file Rar để nén hơn là các định dạng file khác.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách cứu dữ liệu máy tính, USB và thẻ nhớ

>>> Xem thêm: Cách sử dụng tài khoản iCloud hiệu quả nhất

Cách giải nén file Rar trên Macbook đơn giản dễ thực hiện

Hầu hết trên tất cả các dòng Macbook chạy hệ điều hành MacOS và MacOS X đều được tích hợp sẵn công cụ để giải nén file Zip nhưng đối với file Rar thì lại chưa được tích hợp. Tiện ích Archive Utility của Apple cũng chỉ hỗ trợ giải nén một số định dạng file như Zip, Tar, Gzip,… những lại không hỗ trợ file Rar.

Để có thể giải nén được các tập file có đuôi .rar hay .7z thì bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm thứ 3. Hiện nay sẽ có rất nhiều các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ giải nén file Rar trên Macbook. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giải nén file Rar trên Macbook đơn giản với ứng dụng The Unarchiver.

Các bước cài đặt và sử dụng ứng dụng The Unarchiver

  • Bước 1: Truy cập vào Appstore và tải về ứng dụng The Unarchiver
  • Bước 2: Sau khi cài đặt xong, nhấn vào ứng dụng để cài đặt.
  • Bước 3: Trong ứng dụng vào mục Finder để chọn một file nén bất kì bạn muốn giải nén
  • Bước 4: Nhấp phải chuột chọn Get Info
  • Bước 5: Tại mục Open With, bạn hãy chọn ứng dụng mặc định là The Unarchiver. Rồi sau đó chọn vào Change All là hoàn thành

Tổng kết

Trên đây là cách giải nén file Rar trên Macbook cực kì đơn giản mà nhanh chóng. Với những thông tin hữu ích ở trên hi vọng bạn đã nắm rõ được cách làm.

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Hướng dẫn chi tiết cách cứu dữ liệu máy tính, USB và thẻ nhớ

Cứu dữ liệu máy tính, USB và thẻ nhớ đang là từ khóa top đầu tìm kiếm. Nếu như một ngày bạn vô tình...

Sạc pin điện thoại đúng cách 99% người dùng làm sai

Để điện thoại dùng được bền và tránh hiện tượng chai pin, những lưu ý sạc pin điện thoại đúng cách dưới đây chắc...

Cách sử dụng máy quay phim cơ bản nhất cho người mới

Bên cạnh những lỗi mà người mới sẽ gặp phải khi mua máy quay phim về. Chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó...

Cách sửa lỗi không kết nối điện thoại Android với máy tính được

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc không kết nối điện thoại Android với máy tính được, như là điện thoại bị...

Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android là một phương thức không chỉ giúp bạn nhập chữ, số nhanh chóng nhờ bàn phím...