Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Home Game Cách dùng tiếng súng xác định vị trí đối thủ trong PUBG...

Cách dùng tiếng súng xác định vị trí đối thủ trong PUBG MOBILE

Để có thể dễ dàng trở thành người chơi chiến thắng trong PUBG MOBILE, bạn cần phải trang bị cho mình một kỹ năng chính là xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng. Hãy đọc bài viết này để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Tác dụng của tiếng súng trong PUBG MOBILE

Trong PUBG MOBILE có rất nhiều chủng loại súng khác nhau, mỗi một khẩu súng đều được mô phỏng chi tiết từ thực tiễn. Không chỉ hình dáng bên ngoài mà âm thanh của từng loại súng cũng hết sức chân thực. Những âm thanh này sẽ cho bạn khá nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể dễ dàng phán đoán một số thông tin về đối thủ.

xác định vị trí đối thủ trong pubg

Thông qua tiếng súng, bạn có thể xác định loại súng đối phương dùng, xác định loại súng ấy đã trang bị phụ kiện nào. Bạn cũng có thể thông qua hướng bắn tìm vị trí của đối thủ, nghe mức âm lượng để ước lượng khoảng cách gần xa giữa bạn và đối phương.

Các loại tiếng súng trong PUBG MOBILE

Vì hệ thống âm thanh tiếng súng trong game vô cùng chân thực, khiến cho game thủ trải nghiệm cảm giác đang ở chiến trường thực sự. Khi nghe tiếng súng dồn dập bên tai, người chơi sẽ bị kích thích cảm giác hồi hộp, vậy trong PUBG MOBILE có các loại tiếng súng nào?

xác định vị trí đối thủ trong pubg

  • Tiếng nổ: Bạn có thể nghe tiếng tiếng viên đạn “găm” vào người mỗi khi bị bắn trúng, mỗi lần trúng đạn, bạn sẽ thấy hiệu ứng màu xanh và lượng máu ở thanh HP bị giảm.
  • Tiếng viên đạn ma sát với không khí: Trong quá trình chơi game, thi thoảng bạn sẽ nghe thấy những tiếng rít của đạn bên tai, những âm thanh này sẽ tùy vào loại súng và vị trí bắn rồi cho bạn những cảm nhận khác nhau. Việc nghe thấy những đường đạn lao vun vút sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang ở giữa chiến trường.
  • Tiếng súng: Âm thanh súng nổ trong game được thực hiện theo những thông số khi đạn bắn ngoài đời thực. Tốc độ của âm thanh là 340m/s. Nếu đối phương đứng cách bạn 340m và bắn bạn thì 1s sau bạn mới nghe thấy tiếng súng nổ.

Cách dùng tiếng súng xác định vị trí đối thủ trong PUBG MOBILE

Liên tục quan sát map.

Ở bên góc phải bên trên màn hình có một bản đồ nhỏ, bản đồ này gọi là minimap và nó khá quan trọng trong nhiều tình huống giao tranh chiến đấu. Không chỉ giúp bạn biết bạn đang ở đâu, định vị bản thân bạn trong không gian game rộng lớn mà còn giúp bạn nhìn phương hướng để biết bạn sẽ đi đâu.

xác định vị trí đối thủ trong pubg

Ngoài ra, chiếc bản đồ này còn theo dõi được tiến độ của bo khi nó đang thu hẹp dần, nó cũng sẽ mang đến cho bạn vị trí Red Zone, thông tin hướng bắn của quân địch cũng như tiếng chân kẻ địch. Khi tiếng nổ súng phát ra trong một phạm vi cho phép, bạn sẽ thấy nó hiển thị biểu tượng viên đạn trên minimap.

xác định vị trí đối thủ trong pubg

Thường thì khi quan sát biểu tượng tiếng súng trên bản đồ nhỏ bạn sẽ biết được các loại súng. Đặc biệt, bạn phải chú ý đến sự thay đổi đậm nhạt của tiếng súng trên map để ước lượng khoảng cách gần xa (đậm – gần, xa – nhạt). Từ đó xác định vị trí của đối phương.

Không phải lúc nào địch cũng ở hướng có tiếng súng

Đây là một điều mà người chơi cần cực kỳ lưu tâm, sẽ dễ hiểu nếu bạn nghĩ rằng tiếng súng ở đâu địch ở đó. Nhưng thực tế rằng, mọi người luôn liên tục di chuyển trong trò chơi và chẳng mấy ai cứ đứng im một chỗ cả. Đặc biệt là sau khi xả súng, đối phương cũng sẽ hiểu việc họ bị lộ vị trí và cũng sẽ rời đi ngay lập tức.

xác định vị trí đối thủ trong pubg

Trong khoảng cách gần cũng vậy, nếu bạn đang ở trong một căn nhà và tiếng súng bên tai bạn vô cùng gần, bạn nên cẩn thận quan sát. Khả năng cao là sau khi bắn đối phương sẽ rời đi, loot đồ hoặc đang chuồn ra sau để truy đuổi bạn. Thường thì bạn sẽ không thấy kẻ địch ở vị trị bắn đâu nên hãy tìm xung quanh nhé.

Hãy sử dụng tai nghe

Tai nghe là một vật vô cùng cần thiết với các game thủ trong việc xác định vị trí kẻ địch. Khi đeo tai nghe, bạn sẽ nghe được rõ ràng tiếng súng hơn, phân tích được loại súng và ước lượng được khoảng cách. Nhờ đó bạn có thể phán đoán vị trí của đối phương dễ dàng hơn. Hơn nữa, đeo tai nghe bạn còn sẽ nghe được các âm thanh khác như tiếng rút chốt lựu đạn, tiếng bơm máu, tiếng uống nước và đặc biệt là tiếng bước chân.

xác định vị trí đối thủ trong pubg

Khác với nghe loa ngoài, đeo tai nghe sẽ giúp bạn xác định vị trí kẻ địch cụ thể hơn. Ví dụ như đối phương bắn từ phía bên trái thì âm thanh súng tất nhiên cũng sẽ dồn về bên trái, cũng như nếu đối phương bắn từ phía bên phải thì âm thanh sẽ dồn về phía bên phải. Nếu kẻ địch bắn từ sau lưng hoặc trước mặt, âm thanh sẽ dồn cả 2 bên tai nghe và bạn có thể cảm nhận chúng để tìm kiếm đối thủ.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn cách dùng tiếng súng xác định vị trí đối thủ trong PUBG MOBILE. Mong rằng nhờ bài viết này bạn có thể dễ dàng chiến thắng, dành lấy vị trí TOP 1. Đừng quên nếu muốn nạp UC trong game bằng cách mua thẻ Zing tại đây nhé.

Nhiên
Luôn đẹp tới cho bạn những hình ảnh đẹp nhất.
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...