Cách chuyển thư viện Google Play Music Vietnam sang Youtube Music

0
619

Google Play Music sẽ chính thức bị khai tử vào cuối năm nay và những người dùng trung thành của ứng dụng này đang được khuyến khích chuyển sang sử dụng Youtube Music. Vì vậy, trước khi chính thức chuyển sang một trình phát nhạc mới, bạn nên tìm hiểu qua về YouTube Music và cách chuyển nhạc từ Google Play Music Vietnam sang ứng dụng này.

Chuyển đổi Google Play Music Vietnam sang Youtube Music

Quá trình chuyển đổi này có thể thực hiện trên bất cứ thiết bị nào từ Android, IOS cho tới PC để có thể nghe nhạc bằng Youtube Music như bình thường.

Chuyển thư viện Google Play Music Vietnam sang Youtube Music

VỚI ĐIỆN THOẠI ANDROID HOẶC IPHONE

Việc chuyển đổi trên các thiết bị di động là hoàn toàn giống nhau dì bạn dùng Android hay Iphone đi chăng nữa. Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là cài đặt phiên bản mới nhất của YouTube Music.

Bước 1: Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản YouTube Music mới nhất từ Google Play hoặc App Store. Tại màn hình chính, bạn sẽ nhận được thông báo “Transfer your Play Music library. Nếu bạn cài đặt ứng dụng, bạn sẽ thấy tùy chọn “Transfer from Google Play Music”, đây là cách thứ 2 để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Nếu bạn không thể tìm thấy cả 2 phương thức, Google có thể chưa triển khai tính năng này trên tài khoản của bạn, hãy kiểm tra lại.

Bước 2: Chọn Let’s go để YouTube Music hiển thị nhạc từ Google Play Music Vietnam bao gồm các bài hát, album, danh sách phát, danh sách đã mua, tải lên, hồ sơ và đề xuất, sở thích cá nhân của bạn.

Cách chuyển đổi Google Play Music Vietnam sang Youtube Music

 

>>> Cách sử dụng Google Play Music thông minh không phải ai cũng biết

Bước 3: Chạm vào trên Let Let Go Go. YouTube Music sau đó sẽ hiển thị mọi thứ mà bạn sắp di chuyển từ Google Play Music, bao gồm các bài hát, album, danh sách phát, mua hàng, tải lên, hồ sơ / đề xuất về sở thích cá nhân của bạn và các bài hát bạn thích và không thích. Ấn Transfer để bắt đầu chuyển đổi. (Lưu ý: bạn cần đồng ý với các điều khoản dịch vụ của YouTube, quyền riêng tư của Google,…).

Bước 4: Sau khi quá trình được tiến hành, bạn sẽ thấy một thanh trạng thái “Transferring your Google Play Music library” ở đầu YouTube Music. Tùy thuộc vào kích thước thư viện của bạn và số người hiện đang thực hiện quá trình chuyển, việc di chuyển có thể được thực hiện trong vài phút hoặc kéo dài trong vài ngày. Danh sách phát và Yêu thích sẽ chuyển qua gần như ngay lập tức, còn mục Tải lên và Đã mua sẽ mất nhiều thời gian nhất vì Google đang tạo một bản sao trực tiếp của các tệp đó.

Lưu ý: Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được cả email và thông báo trong ứng dụng.

SỬ DỤNG TRÌNH DUYỆT WEB

Bạn cũng có thể thực hiện việc chuyển đổi trên trình duyệt web bằng cách truy cập music.youtube.com/transfer, nhấn chuyển đổi và chờ quá trình được hoàn tất.

Chuyển thư viện Google Play Music Vietnam sang Youtube Music

Tổng kết

Trên đây là cách chuyển thư viện Google Play Music Vietnam sang Youtube Music. Dù chưa có thông báo chính thức về thời gian ngừng hoạt động của Google Play Music nhưng thời gian dự kiến có thể là vào cuối năm nay. 

Nếu bạn là một người dùng trung thành của các ứng dụng trên Google Play, đừng bỏ qua phương thức thanh toán cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi với Ví điện tử VTC Pay. Tham khảo cách liên kết tài khoản Google Play để cài đặt VTC Pay làm phương thức thanh toán ngay dưới đây.

>>> HƯỚNG DẪN MUA ỨNG DỤNG TRÊN GOOGLE PLAY THANH TOÁN QUA VÍ VTC PAY