Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Home Công nghệ Cách cài đặt webcam đơn giản cho người mới sử dụng

Cách cài đặt webcam đơn giản cho người mới sử dụng

Bạn đã mua một chiếc webcam về nhà và muốn tự mình lắp đặt nó. Tuy nhiên bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách cài đặt webcam đơn giản cho người mới sử dụng.

Cài đặt phần mềm Webcam

Trước khi webcam có thể đi vào hoạt động và sử dụng bình thường, bạn hãy cài đặt một driver trên máy tính. Tùy thuộc vào loại webcam mà bạn mua. Hãy xem xem nó có đi kèm với đĩa CD có chứa Driver hay không. Hay là một bản hướng dẫn tìm kiếm và cài đặt Driver trực tuyến.

Cài đặt bằng cách sử dụng đĩa CD

Nếu như máy bạn có ổ đĩa thì hãy tận dụng cách này. Bạn hãy nhét đĩa CD đi kèm với webcam vào ổ đĩa. Lúc này Windows sẽ khởi động trình hướng dẫn để giúp bạn hoàn thành quá trình thiết lập.

Nếu trình hướng dẫn không tự động chạy, bạn sẽ phải thực hiện thủ công. Bằng cách chuyển đến thanh tác vụ Windows => Chọn “File Explorer” (đối với Win 10) hoặc “My Computer” (đối với các Win cũ hơn). Hoặc ở ô tìm kiếm tại thanh Taskbar nhập “This PC”. Sau đó chọn vào ổ CD (thông thường là ổ E). Click vào đó và làm theo hướng dẫn.

Cài đặt khi không có đĩa CD

Trong nhiều trường hợp laptop của bạn không có ổ đĩa, hoặc bộ webcam đi kèm không có đĩa CD chứa Driver. Cách tốt nhất là bạn hãy cắm webcam trực tiếp với máy. Nếu Windows không thể trực tiếp sử dung webcam, bạn sẽ được hướng dẫn cách tìm kiếm Driver trực tuyến để cài đặt và sử dụng được webcam.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần search “Device Manager” tại thanh công cụ tìm kiếm. Sau đó chuyển tiếp đến Cameras hoặc Imaging Devices. Tìm đến mục “Webcam” sau đó nhấp phải chuột => Chọn “Update Driver”.

Nếu không như vẫn chưa sử dụng được webcam, bạn hãy thử đọc hướng dẫn sử dụng hoặc truy cập vào trang web của nhà sản xuất để có thể tìm được phần mềm driver của webcam.

Kết nối webcam với máy tính

Hầu hết các webcam có thể kết nối được với máy tính thông qua một dây kết nối có cổng USB. Bạn hãy tìm kiếm vị trí của cổng USB trên máy tính và cắm nó vào. Thông thường cổng USB này sẽ được đặt ở đằng trước hoặc đằng sau đối với máy tính cây. Và đặt ở 2 bên cạnh đối với máy tính laptop. Khi bạn kết nối webcam với máy tính, Windows sẽ tự động mở phần mềm đã cài đặt. Hoặc bạn có thể vào Start để có thể mở phần mềm webcam.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách test webcam đơn giản mà hiệu quả nhất

Thiết lập webcam trên phần mềm

Sau khi bạn đã kết nối thành công webcam với máy tính. Bạn hãy mở phần mềm mà bạn đã cài đặt lên và bắt đầu quá trình thiết lập webcam như hướng dẫn. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập đối với webcam sao cho chất lượng hình ảnh và âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Cách đặt webcam sao cho hợp lý

Đặt trên bề mặt phẳng

Bạn nên để webcam của bạn ở những bề mặt phẳng để chất lượng hình ảnh và video không bị lệch và vẹo. Hãy kê thêm một chồng sachs hoặc giá ba cân để có thể căn chỉnh chiều cao của webcam.

Sử dụng kẹp gắn webcam vào màn hình

Đối với các loại webcam có đi kèm với phụ kiện kép thì bạn có thể kẹp trực tiếp nó vào màn hình. Sau đó căn chỉnh góc độ sao cho có thể quay được góc độ mà bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tháo ra và lắp vao những chỗ khác như cạnh tủ, cạnh bàn,…

Tổng kết

Với những chỉ dẫn cơ bản mà mình đã giới thiệu trên đây, hi vọng các bạn có thể nhanh chóng cài đặt webcam cho mình để sử dụng

>>> Xem thêm: Top 3 Webcam Logitech tốt nhất mà bạn nên sở hữu

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...