Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Home Game Các thuật ngữ trong Liên quân Mobile bạn cần biết (P2)

Các thuật ngữ trong Liên quân Mobile bạn cần biết (P2)

Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu được 10 thuật ngữ phổ biến. Ở phần 2 này mình sẽ giới thiệu nốt các thuật ngữ trong Liên quân Mobile mà hay dùng nhất.

AFK (Away From Keyboard)

Đây là một cụm từ mà chắc hẳn không ai muốn dùng nhất trong 1 trận đấu. AFK là thuật ngữ dùng để chỉ những người chơi khi bắt đầu ván đấu thì rời trận, treo máy hay không còn điều khiển nhân vật nữa. Khi bạn AFK thì bạn sẽ bị trừ điểm uy tín. Nếu điểm uy tín của bạn dưới 85 thì bạn sẽ không còn được chơi game nữa.

GG – Good game

Nhiều người Việt Nam vẫn thường nghĩ rằng đây là từ viết tắt để ám chỉ việc đầu hàng. Tuy nhiên đây lại là việc sử dụng sai mục đích để đả kích đối phương. GG thực chất có nghĩa là Good game, thường được sử dụng để biểu hiện sự tôn trọng đối với đối thủ. Vì vậy trong những trận đấu tới bạn hãy hạn chế dùng từ này lại khi muốn team địch đầu hàng nhé.

Backdoor

Thuật ngữ Backdoor dùng để việc các team sẽ hạn chế việc giao tranh lại. Mà thay vào đó là tập trung vào phá hủy các công trình của team địch. Đặc biệt khi mà dàn trụ cuối cùng của team địch đã bị phá ít nhất 1 trụ. Thì việc backdoor sẽ dễ dàng hơn. Hãy đảm bảo tầm nhìn của team trước khi vào đến nhà chính không bị địch phát hiện. Trong các giải đấu lớn, đã có rất nhiều đội tuyển thực hiện Backdoor, lật ngược tình thế để dành chiến thắng.

KDA (Kill/Death/Assist)

KDA là thuật ngữ dùng để phản ánh trình độ của người chơi trong một trận đấu. Đây là tỉ lệ trung bình giữa số lượng mạng hạ gục, số lần chết và số lần hỗ trợ. Vì vậy hãy đảm bảo, KDA của bạn luôn đạt cao nhé.

Feed

Feed là thuật ngữ ám chỉ những người chơi bị hạ gục rất nhiều mạng, điểm KDA kém. Ngoài ra những người này không có nhiều đóng góp gì cho team. Hiện nay có 2 kiểu Feeder phổ biến. Một là những người chơi có kỹ năng kém, team địch thường xuyên tấn cống vào. Hai là những người chơi có tình để bị hạ, phá trận, tự lao vào để chết.

Combat

Thuật ngữ Combat dùng để chỉ những cuộc giao tranh trong trận đấu. Những pha combat tổng thường sẽ là 5 vs 5. Combat đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định cục diện của trận đấu. Nếu team bạn có nhiều pha combat thắng, thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn.

Ultimate

Ultimate hay còn được gọi là Ulti là thuật ngữ dùng để ám chỉ chiêu cuối của các vị tướng. Ulti thường là những chiêu thức có sát thương tương đối cao, hoặc tăng các mặt lợi cho tướng. Những chiêu thức Ultimate sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trong trong các cuộc giao tranh tổng nếu như bạn sử dụng nó một cách hợp lý.

Caesar

Caesar là tên gọi ngắn gọn để chỉ đến mục tiêu lớn Tà Thần Caesar. Tà thần Caesar được ra mắt để thay thế cho Kinh Kong ở những phiên bản trước. Vì vậy đối với những người đã theo Liên quân từ mùa 1, thì người chơi vẫn thường hay chat “kk” để báo hiệu động đội tiến ra đường tà thần để ăn Caesar. Khi hạ gục Caesar sẽ được cung cấp 1 bùa lợi vô cùng lớn bởi đây là quái vật lớn nhất trong Liên quân.

>>> Xem thêm: Những mẹo hay giúp bạn leo rank cao thủ nhanh chóng

Máu giấy – trâu

Đây là 2 thuật ngữ dùng để chỉ về lượng máu của các vị tướng. Thông thường máu giấy dùng để chỉ các vị tướng như Pháp sư, Xạ Thủ. Những vị tướng này tuy máu giấy nhưng sở hữu lượng sát thương rất lớn. Đây thường là những mục tiêu hàng đầu của team địch vì rất dễ bị hạ gục. Ngược lại với máu giấy chính là trâu. Những vị tướng “trâu bò” này thường sở hữu một lượng máu và lượng giáp khá lớn. Đi kèm với đó là khả năng chống chịu vô cùng tốt. Các vị tướng được đánh giá trâu thường là Đỡ đòn, Trợ thủ hoặc đấu sĩ.

Tổng kết

Trên đây là các thuật ngữ trong Liên quân mà game thủ thường xuyên xử dụng nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thể hiểu những tín hiệu mà đồng đội đưa ra. Từ đó đem về những thắng lợi cho mình và cả team.

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...