Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Home Game Các thuật ngữ trong Liên quân Mobile bạn cần biết (P1)

Các thuật ngữ trong Liên quân Mobile bạn cần biết (P1)

Liên quân Mobile đang là một tựa game vô cùng hot với số lượng người chơi được đánh giá là đồng nhất trong các tựa game Mobile. Cũng như mỗi một loại game khác nhau, Liên quân cũng có những thuật ngữ riêng. Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về các thuật ngữ này. Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu được các thuật ngữ trong Liên quân Mobile.

AD (Attack Damage)

AD được viết tắt từ cụm từ Attack Damage. Thuật ngữ này dùng để chỉ các vị tướng tạo ra sát thương từ những đòn đánh tay là chủ yếu. Trong các trận đấu, AD thường là các vị tướng xạ thủ nắm giữ vị trí chủ chốt trong team. Các vị tướng này thường lên ngọc và trang bị theo hướng công, chí mạng, tốc đánh,… để có thể cường hóa các đòn đánh tay của mình.

AP (Ability Power)

AP được viết tắt từ cụm từ Ability Power. Thuật ngữ này dùng để chỉ các vị tướng gây ra sát thương chủ yếu từ kỹ năng. Trong các trận đấu, AP thường là các vị tướng pháp sư gây sát thương phép và đảm nhận vị trí đường giữa. Các vị tướng này sẽ sẽ lên các món đồ giúp tăng công phép, giảm hồi chiêu, xuyên giáp phép,… để có thể tăng cường sức mạnh của các kỹ năng.

Tank

Thuật ngữ tank dùng để ám chỉ những vị tướng đỡ đòn, có khả năng chống chịu cao để có thể bảo kê cũng như mở giao tranh tổng. Các tướng tank có thể lựa chọn đi ở 2 đường rồng và tà thần hoặc đi cạnh AD để bảo kê. Các vị tướng này thiên về chống chịu nên các món trang bị được lên sẽ tăng giáp, giáp phép, máu,… để khả năng bảo kê tốt hơn.

SP (Support)

SP – Support là cụm từ để chỉ các vị tướng có khả năng hỗ trợ team. Các vị tướng SP khác vị tướng đỡ đòn ở 1 điểm đó là khả năng chống chịu kém hơn. Nhưng đổi lại khả năng khống chế và bảo kê của vị tướng này lại vô cùng kiệu quả. SP sẽ thường đi với rừng ở đầu trận để giúp rừng farm nhanh hơn hay đi với AD để bảo kê. Hoặc là người đi check map, check bụi.

JG – Jungle

JG – Jungle là một vị trí vô cùng quan trong trong team. Thuật ngữ này ám chỉ các vị tướng đi rừng để có thể tăng cấp nhanh hơn để có thể đảo đường đi gank. Vị trí này sẽ phù hợp với những vị tướng farm nhanh, di chuyển nhanh cơ động tốt,… để có thể nhanh chóng diệt hết quái bên phần rừng của team mình. Khi đi rừng bạn nên trang bị phép bổ trợ trừng trị để giúp tối ưu khả năng farm quái, tăng nhanh lượng vàng, kinh nghiệm và giảm thời gian đi rừng.

Gank

Gank là một thuật ngữ để chỉ việc người chơi di chuyển qua lại giữa các lane để hỗ trợ đồng đội tấn công địch. Mục đích chính của việc đi gank là tạo ra lợi thế về mặt số lượng và sát thương khi giao tranh. Trước khi bạn thực hiện đi gank cần phải tiêu diệt hết quái ở đường của mình. Để tránh team địch có những pha đẩy trụ lén trong quá trình mình đi gank.

Stun

Stun dùng để biểu thị những chiêu thức gây hiệu ứng choáng cho đối thủ trong thời gian nhất định. Những vị tướng sở hữu kỹ năng stun sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho team địch. Bởi 1 khi đã bị choáng thì tỉ lệ lên bảng đếm số sẽ rất cao nêú không ai cứu.

Slow

Đây cũng là một thuật ngữ dùng để chỉ một hiệu ứng khác đó là làm chậm. Khi bạn dính phải chiêu thức này thì tốc độ di chuyển của bạn sẽ bị giảm. Một số các chiêu thức trong game sẽ khiến bạn dính phải hiệu ứng Slow như:

  • Sương gió lạnh của Điêu Thuyền
  • Lựu đạn nổ của Violet
  • Cú đấm chân không của Raz
  • Dòng chảy thời không của Allice

Bên cạnh đó các vị tướng cũng có thể sở hữu khả năng slow nhờ vào các trang bị như Áo choàng băng giá, Ríu Hyoga hay Trượng Băng.

Farm

Farm dùng để chỉ việc các vị tướng thực hiện tiêu diệt lính, quái rừng, các mục tiêu lớn nhỏ trong trận đấu. Hay những công trình của team địch để có thể tăng lượng vàng và kinh nghiệm nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Cách farm rừng LQMB nhanh, hiệu quả cho người mới

Def

Def là thuật ngữ ám chỉ hành động team mình hoặc team bạn thủ trụ khi bị tấn công. Việc def trụ này là vô cùng quan trọng. Dù team bạn giết bao nhiêu mạng nhưng một khi nhà chính bị phá hủy thì team bạn sẽ thua.

>>> Còn tiếp: Các thuật ngữ trong Liên quân Mobile bạn cần biết (P1)

Hiển
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Một vài mẹo sạc pin điện thoại đúng và chuẩn

Pin điện thoại là một linh kiện vô cùng cần thiết. Nó giúp điện thoại có thể duy trì hoạt động trong 1 khoảng...

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng cách

Chắc hẳn khi mới mua một chiếc điện thoại mới về ai cũng muốn chiếc điện thoại đó được sử dụng được trong 1...

Cách mở bàn phím ảo trên Windows, MacBook đơn giản

Trong một vài trường hợp nhất định, bạn không thể sử dụng bàn phím vật lý để có thể làm việc. Lúc này bàn...

10 cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm

Thông thường, sau một khoảng thời gian dài sử dụng máy tính sẽ bị giảm hiệu suất một cách rõ rệt. Có rất nhiều...

Các cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh nhất

Việc thiếu hụt không gian lưu trữ trong quá trình sử dụng Iphone chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm...