Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Home Công nghệ Các cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh nhất

Các cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh nhất

Việc thiếu hụt không gian lưu trữ trong quá trình sử dụng Iphone chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng khó chịu. Vậy liệu có cách nào để có thể giải phóng dung lượng iPhone nhanh nhất không? Hãy cùng 8CONGNGHE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Xóa lịch sử trình duyệt Safari và dữ liệu duyệt web

giai-phong-dung-luong-iphone-xoa-lich-su-trinh-duyet

Safari là trang web hiện đang được người dùng yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên iPhone, máy sẽ tự động lưu các tệp tạm thời trên trình duyệt Safari giúp cho việc load dữ liệu diễn ra nhanh hơn mà không cần phải sử dụng đến kết nối mạng để tải lại khi cần.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng thiết bị được một khoảng thời gian dài, việc xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari có thể giúp bạn giải phóng được gần 1GB bộ nhớ trống.

Cách xóa lịch sử duyệt web của Safari cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào mục Settings (Cài đặt) rồi chọn ứng dụng Safari. Sau đó, nhấn nút Clear History and Website Data (Xóa Lịch sử và Dữ liệu duyệt web).

Cuối cùng ấn nút xác nhận Clear History and Website Data để xóa dữ liệu.

2. Tối ưu hóa bộ nhớ khi sử dụng icloud để giải phóng dung lượng iPhone

giai-phong-dung-luong-iphone-toi-uu-hoa-bo-nho-khi-su-dung-icloud

Nếu bạn đang sử dụng cùng một tài khoản iCloud cho nhiều iPhone cùng một lúc thì chắc chắn việc hủy kích hoạt iCloud Drive sẽ giúp bạn giải phóng được một lượng lớn dung lượng iPhone. Lúc này dung lượng iPhone bị chiếm dụng do quá trình tự động đồng bộ hình ảnh và video giữa các thiết bị với nhau khiến iPhone của bạn luôn bị đầy bộ nhớ.

Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau: Mở Cài đặt > Profile cá nhân (ngay đầu giao diện) > Chọn mục iCloud > Cuộn xuống và vô hiệu hóa chức năng iCloud Drive là xong.

Lưu ý: Để làm được điều này thì đòi hỏi thiết bị iPhone của bạn phải dùng hệ điều hành iOS12 trở lên.

3. Sao lưu ảnh lên Google Photos để giải phóng dung lượng iPhone

giai-phong-dung-luong-iphone-sao-luu-anh-tren-googlephoto

Bạn có thể có rất nhiều bức ảnh hay ho trên điện thoại và không muốn xóa nó đi. Nhưng bạn lại sợ tốn dung lượng iPhone, nếu vậy thì bạn nên tải các ứng dụng có tác dụng giúp lưu trữ ảnh như Google+ hay Dropbox.

Google+ cung cấp cho bạn không gian lưu trữ không giới hạn hoàn toàn miễn phí với điều kiện hình ảnh có kích thước không quá 2048 x 2048 pixel và video không dài quá 15 phút.

Bên cạnh đó, Google+ còn cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí và có thể nâng cấp lên 100GB chỉ với 45.000Đ/tháng.

Bạn có thể xóa toàn bộ ảnh gốc trên thiết bị iPhone để giải phóng bộ nhớ lưu trữ, nhưng vẫn có thể xem ảnh trên ứng dụng Google+ mà không cần đến kết nối internet.

4. Kiểm tra các việc sử dụng các ứng dụng

giai-phong-dung-luong-kiem-tra-viec-su-dung-ung-dung

Để giải phóng dung lượng iPhone, bạn phải kiểm tra xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều không gian bộ nhớ nhất trên điện thoại. Nhờ vậy, bạn sẽ phát hiện ra được một số ứng dụng hiếm khi cần dùng đến nhưng lại là ứng dụng chiếm nhiều dung lượng iPhone của bạn.

Để xóa các ứng dụng không cần thiết này, bạn phải mở ứng dụng Settings, sau đó đi tới General >> Usage >> Manage Storage.

Lúc này giao diện sẽ hiện ra 2 phần. Một phần ở phía trên, bạn sẽ thấy không gian bộ nhớ mà bạn đã sử dụng và dung lượng bộ nhớ đang còn lại.

Còn ở phía dưới là danh sách các ứng dụng được xếp hạng theo dung lượng bộ nhớ chiếm dụng từ nhiều nhất đến ít nhất. Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không thật sự không cần thiết.

5. Đặt chế độ tự động xóa tin nhắn cũ

giai-phong-dung-luong-tu-dong-xoa-tin-nhan-cu

Với iPhone có hệ điều hành IOS 8.0 trở lên, bạn hoàn toàn có thể thiết lập để máy tự động xóa các tin nhắn cũ không cần thiết phải sử dụng đến. 

6. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

giai-phong-dung-luong-tat-tinh-nang-giu-anh-goc

Chế độ chụp ảnh HDR giúp ảnh chụp trên iPhone có chất lượng tốt hơn vì nó có khả năng tự cân bằng ánh sáng hợp lý. Vì vậy, bạn không cần thiết phải giữ cả ảnh bình thường lẫn ảnh HDR, gây tốn không gian bộ nhớ của máy, hãy tắt tính năng này để dung lượng iPhone của bạn được tối ưu một cách tốt nhất.

Bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt > Camera > tắt chế độ Lưu Ảnh Thường là xong.

7. Ngưng sử dụng Photo Stream để giải phóng dung lượng iPhone

giai-phong-ngung-su-dung-phÔTsteam

Tính năng Kho ảnh của tôi – My Photo Stream sẽ tự động thực hiện lưu trữ các ảnh mới của bạn trong 30 ngày gần nhất từ Camera Roll lên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud. Photo Stream cũng sẽ chiếm dụng một phần bộ nhớ trên thiết bị, vì thế nếu muốn giải phóng dung lượng iPhone bạn nên xóa chức năng này đi.

Bạn thực hiện bằng cách vào cài đặt Cài đặt (Settings) > Ảnh (Photos) > tắt tính năng Kho Ảnh của tôi (My Photo Stream).

8. Xóa các ứng dụng ít sử dụng, chiếm dụng bộ nhớ để giải phóng dung lượng iPhone

xoa-ung-dung-it-su-dung-de-giai-phong-dung-luong

Việc xóa đi những ứng dụng bạn không sử dụng là cách điển hình nhất trong việc giải phóng dung lượng iPhone và đảm bảo đem đến một dung lượng bộ nhớ tương đối cho thiết bị iPhone của bạn.

Để cài đặt tính năng tự động gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng đến trên iPhone, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý bộ nhớ > Gỡ bỏ ứng dụng không dùng > Bật.

9. Xóa bài hát ngoại tuyến để giải phóng dung lượng iPhone

xoa-bai-hat-ngoai-tuyen-de-giai-phong-dung-luong

Nếu bạn sở hữu một thiết bị iPhone có dung lượng bộ nhớ khá ít (tầm 16GB hoặc 32GB), việc xóa đi các bài hát ngoại tuyến trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Spotify hay Apple Music cũng sẽ giúp bạn giải phóng được một phần đáng kể bộ nhớ miễn phí cho iPhone.

Tổng Kết

Trên đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để giải phóng dung lượng iPhone. Chúc bạn áp dụng thành công để có nhiều lưu lượng iPhone để sử dụng.

>>> Mẹo giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn

Song Hyo
✨ Don't be the same, be better ✨
- Advertisment -

Một vài mẹo sạc pin điện thoại đúng và chuẩn

Pin điện thoại là một linh kiện vô cùng cần thiết. Nó giúp điện thoại có thể duy trì hoạt động trong 1 khoảng...

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng cách

Chắc hẳn khi mới mua một chiếc điện thoại mới về ai cũng muốn chiếc điện thoại đó được sử dụng được trong 1...

Cách mở bàn phím ảo trên Windows, MacBook đơn giản

Trong một vài trường hợp nhất định, bạn không thể sử dụng bàn phím vật lý để có thể làm việc. Lúc này bàn...

10 cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm

Thông thường, sau một khoảng thời gian dài sử dụng máy tính sẽ bị giảm hiệu suất một cách rõ rệt. Có rất nhiều...

Các cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh nhất

Việc thiếu hụt không gian lưu trữ trong quá trình sử dụng Iphone chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm...