Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Home Hẹn Hò - Giải trí tổng hợp "Bóc trần" những thuật ngữ về các mối quan hệ nổi tiếng

“Bóc trần” những thuật ngữ về các mối quan hệ nổi tiếng

Có bao giờ bạn lên Tinder, lâu lâu lại nhìn thấy những dòng thông tin của những đối tượng có chèn thêm những thuật ngữ về các mối quan hệ và bạn không hiểu nó là gì? Sau đó lại vô tình làm mất thời gian cho những người không cùng tần số tìm kiếm không? Vậy thì 8congnghe sẽ đưa ra chút gợi ý nhỏ cho bạn, bóc trần sự thật về những thuật ngữ về các mối quan hệ nổi tiếng gần đây. Nhanh chóng lấy giấy bút ra học trước khi thực hành ngôi trường Tinder nào.

Kết nối Voucher Tinder với VTC Pay ngay!

vtc pay

Friendzone

Mối quan hệ friendzone

Bạn có người bạn thân không? Bạn có tình cảm với bạn ấy không? Bạn có từng nghĩ rằng bạn ấy có tình cảm đặc biệt hơn tình bạn với bạn không?

Nếu một trong hai có tình cảm đặc biệt hơn với người bạn của mình, người còn lại thì chỉ xem đối phương là bạn. Thì mối quan hệ như vậy chính là Friendzone đấy.

Người bị Friendzone khá ít khi thoát ra được vị trí bạn bè thân thiết bao lâu để thổ lộ ra tình cảm của mình cho đối phương và mắc kẹt mãi ở mối quan hệ như vậy.

>>>Xem thêm: Friendzone là gì và làm thế nào để thoát khỏi nó?

Ghosting

mối quan hệ ghosting

Có bao giờ bạn đang liên hệ với một người bạn, cực kỳ yêu thích, ngẫm rằng mình sắp trở thành người yêu đến nơi nhưng bỗng dưng đối phương ngắt liên lạc với bạn không? Ghosting đấy.

Ghosting là một hành động cắt đứt liên lạc với một người mà không có bất cứ lý do hay giải thích gì. Chì đơn giản là ngừng liên hệ.

Điều này xảy ra thường đem lại cho người bị ghosting cảm thấy bối rối, bỏ rơi và tổn thương trong một khoảng thời gian. Có khá nhiều lý do khiến đối phương ghosting như sợ tiến đến sự cam kết, tránh sự xung đột không mong muốn hay chỉ đơn giản là họ không hài lòng với mối quan hệ đang có hiện tại.

Ghosting cũng có thể là tốt nếu cả hai đều cảm thấy cuộc trò chuyện dần nhạt và không muốn làm tổn thương nhau bằng lời nói. Cả hai ngầm hiểu rằng mối quan hệ này đã kết thúc.

>>>Xem thêm: Xu hướng Ghosting trong tình cảm của giới trẻ

Benching

mối quan hệ benching

Đây là một thuật ngữ hơi là lạ nhưng trong tình trạng quen quen của lắm cặp đôi Tinder. Từ này dùng để chỉ hành động giữ một người ở trong tình trạng chờ và đợi, chẳng chia tay cũng không muốn tiến tới.

Ở mối quan hệ này, người bị benching sẽ cảm giác được rằng đối phương đang lơ là mình, có sự bất an và không biết mối quan hệ hiện tại sẽ đi đến đâu hay không có chút tương lai nào.

Người benching làm vậy có thể vì họ đang có nhiều lựa chọn hơn cả bạn, muốn kiểm soát một hay nhiều mối quan hệ thu được một chút lợi ích về tình cảm hoặc vấn đề khác. Hoặc đơn giản là họ chưa chắc chắn được về cảm xúc của họ đối với mình.

>>>Xem thêm: Benching trong hẹn hò: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách xử lý

Cushioning

mối quan hệ cushioning

“Trà xanh bất đắc dÄ©” chính là cụm từ phù hợp nhất cho trường hợp này. Cushioning là thuật ngữ chỉ ra hành động tìm kiếm hoặc du trì các mối quan hệ khác khi bạn đã có bạn đời.

Chính vì vậy mà người bị Cushioning là người “Trà xanh bất đắc dÄ©” sẽ cảm thấy bị lừa dối, người tình phản bội và mất niềm tin vào tình yêu.

Người đi Cushioning làm vậy vì khá nhiều lý do nhÆ° muốn có nhiều hÆ¡n sá»± lá»±a chọn, chia sẻ và tìm kiếm thêm sá»± an toàn. Hoặc là họ đang không hài lòng với bạn đời, cÅ©ng có thể họ muốn được thỏa mãn những nhu cầu cá nhân riêng…

>>>Xem thêm: Cushioning – Trà xanh bất đắc dĩ? Lốp dự phòng hoàn hảo?

>>>Xem thêm: ONS ở Tinder nghĩa là gì? ONS có gì khác so với FWB

Breadcrumbing

Breadcrumbing thuật ngữ về các mối quan hệ

Đây là thể loại đi gieo rắc yêu thương, thuật ngữ này dùng để chỉ cho hành động gửi đi cho người khác tin nhắn mơ hồ, không rõ ràng hoặc không thường xuyên để cho đối phương tự hy vọng.

Những người bị Breadcrumbing sẽ thường cảm thấy mình bị đối phương đùa giỡn, lãng quên và không biết vị trí của mình trong lòng họ như thế nào.

Có khá nhiều lý do mà nhiều người muốn làm hành động này, ví như muốn thu hút sự chú ý của nhiều người. Vừa không muốn cam kết, vừa muốn có được mối quan hệ mập mập mờ mờ.

>>>Xem thêm: Breadcrumbing: Một hình thức lừa dối trong tình yêu

Stashing

Stashing mối quan hệ che giấu

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ đến hành động che giấu mối quan hệ của mình với những người quen biết như bạn bè, gia đình hoặc công chúng bên ngoài. Những người bị stashing thường sẽ cảm thấy bị xem thường, không tôn trọng trong mối quan hệ hai người.

Người stashing có thể làm vậy vì nhiều lý do khác nhau như muốn có nhiều sự lựa chọn hơn, không tự tin về mối quan hệ hoặc muốn trốn tránh sự phán xét của người khác dành cho mối quan hệ hai người.

>>>Xem thêm: Stashing: Một hình thức không trung thực trong tình yêu

>>>Xem thêm: FWB trên Tinder nghĩa là gì? Được và mất khi tìm FWB?

Zombieing

Zombieing

Đây là thuật ngữ dùng chỉ các hành động khá “dị”. Đó là quay trở lại liên lạ với một người từng ghosting trước đó.

Người gặp phải trường hợp này chắc chắn sẽ cảm thấy shock, bối rối và không biết nên làm gì khi một người tưởng chừng đã ngừng “quen” liên hệ lại.

Những người Zombieing sẽ làm vậy vì nhiều lý do, có thể quá trình ghosting bạn khiến đối phÆ°Æ¡ng cảm thấy tội lỗi, muốn xin lỗi. CÅ©ng có thể họ muốn “nối lại tình xÆ°a” với bạn và muốn có sá»± an ủi chẳng hạn.

>>>Xem thêm: Thật bất ngờ khi 1 người có thể trải qua cả: Zombieing và Ghosting

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể tá»± tin tiến vào môi trường tìm kiếm tình cảm Tinder và không dính phải những mối quan hệ không phù hợp với nhu cầu của bạn. “Bóc trần” những thuật ngữ về các mối quan hệ nổi tiếng đã đủ thông tin cho bạn chÆ°a? Nếu chÆ°a thì hãy theo dõi ngay nhÆ°ng bài viết khác để có đầy đủ thông tin nhất nhé!

>>>Xem thêm: HOT Giải thích ý nghĩa của thuật ngữ trên Tinder

- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sá»± chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chÆ°a biếtÂ

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...