Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Home Công nghệ Bảo quản Laptop với 3 mẹo đơn giản mà bạn nên biết...

Bảo quản Laptop với 3 mẹo đơn giản mà bạn nên biết sớm hơn

Các bạn sử dụng máy tính lâu năm chắc cũng nhiều lần phải đi sửa chữa những lỗi máy tính mà thường xuyên gặp phải. Và mình cũng thế, sau bao lần sửa chữa mình đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm để sử dụng máy tính tốt hơn. Trong bài viết này 8 CONGNGHE sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bảo quản Laptop cho các bạn đọc nhé!

1. Bảo quản Laptop khỏi ẩm mốc

bao-quan-lap-top-khoi-bi-am-moc

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc của Laptop mà người dùng hay gặp phải đó chính là Laptop để lâu không sử dụng và do nơi sử dụng. Vì vậy:

  • Thứ nhất: Bạn không nên để Laptop mà mình đang sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao, đặc biệt là những nơi có nước. Vì lúc đó quạt hút gió của chiếc Laptop sẽ hút không khí ẩm vào. Hãy sử dụng Laptop trên mặt bàn khô ráo và hạn chế tình trạng để máy dưới đất.
  • Thứ hai: Tranh tình trạng để máy lâu ngày không sử dụng. Với thời tiết mưa ngày càng nhiều, hơi ẩm bốc lên là rất lớn đồng thời sẽ đọng lại bên trong máy tính của các bạn. Vì thế hãy cố gắng khởi động cho máy chạy khoảng 30 phút mỗi ngày để tránh tình trạng này xảy ra.

2. Sạc Pin Laptop

bao-quan-sac-pin-laptop-1

Với những ai thường sử dụng pin trên Laptop để ngồi cà phê làm việc và chỉ sạc khi máy bắt đầu báo pin yếu thì bạn không cần quan tâm đến vấn đề này. Còn bạn nào thường xuyên sạc Laptop liên tục thì nên hạn chế sạc đầy 100% trên máy nhé.

Hãy bật tính năng hạn chế sạc đầy và chỉ dừng ở mức pin hợp lý để bảo vệ pin trên Laptop của bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm của từng hãng được thiết kế sẵn bên trong máy là có thể hạn chế rồi.

3. Di chuyển với Laptop

bao-quan-lap-top-khi-di-chuyen

Với những chiếc Laptop ngày nay đã được trang bị nhiều tiêu chuẩn độ bền và cũng đã được thiết kế chắc chắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc di chuyển cùng với Laptop nhiều và chỉ đựng trong một cái balo bình thường thì cũng không có khả năng bảo vệ tốt cho lắm. Khi đó máy sẽ bị trầy và linh kiện cũng không hoạt động trong tình trạng không tốt.

Vì vậy, hãy đầu tư cho mình một cái balo chất lượng hoặc một túi chống sốc để hỗ trợ cho thiết bị tốt hơn. Ngoài ra, chiếc balo chuyên dụng để đựng Laptop để chống đau lưng khi mang Laptop sẽ bền hơn những chiếc balo thông thường khác. 

Tổng Kết

Nếu các bạn thấy 3 mẹo bảo quản Laptop trên hữu ích thì hãy thực hiện ngay đi nhé.
8 CONGNGHE chúc các bạn giữ gìn được Laptop của mình để sử dụng được trong một thời gian dài. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím đơn giản chỉ trong 10 phút

Song Hyo
✨ Don't be the same, be better ✨
- Advertisment -

Một vài mẹo sạc pin điện thoại đúng và chuẩn

Pin điện thoại là một linh kiện vô cùng cần thiết. Nó giúp điện thoại có thể duy trì hoạt động trong 1 khoảng...

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng cách

Chắc hẳn khi mới mua một chiếc điện thoại mới về ai cũng muốn chiếc điện thoại đó được sử dụng được trong 1...

Cách mở bàn phím ảo trên Windows, MacBook đơn giản

Trong một vài trường hợp nhất định, bạn không thể sử dụng bàn phím vật lý để có thể làm việc. Lúc này bàn...

10 cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm

Thông thường, sau một khoảng thời gian dài sử dụng máy tính sẽ bị giảm hiệu suất một cách rõ rệt. Có rất nhiều...

Các cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh nhất

Việc thiếu hụt không gian lưu trữ trong quá trình sử dụng Iphone chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm...