Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Home Công nghệ Bảo quản Laptop với 3 mẹo đơn giản mà bạn nên biết...

Bảo quản Laptop với 3 mẹo đơn giản mà bạn nên biết sớm hơn

Các bạn sử dụng máy tính lâu năm chắc cũng nhiều lần phải đi sửa chữa những lỗi máy tính mà thường xuyên gặp phải. Và mình cũng thế, sau bao lần sửa chữa mình đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm để sử dụng máy tính tốt hơn. Trong bài viết này 8 CONGNGHE sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bảo quản Laptop cho các bạn đọc nhé!

1. Bảo quản Laptop khỏi ẩm mốc

bao-quan-lap-top-khoi-bi-am-moc

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc của Laptop mà người dùng hay gặp phải đó chính là Laptop để lâu không sử dụng và do nơi sử dụng. Vì vậy:

  • Thứ nhất: Bạn không nên để Laptop mà mình đang sá»­ dụng ở những nÆ¡i có độ ẩm cao, đặc biệt là những nÆ¡i có nước. Vì lúc đó quạt hút gió của chiếc Laptop sẽ hút không khí ẩm vào. Hãy sá»­ dụng Laptop trên mặt bàn khô ráo và hạn chế tình trạng để máy dưới đất.
  • Thứ hai: Tranh tình trạng để máy lâu ngày không sá»­ dụng. Với thời tiết mÆ°a ngày càng nhiều, hÆ¡i ẩm bốc lên là rất lớn đồng thời sẽ đọng lại bên trong máy tính của các bạn. Vì thế hãy cố gắng khởi động cho máy chạy khoảng 30 phút mỗi ngày để tránh tình trạng này xảy ra.

2. Sạc Pin Laptop

bao-quan-sac-pin-laptop-1

Với những ai thường sử dụng pin trên Laptop để ngồi cà phê làm việc và chỉ sạc khi máy bắt đầu báo pin yếu thì bạn không cần quan tâm đến vấn đề này. Còn bạn nào thường xuyên sạc Laptop liên tục thì nên hạn chế sạc đầy 100% trên máy nhé.

Hãy bật tính năng hạn chế sạc đầy và chỉ dừng ở mức pin hợp lý để bảo vệ pin trên Laptop của bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm của từng hãng được thiết kế sẵn bên trong máy là có thể hạn chế rồi.

3. Di chuyển với Laptop

bao-quan-lap-top-khi-di-chuyen

Với những chiếc Laptop ngày nay đã được trang bị nhiều tiêu chuẩn độ bền và cũng đã được thiết kế chắc chắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc di chuyển cùng với Laptop nhiều và chỉ đựng trong một cái balo bình thường thì cũng không có khả năng bảo vệ tốt cho lắm. Khi đó máy sẽ bị trầy và linh kiện cũng không hoạt động trong tình trạng không tốt.

Vì vậy, hãy đầu tÆ° cho mình một cái balo chất lượng hoặc một túi chống sốc để hỗ trợ cho thiết bị tốt hÆ¡n. Ngoài ra, chiếc balo chuyên dụng để đựng Laptop để chống đau lÆ°ng khi mang Laptop sẽ bền hÆ¡n những chiếc balo thông thường khác.Â

Tổng Kết

Nếu các bạn thấy 3 mẹo bảo quản Laptop trên hữu ích thì hãy thực hiện ngay đi nhé.
8 CONGNGHE chúc các bạn giữ gìn được Laptop của mình để sử dụng được trong một thời gian dài. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím đơn giản chỉ trong 10 phút

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sá»± chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chÆ°a biếtÂ

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...